Cá sủ, cá mú bí đầu ra, người Đà Nẵng ra tay 'giải cứu'

Tiêu thụ cá giữa mùa dịch gặp nhiều khó khăn nên một số người đã đứng ra kêu gọi chung tay giải cứu cá cho bà con ngư dân ở vịnh Mân Quang (Đà Nẵng).

Hiện nay Đà Nẵng đang tháo dỡ các lồng bè nuôi cá tự phát ở vịnh Mân Quang (quận Sơn Trà) nhằm bảo vệ môi trường sinh thái, đảm bảo quy hoạch vùng.

Tại đây có hơn 350 hộ nuôi cá. Hạn đến cuối tháng 11 phải tháo dỡ hết các lồng bè.

Mặc dù chính quyền phường, quận, hội nông dân…cùng các chủ lồng bè đã tích cực kết nối, đẩy nhanh tiêu thụ hải sản để tháo dỡ lồng bè theo đúng thời gian quy định, song nhiều hộ vẫn chưa thể tiêu thụ hết cá do tình hình dịch bệnh, hàng quán đóng cửa… khó khăn về đầu ra.

{keywords}
Người dân “giải cứu” cá sủ

Anh Nguyễn Hoàng (phường Nại Hiên Đông, Sơn Trà) chủ một lồng bè chia sẻ, hiện anh vẫn còn 1,5 tấn cá sủ nên chưa thể tháo dỡ để trả lại mặt bằng.

“Bình thường cá sủ giá 85.000-90.000 đồng, thậm chí có thời điểm 110.000-120.000 đồng/kg, nay chúng tôi chấp nhận bán giá rẻ chỉ 65.000 đồng để thu hồi vốn nhưng cũng không bán được vì nhà hàng, quán nhậu vẫn đang đóng cửa, cá tồn đọng không biết bán cho ai”, anh Hoàng nói.

Hiện tại, giá cá sủ ngư dân bán ra chỉ 65.000 đồng/kg, cá mú 170.000 đồng/kg, cá bớp 120.000-140.000 đồng/…

{keywords}
Cá sủ giá chỉ 65.000 đồng/kg

Trước tình thế khó khăn, một số người dân ở Đà Nẵng đã đứng ra kêu gọi “giải cứu” cá giúp ngư dân.

Chia sẻ với PV Infonet, chị Bé Anh, chủ nhà hàng Bé Anh (Hồ Nghinh, Quận Sơn Trà) khá nổi tiếng ở Đà Nẵng cho hay, nghe tin một số ngư dân gặp khó khăn vì không bán được cá, chị đã liên hệ, đứng ra giải cứu giúp.

Chỉ sau một ngày kêu gọi, bán cá trên livestream chị Anh đã bán được 3 tấn cá sủ. Hiện tại nhà hàng của chị vẫn tiếp tục bán cá giúp ngư dân. Ngoài bán cá tươi, nhà hàng còn chế biến luôn món cá hấp cho khách có nhu cầu mà không tính tiền lời lãi, nhằm bán hết cá cho ngư dân.

{keywords}
Người dân xếp hàng chờ mua cá

“Nhìn thấy ngư dân còn tồn hàng tấn cá mà chỉ bán được từng ký một, thấy tội quá nên tôi bán giúp. Hiện tại có 2 chủ lồng bè cho biết, số lượng cá tồn còn khoảng 2,5 tấn. Tôi hứa sẽ cố gắng để bán hết cá còn tồn đọng cho họ”, chị Anh cho hay.

{keywords}
Nhà hàng chế biến cá sủ để giải cứu giúp ngư dân

Trước đó, ông Cao Đình Hải, Chủ tịch UBND Phường Nại Hiên Đông (Quận Sơn Trà) cũng đăng bài trên trang Facebook cá nhân để rao bán cá giúp ngư dân sớm thu hồi vốn. Kèm theo đó là số điện thoại của các ngư dân.

“Ngư dân nuôi cá lồng bè tại vịnh Mân Quang đã đến thời hạn phải tháo dỡ lồng bè nhưng vẫn còn hơn 6 tấn cá mú, sủ…dù đã rất nỗ lực tiêu thụ để giao trả mặt bằng. Để giúp các hộ thu hồi vốn, giảm bớt gánh nặng khó khăn, rất mong anh/chị/em, bà con nhân dân mua giúp”, ông Hải viết trên trang cá nhân.

Diệu Thuỳ

Nhiều loại táo ngoại độc, lạ, đắt đỏ đổ bộ mùa Tết

Mùa Tết năm nay, thị trường lần đầu xuất hiện loại táo nhập khẩu có giá đến 1,5 triệu đồng/kg.

Tổng cục Thuế siết tình trạng bán ôtô, xe máy cao hơn giá niêm yết

Trước tình trạng một số đại lý bán ôtô, xe máy cao hơn giá đề xuất hoặc giá niêm yết, Tổng cục Thuế yêu cầu tăng cường rà soát, kiểm tra hóa đơn.

Vietlott ‘nổ’ Jackpot ‘khủng’, một người vừa trúng gần 170 tỷ đồng

Sau nhiều ngày chờ đợi, tại kỳ quay thưởng tối 17/12, Vietlott bất ngờ tìm một chiếc vé may mắn của người chơi trúng Jackpot 1, trị giá ‘khủng’ gần 170 tỷ đồng.

Phí vào CLB chơi golf của giới siêu giàu lên tới 618.000 USD

Giới siêu giàu Trung Quốc đã đẩy giá thẻ thành viên dành cho người nước ngoài tại sân golf hàng đầu Singapore lên tới 618.000 USD.

Làng hoa lớn nhất Đà Nẵng tất bật vào vụ hoa Tết

Làng trồng hoa lâu đời và lớn nhất ở Đà Nẵng là Dương Sơn (huyện Hoà Vang). Những ngày này, chủ vườn đang tất bật thuê nhân công chăm sóc, tỉa cành, chuốt nụ, chuẩn bị cho vụ hoa Tết đang tới gần.

Doanh nghiệp Việt khởi kiện Amazon kinh doanh ra sao?

Gilimex đang chứng kiến vị thế đi xuống nhanh chóng khi mất nhiều đơn hàng từ đối tác lớn nhất Amazon.

Tập đoàn Đất Quảng của ông Nguyễn Việt Dũng hoạt động ra sao?

Doanh nhân Nguyễn Việt Dũng, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Đất Quảng, chủ đầu tư nhiều dự án ở Quảng Nam

Đào chuông độc lạ đất Yên Tử, giá từ vài trăm ngàn, cắm bền đẹp cả tháng hút khách

Có giá từ 300.000 đồng đến 4-5 triệu đồng mỗi cành, đào chuông Yên Tử năm nay có giá đắt hơn nhưng vẫn thu hút người chơi hoa dịp Tết.

Mua lại quán cà phê đông khách ở Hà Nội, ngờ đâu dính bẫy “chim mồi” giá chát

Chán cảnh làm nhân viên văn phòng thu nhập chỉ đủ chi phí sinh hoạt, chị Thùy Linh (sinh năm 1995, Hà Nội) quyết định mượn tiền từ bố mẹ để khởi nghiệp với quán cà phê. Thế nhưng chỉ sau vài tháng chị phải cắt lỗ để quay về làm nhân viên văn phòng.

Hà Tĩnh: Được mùa ốc hương, giá gần triệu/kg vẫn không có bán

Mặc dù biển động nhưng thuyền của anh Phùng Văn Sáng (SN 1982, trú Thị xã Nghi Sơn, Thanh Hoá) vẫn trúng đậm ốc hương. Hiện trên thị trường, ốc hương loại lớn giá 750 ngàn đồng/kg không đủ dáp ứng nhu cầu