Ca sĩ Thủy Tiên trao sổ tiết kiệm cho bà con vùng lũ Kỳ Sơn

Ca sĩ Thủy Tiên vừa có chia sẻ về chuyến đi từ thiện đến huyện Kỳ Sơn (Nghệ An), nơi chịu thiệt hại nặng nề bởi cơn bão số 4 vừa qua.

Cách đây ít phút, nữ ca sĩ Thủy Tiên đã đăng bài trên trang cá nhân, chia sẻ về chuyến từ thiện ở huyện Kỳ Sơn (Nghệ An). Trong đó cô nói về những khó khăn của bà con nơi đây khi nhà cửa bị cơn bão tàn phá, lũ quét cuốn trôi, nhiều người phải di chuyển đến khu nhà ở tái định cư để tránh thương vong do núi sạt lở...

Cụ thể, giọng ca Giấc mơ tuyết trắng viết: “Trưa nay Tiên đã đến Kỳ Sơn để hỗ trợ tiền xây nhà mới cho bà con bị lũ cuốn trôi hết trong đợt lũ quét vừa qua. 

Bãi đất trốngTiên đang đứng này ngày trước là nền nhà của bà con, khi lũ về kéo theo những tảng đá to dưới chân mình đứng, đập hết vào sàn và chân nhà rồi cuốn trôi đi hết cả, không còn gì dù chỉ là xác nhà. 

Hiện dãy đồi phía trên nguồn dòng chảy đó đang nứt to, có khả năng sau vài trận mưa nữa sẽ đổ sập nên chính quyền địa phương đang chuẩn bị di dời bà con đến xây nhà ở khu tái định cư mới tránh thương vong khi thiên tai làm nứt sập núi.

Thời gian cấp đất chuyển sang khu mới còn một vài tháng nữa do phải xin cấp đường và kéo điện nuớc nên Tiên thay vì trao tiền mặt đã đưa bà con ra ngân hàng làm sổ tiết kiệm để bà con an tâm, tránh giữ tiền mặt trong người nguy hiểm vì giờ bà con không còn gì vẫn đang đi ở tạm.

Của ít lòng nhiều, mong bà con chân cứng đá mềm vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Cảm ơn lãnh đạo huyện Kỳ Sơn và Hội Chữ Thập đỏ đã hướng dẫn Tiên đi đến tận nơi chia sẻ một chút tấm lòng với bà con ạ“.

Thủy Tiên tặng sổ tiết kiệm cho người dân chịu thiệt hại vì mưa lũ.

 

 Thủy Tiên lựa chọn làm sổ tiết kiệm cho bà con thay vì đưa tiền mặt vì lo lắng bà con sẽ gặp nguy hiểm khi giữ tiền mặt trong người. 

Dù đã được cơ quan chức năng kết luận trong sạch sau những lùm xùm kêu gọi từ thiện năm 2020 nhưng Thủy Tiên vẫn bị một số cư dân mạng "ném đá" và buông lời cay nghiệt mỗi khi đăng tải trạng thái trên mạng xã hội.

Lần này, bỏ ngoài tai những điều đó, Thủy Tiên vẫn không ngại khó, ngại khổ mà đi đến tận vùng chịu thiệt hại do lũ quét, thiên tai để giúp đỡ người dân. 

Lãnh đạo địa phương cùng Hội Chữ thập đỏ nhiệt tình hỗ trợ Thủy Tiên.

Thủy Tiên đi đến khu vực bà con vùng lũ đang lánh nạn.

Những hình ảnh nữ ca sĩ ăn mặc gọn gàng, đi dép lê lội suối để đến được vùng lũ đang nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ cư dân mạng.

Bạch Dương

Ảnh: NVCC

Xuất khẩu nông sản đạt trên 49 tỷ USD , vượt kỷ lục năm trước

Theo thống kê của Bộ NN-PTNT, xuất khẩu nông sản Việt Nam trong 11 tháng qua đã đạt tổng kim ngạch 49,04 tỷ USD tăng gần 12% so với cùng kỳ năm 2021

Gia tăng xuất khẩu hàng hoá thương hiệu Việt sang các nước EVFTA

Sau 2 năm thực thi EVFTA, số lượng doanh nghiệp Việt xuất khẩu sản phẩm mang thương hiệu Việt sang EU còn khá khiêm tốn. Để tận dụng tốt “con đường cao tốc EVFTA”, doanh nghiệp Việt cần làm gì?

Sau vụ TikToker Nờ Ô Nô, ngoài tẩy chay nội dung xấu độc cần quản lý chặt chẽ mạng xã hội

Bên cạnh việc tẩy chay thì cần có môi trường pháp lý chặt chẽ nhằm hạn chế và kiểm soát những video, những tài khoản đăng tải những nội dung xấu độc, nghiêm trị những tổ chức, cá nhân có hành vi gây nguy hại cho cộng đồng...

Để Việt Nam trở thành điểm thu hút vốn đổi mới sáng tạo của quốc tế

Nền kinh tế mạnh khi có đội ngũ doanh nghiệp đông đảo và quan trọng hơn là phải có nhiều doanh nghiệp chất lượng cao.

Kinh tế Việt Nam tăng trưởng ngoạn mục, bứt phá rất mạnh trong quý III

Kinh tế trong 10 tháng có nhiều điểm sáng, đóng góp tích cực vào tăng trưởng GDP năm 2022. Trong đó, xuất nhập khẩu, đầu tư nước ngoài, sản xuất công nghiệp, sản xuất dịch vụ... tiếp tục là bức tranh có nhiều gam màu sáng

Bảo đảm cung cầu, kiềm chế lạm phát tháng cuối năm 2022

Lạm phát cơ bản bình quân 10 tháng năm 2022 tăng 2,14%. Như vậy vẫn còn khá nhiều dư địa cho việc kiểm soát lạm phát tăng dưới 4% cho cả năm 2022

Xuất nhập khẩu Việt Nam tự tin hướng tới mốc kỷ lục 700 tỷ USD cả năm 2022

Để có được kết quả tốt trong phục hồi kinh tế và xuất khẩu, có 2 nguyên nhân cơ bản là Việt Nam sớm kiểm soát được đại dịch COVID-19 và xác định đúng thời điểm để mở cửa nền kinh tế nên tranh thủ được thị trường thế giới khan hiếm hàng hóa

Cuối năm, Nghệ An liên tiếp bắt giữ các vụ vận chuyển pháo nổ trái phép

Chỉ trong vòng 1 tuần, các lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An đã phát hiện các vụ vận chuyển pháo trái phép với số lượng lớn, bắt giữ nhiều đối tượng liên quan.

Người chiến sĩ cảnh sát gác hạnh phúc riêng để phục vụ nhân dân

Người chiến sĩ cảnh sát trẻ Dương Quang Chính luôn muốn gần gũi gia đình, vợ con nhưng vì nhiệm vụ nên anh gác lại hạnh phúc riêng, hướng tới phục vụ nhân dân.

Lãi suất tăng cao, tiền ồ ạt ‘chảy’ vào ngân hàng

Lãi suất liên tục tăng đã thu hút lượng tiền lớn “chảy” vào các ngân hàng. Theo số liệu của NHNN, tính đến hết quý 3/2022, tiền gửi của khách hàng tại các hệ thống TCTD tăng hơn 475.000 tỷ đồng.

Đang cập nhật dữ liệu !