Các lãnh đạo, cán bộ Nghệ An không còn phải cách ly tại nhà

Theo thông báo của Bộ Y tế, kết quả xét nghiệm của các thành viên của đoàn công tác Bộ Kế hoạch và Đầu tư đều âm tính nên tỉnh Nghệ An đã “dỡ” lệnh cách ly tại nhà cho những người tiếp xúc với đoàn.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng làm việc tại tỉnh Nghệ An. (Ảnh. NTV)

Sáng 12/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Bùi Đình Long đã ký thông báo hỏa tốc gửi Bộ Y tế, thường trực Tỉnh ủy, các sở ban, ngành liên quan về việc thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe với các trường hợp có liên quan đến chuyến bay VN0054 từ Vương quốc Anh về Hà Nội ngày 2/3/2020.

Cụ thể, thực hiện Công văn số 1120/CV-BCĐ ngày 7/3/2020 của Ban Chỉ đạo Quốc gia và Công văn số 5529-CV/TU ngày 9/3/2020 của Thường trực Tỉnh ủy về phòng chống dịch Covid-19, UBND tỉnh đã có Công văn số 1243/UBND-VX ngày 09/3/2020 về việc cách ly theo dõi sức khỏe phòng chống dịch Covid-19, theo đó đã chỉ đạo lập danh sách, rà soát các đối tượng có tiếp xúc gần với Đoàn công tác của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Đoàn công tác của Ban Tôn giáo Chính phủ, Đài tiếng nói Việt Nam và Trung ương giáo hội Phật giáo Việt Nam và tùy theo mức độ để thực hiện cách ly và theo dõi sức khỏe.

Ngày 11/3/2020, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch Covid-19 có Công văn số 1204/CV-BCĐ về việc cách ly, theo dõi sức khỏe với trường hợp có liên quan đến chuyến bay VN0054 đã có hướng dẫn chi tiết: Đối với người tiếp xúc trực tiếp, tiếp xúc gần với các trường hợp dương tính thực hiện cách ly trong vòng 14 ngày kể từ ngày tiếp xúc; Đối với những người tiếp xúc với các đối tượng này, thực hiện cách ly tại nhà cho đến khi đối tượng này có xét nghiệm âm tính.

Theo thông báo của Bộ Y tế, kết quả xét nghiệm của các thành viên của các đoàn công tác Bộ Kế hoạch và đầu tư, Ban Tôn giáo Chính phủ, Đài tiếng nói Việt Nam và Trung ương hội Phật giáo Việt Nam đều có xét nghiệm âm tính.

“UBND tỉnh Nghệ An thông báo để các đối tượng đã tiếp xúc, làm việc với Đoàn công tác của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư tại Nghệ An và Đoàn Ban Tôn giáo Chính phủ, Đài tiếng Nói Việt Nam và Trung ương giáo hội Phật giáo Việt Nam vào các ngày 05-06/3/2020 không phải thực hiện cách ly tại nhà, việc theo dõi sức khỏe thực hiện theo đúng các hướng dẫn hiện hành”, văn bản của UBND tỉnh Nghệ An nêu rõ.

Trước đó, vào ngày 2/3 Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã đi cùng chuyến bay VN0054 từ London (Anh) về Hà Nội. Trên chuyến bay này, bệnh nhân N.H.N (BN17) nhiễm Covid-19 ngồi cùng khoang với Bộ trưởng.

Trong các ngày ngày 5 và 6/3, ông Nguyễn Chí Dũng cùng đoàn công tác đã vào làm việc ở tỉnh Nghệ An. Ngay sau đó, những người tiếp xúc gần và có bắt tay, ngồi ăn uống chung với Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng phải cách ly tại nhà 14 ngày theo quy định để theo dõi bắt đầu từ ngày 9/3.

Việt Hòa

Hành động đẹp của phụ xe dành cho vị khách đặc biệt trên chuyến xe cuối năm

Kết thúc buổi truyền hóa chất cuối cùng năm Giáp Thìn, nữ bệnh nhân mắc ung thư giai đoạn cuối, bị liệt 2 chân lên nhầm xe khách. Chỉ có một mình, chị vội vàng gọi điện cho nhà xe đặt trước đó và nhận được hành động đẹp của người phụ xe.

Hơn 1.400 nhân viên y tế thôn bản được nâng cao kiến thức ứng phó đại dịch

1.011 cán bộ của 27 trạm y tế và 1.412 nhân viên y tế thôn bản và cộng tác viên y tế tại các huyện dự án đã được tập huấn nâng cao kiến thức và kỹ năng cơ bản để ứng phó với đại dịch.

Mua thuốc trực tuyến qua ứng dụng VNeID

Người dân sẽ dễ dàng mua thuốc trực tuyến an toàn, tiện lợi thông qua giải pháp kết nối app-to-app giữa ứng dụng Nhà thuốc Long Châu và VNeID.

1.300 bệnh nhân khó khăn được Vinamilk hỗ trợ mổ tim và mổ mắt

Vinamilk tiếp tục phối hợp với Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM hỗ trợ mổ tim cho hơn cho 300 bệnh nhi mắc dị tật tim bẩm sinh và gần 1.000 bệnh nhân nghèo cần được phẫu thuật mắt.

Thái Bình: nâng cao kiến thức chăm sóc dinh dưỡng cho mẹ và bé

Vinamilk phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Thái Bình tổ chức Hội thảo “Dinh dưỡng đủ đầy cho mẹ và bé”, góp phần nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Sự kiện thu hút 300 phụ nữ tại Thái Bình tham gia.

Những tiến bộ của y học tái tạo cơ xương khớp

'Y học tái tạo', 'ứng dụng tế bào gốc' trong điều trị bệnh lý cơ xương khớp là chủ đề của Hội nghị Khoa học thường niên – Hội Thấp khớp học Thái Nguyên TRA 2024.

Sữa chua uống KUN Men Nhật hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch của trẻ

Có đến khoảng 70% hệ miễn dịch của cơ thể nằm tại đường ruột, vì vậy tiêu hóa tốt sẽ giúp bé khỏe. Sữa chua uống KUN chứa chủng men Nhật L-137 (L 137) độc quyền tại Việt Nam hỗ trợ con tăng cường hệ miễn dịch, khoẻ tiêu hoá.

Nữ bác sĩ gặp nạn tại quán The Coffee House tươi tắn ngày đi làm trở lại

Bị tai nạn tại quán The Coffee House (Hà Nội), trải qua thời gian dài điều trị và phục hồi chức năng, bác sĩ Hoàng Minh Lý đã đi làm trở lại tại Bệnh viện K. Cô trực tiếp thăm khám cho người bệnh ung thư.

Cuộc điện thoại lúc nửa đêm giành giật sự giống cho người đàn ông trẻ

Người đàn ông 34 tuổi vào viện lúc nửa đêm trong tình trạng đau ngực dữ dội, huyết áp tụt. Các bác sĩ đã bỏ dở giấc ngủ, nhanh chóng đến viện tham gia cấp cứu bệnh nhân.

4 điểm bất thường trong vụ bệnh nhân tử vong liên quan 3 bác sĩ BV Bạch Mai

Theo báo cáo của Sở Y tế Đắk Lắk, ca tử vong sau thay van động mạch chủ liên quan tới 3 bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai còn nhiều yếu tố chưa đúng quy trình.

Đang cập nhật dữ liệu !