Ca sĩ, nghệ sĩ trong cả nước hướng về vùng Than

Một số ca sĩ, nghệ sĩ người Quảng Ninh đã lần lượt kêu gọi mọi người chung tay giúp đỡ bà con ở quê hương đang chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ trong những ngày qua.

Trên trang cá nhân của mình, ca sĩ Trang Nhung viết: “Quê hương Quảng Ninh của Nhung đang chìm trong mưa lũ, nhiều gia đình con mất cha, vợ mất chồng, khắp nơi chìm trong biển nước, đau thương bao trùm lên Vùng Than! Trang Nhung mong mọi người hãy chung tay cùng Nhung giúp đỡ họ”.

Ca sĩ Thu Trang, một người con của Quảng Ninh hiện cũng đang lập nghiệp ở TP Hồ Chí Minh cho biết, chị sẽ tổ chức một đêm nhạc cá nhân để quyên góp ủng hộ cho quê hương Quảng Ninh. Toàn bộ số tiền thu được từ đêm nhạc sẽ được nữ ca sĩ này gửi về ủng hộ chương trình “Vì Quảng Ninh thân yêu”.

Ca sĩ, nghệ sĩ trong cả nước hướng về vùng Than - ảnh 1
Ca sĩ Thu Trang.

Từ TP Hồ Chí Minh, ca sĩ Tô Minh Thắng và vợ là chị Đặng Thu Huyền thiết tha kêu gọi những tấm lòng hảo tâm chung tay bù đắp phần nào những mất mát quá lớn này. Chị Đặng Thu Huyền cho biết: Mùng 2/8 này, anh Tô Minh Thắng cùng với ca sĩ Ngọc Anh sẽ về Quảng Ninh tự tay trao gửi tới các gia đình bị thiệt hại trong trận mưa lũ vừa qua.

Hoa khôi Hạ Long 2012 Nguyễn Diễm My cùng với gia đình của mình và nhóm từ thiện Tâm Bằng Hữu đã lên tiếng quyên góp tiền, quần áo, mỳ tôm và tiến hành trao tận tay bà con trên địa bàn TP Cẩm Phả.

Hưởng ứng những lời kêu gọi đó, nhiều ca sĩ đã quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt như: ca sĩ Tuấn Hưng, siêu mẫu Thu Phương, ca sĩ Mỹ Dung, ca sĩ Bùi Bích Phương, ca sĩ Hà Hoài Thu, ca sĩ Lưu Hương Giang v.v.

Phạm Học/Báo Quảng Ninh

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !