Bị đồn cãi vã khi gây tai nạn giao thông, ca sĩ Tuấn Hưng và người trong cuộc lên tiếng

Nam ca sĩ Tuấn Hưng và người trong cuộc lên tiếng minh oan những tin đồn trên mạng xã hội về một vụ va chạm giao thông xảy ra chiều hôm qua, 8/10/2022.

Đoạn clip được chia sẻ lên mạng xã hội với tiêu đề "Ai nhận ra ca sĩ Tuấn Hưng không?" đã nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội thu hút hơn 300.000 lượt xem. 

Nhanh chóng, nhiều người đồn đoán nam ca sĩ là người gây ra vụ tai nạn giao thông và xảy ra tranh cãi với người đi đường.

Vụ việc ảnh hưởng tới uy tín nên hôm nay Tuấn Hưng đã buộc phải lên tiếng về vụ việc.

"Giữa đường thấy chuyện bất bình nên nhảy xuống can không cho mọi người đánh nhau. Ba bốn thanh niên định xô xát với 1 đôi vợ chồng. Tôi chỉ khuyên không nên động chân động tay. Có chuyện gì từ từ nói. Thế mà lại bị đưa lên mạng là sai phạm giao thông. Sáng sớm đã nhận được mấy link bảo mình sai phạm. Đến khổ", nam ca sĩ viết trên trang facebook cá nhân.

Ca sĩ Tuấn Hưng lên tiếng về việc bị hiểu nhầm gây ra tai nạn giao thông.

Tuấn Hưng chia sẻ thêm trong phần bình luận: "Mình thấy vậy xuống can ngăn, chứ để mấy anh em nóng lên rồi lại lớn chuyện hơn. Mình thấy anh em biết mình nên cũng giảm nhiệt. Bất cứ chuyện gì cũng đều giải quyết được. Chỉ cần bình tĩnh lại một chút thôi. Lúc đó có nghĩ gì đâu ngoài việc sợ mấy anh em kia nóng lên động chân đông tay rồi hậu quả lại khó lường. Đăng bài lên chỉ để minh oan thôi".

Người trong cuộc lên tiếng về vụ việc.

Trao đổi với phóng viên Infonet, chị Mạc Thanh cho biết chị là người chứng kiến sự việc. Chị Thanh kể lại: "Vụ việc xảy ra ngay tại ngõ 13 phố Lĩnh Nam (địa bàn quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) vào chiều 08/10/2022. Em là người ở đó. Sự việc rất đơn giản mong mọi người đưa tin cho đúng sự thật. Hôm qua có 1 đôi vợ chồng bán xe ô tô cho nhà em. Sau chồng bỏ tiền ra chuộc lại và không bán nữa. Nhưng muốn lấy lại không muốn chuyển tiền trả. Chỉ vì lý do rất đơn giản là ông bà ý sắp ra toà nên ông chồng muốn lấy xe về và nhờ biên nhận vào giấy hợp đồng mua bán xe là đã nhận đủ số tiền để sau này bà vợ không được hưởng số tiền đó nữa. Nhưng cách làm việc của ông chồng này rất dở. Tiền không muốn chuyển nhưng đòi hỏi phải viết vào giấy hợp đồng đó.

Em nói anh chuyển đi để em viết thì không chịu. Sau đó em đánh xe đi sang bên đường để không bị tắc vì sắp đến giờ học sinh tan nhưng ông này nhất định không cho đánh xe đi, nực cười thật sự.

Sau đó anh Tuấn Hưng đi qua thấy xô xát lôi kéo thì anh xuống để bảo có gì vào trong nhà giải quyết, không nên đứng ở đây gây tắc đường và báo chí lại viết bài. Sự việc đúng là như vậy. Sau đó thì anh lên xe đi và bảo có gì giải quyết nhẹ nhàng.

Còn ông chồng kia sau đó đi gọi người và cuối cùng người của anh đó đến cũng nói là anh chuyển đi rồi họ viết. Chỉ đơn giản có như vậy và sau thì mọi việc cũng xử lý xong nhẹ nhàng".

Sau khi sự việc lan truyền không đúng sự thật, chị Thanh bày tỏ phàn nàn: ''Làm việc với người không hiểu thật là khó chịu. Thế nên em cũng nói các bác đưa tin nên đưa tin chuẩn. Đừng vì chưa hiểu gì đã lại viết vống sự thật lên. Sự việc chỉ có đánh xe đi vào bên đường để không gây ách tắc giao thông thôi ạ".

Thông tin sai sự thật lan truyền trên mạng xã hội đã nhanh chóng được làm sáng tỏ, hàng chục nghìn lượt bày tỏ cảm xúc, chia sẻ và bình luận của người hâm mộ dành cho nam ca sĩ Tuấn Hưng.

Một số bình luận nổi bật của cư dân mạng:

"Rõ ràng là làm ơn mắc oán, nhưng theo quan điểm của em thì đúng vẫn là đúng. Ai có nói gì đi nữa thì sự thật vẫn luôn là sự thật anh nhỉ. Anh luôn dạy tụi em là làm người phải học cách sống tử tế và ngay thẳng'';

"Đấy! Hình mẫu mà em yêu thích chính là đây này. Thấy chuyện bất bình là khó chịu. Kiểu gì cũng phải làm 1 cái gì đó. Quên mất bản thân là ai, không cần phải giữ hình ảnh, không sợ bị liên luỵ hay ảnh hưởng... Bảo vệ lẽ phải. Rất đời, dám vì anh em, vì cộng đồng... Không ích kỷ, cá nhân, thực dụng chỉ biết sống cho bản thân mình... Đó là hình mẫu em yêu thích và noi theo... Anh hãy cứ mãi như vậy anh nha".

Từ vụ việc của Tuấn Hưng, có người còn liên hệ sang chuyện một Thiếu tá CSGT trước khi chở người đi cấp cứu phải nhờ người xung quanh quay lại video làm chứng để tránh hiểu nhầm: "Chính vì vậy nên trước khi chở người đi cấp cứu bác kia phải nhờ cộng đồng mạng làm chứng cho là không gây tai nạn mà chỉ chở giúp đi thôi".

Thông tin xấu, độc tán phát trên Internet và mạng xã hội là những thông tin bịa đặt, bóp méo sự thật, xuyên tạc vấn đề, “đổi trắng, thay đen” hoặc có một phần sự thật nhưng được đưa tin với dụng ý xấu, phân tích và định hướng dư luận bằng luận điệu thù địch. Vì vậy cư dân mạng cần tỉnh táo, không vội vàng chia sẻ những thông tin này để tránh gây ảnh hưởng tới cá nhân, tổ chức khác.

Lam Giang

Clip: MXH

Để Việt Nam trở thành điểm thu hút vốn đổi mới sáng tạo của quốc tế

Nền kinh tế mạnh khi có đội ngũ doanh nghiệp đông đảo và quan trọng hơn là phải có nhiều doanh nghiệp chất lượng cao.

Kinh tế Việt Nam tăng trưởng ngoạn mục, bứt phá rất mạnh trong quý III

Kinh tế trong 10 tháng có nhiều điểm sáng, đóng góp tích cực vào tăng trưởng GDP năm 2022. Trong đó, xuất nhập khẩu, đầu tư nước ngoài, sản xuất công nghiệp, sản xuất dịch vụ... tiếp tục là bức tranh có nhiều gam màu sáng

Bảo đảm cung cầu, kiềm chế lạm phát tháng cuối năm 2022

Lạm phát cơ bản bình quân 10 tháng năm 2022 tăng 2,14%. Như vậy vẫn còn khá nhiều dư địa cho việc kiểm soát lạm phát tăng dưới 4% cho cả năm 2022

Xuất nhập khẩu Việt Nam tự tin hướng tới mốc kỷ lục 700 tỷ USD cả năm 2022

Để có được kết quả tốt trong phục hồi kinh tế và xuất khẩu, có 2 nguyên nhân cơ bản là Việt Nam sớm kiểm soát được đại dịch COVID-19 và xác định đúng thời điểm để mở cửa nền kinh tế nên tranh thủ được thị trường thế giới khan hiếm hàng hóa

Cuối năm, Nghệ An liên tiếp bắt giữ các vụ vận chuyển pháo nổ trái phép

Chỉ trong vòng 1 tuần, các lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An đã phát hiện các vụ vận chuyển pháo trái phép với số lượng lớn, bắt giữ nhiều đối tượng liên quan.

Người chiến sĩ cảnh sát gác hạnh phúc riêng để phục vụ nhân dân

Người chiến sĩ cảnh sát trẻ Dương Quang Chính luôn muốn gần gũi gia đình, vợ con nhưng vì nhiệm vụ nên anh gác lại hạnh phúc riêng, hướng tới phục vụ nhân dân.

Lãi suất tăng cao, tiền ồ ạt ‘chảy’ vào ngân hàng

Lãi suất liên tục tăng đã thu hút lượng tiền lớn “chảy” vào các ngân hàng. Theo số liệu của NHNN, tính đến hết quý 3/2022, tiền gửi của khách hàng tại các hệ thống TCTD tăng hơn 475.000 tỷ đồng.

Xe ô tô vận tải nào tạm dừng lưu hành sẽ được miễn phí đường bộ?

Ô tô kinh doanh vận tải tạm ngừng hoạt động từ 30 ngày trở lên để phòng chống dịch bệnh theo yêu cầu của cơ quan chức năng thì không chịu phí đường bộ

Ngân hàng đầu tiên công bố giảm lãi suất cho vay chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp

Để hỗ trợ và chia sẻ cùng khách hàng trước những khó khăn của dịch Covid-19, ngân hàng Vietcombank quyết định giảm lãi suất 1,0%/năm đối với các khoản vay VNĐ cho các khách hàng doanh nghiệp và khách hàng cá nhân.

Người dân cần cảnh giác trước các thủ đoạn lừa đảo, giả mạo tinh vi trên không gian mạng

Theo thông tin từ ngành công an, hiện nay tình trạng giả mạo, lừa đảo trên không gian mạng ngày càng diễn biến tinh vi gây ra hậu quả nghiêm trọng cho người dân.

Đang cập nhật dữ liệu !