Ca sĩ Minh Quân: Nói trước, "quên" sau?

Liệu Minh Quân có biết, sự "đãng trí", "tiền hậu bất nhất" của anh đang làm tổn thương niềm tin của không ít khán giả, độc giả.

Ca sĩ Minh Quân: Nói trước, "quên" sau?

Lê Khánh không biết gì về quyết định của Minh Quân

Bất bình giám khảo, Minh Quân dừng cuộc chơi

Khó hiểu với cách chấm điểm của Lê Hoàng

Tối ngày 23/10, Minh Quân - Lê Khánh trở thành cặp đôi đầu tiên bị loại khỏi sân chơi Cặp đôi hoàn hảo sau khi bất ngờ xin rút lui, nhường vé đi tiếp cho Hà Anh – Hồ Trung Dũng.

Ca sĩ Minh Quân: Nói trước, `quên` sau?

Sự rút lui của Minh Quân diễn ra đúng như những gì ngày 20/10 trước đó, anh khẳng định với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam: “Dù có được vào đi nữa thì bọn anh (cặp đôi Minh Quân, Lê Khánh – Pv) cũng không tham gia chương trình nữa mà sẽ nhường cho một cặp đôi khác” (trích nguyên văn câu ghi âm - PV)

Và, khi phóng viên hỏi lại: “Tức là anh đã soạn sẵn một kịch bản trong đêm thứ 3, dù thắng hay thua, anh cũng không tham gia chương trình nữa?”, Minh Quân trả lời dứt khoát: “Đúng”!

Tuy nhiên, có thể vì áp lực từ nhiều phía trước đêm thi như với BTC, giới truyền thông, khán giả, Minh Quân đã có sự “bất nhất” trong lời nói qua việc phủ nhận chính phát ngôn của mình trên một số tờ báo khác, rằng: đây là thông tin thiếu chính xác, hoặc có thể do tác giả bài viết hiểu nhầm (!?)

Ca sĩ Minh Quân: Nói trước, `quên` sau?

Cụ thể, ngày 21/10, trả lời Tạp chí Đẹp online về thông tin sẽ rút lui khỏi cuộc chơi Cặp đôi hoàn hảo, Minh Quân nói: “Thực ra, Quân không có ý‎ định rút lui, có thể là bạn phóng viên đã hiểu lầm ý Quân hoặc cũng có thể trong lúc mất bình tĩnh, Quân đã lỡ lời”.

Một ngày sau (22/10), trên báo Tuổi trẻ đăng lời khẳng định của Minh Quân: Đây là thông tin thiếu chính xác. “Ý kiến đầy đủ của tôi là nếu như ban giám khảo vẫn lấy giọng hát, kỹ thuật làm tiêu chí để chấm điểm thì cặp đôi của tôi khó lòng vào được vòng trong, bởi ngay từ đầu Lê Khánh đã xác định cô có chất giọng chưa tốt".

"Tuy nhiên đây không phải là cuộc thi hát thông thường mà là một chương trình mang nhiều tính giải trí. Đây cũng là tiêu chí mà BTC đã thống nhất với các cặp đôi tham gia ngay từ đầu. Sau khi trao đổi lại với BTC, tôi đã thông suốt và đang tập trung cho đêm diễn thứ ba lần này” (Bài viết: Cặp đôi hoàn hảo: Minh Quân - Lê Khánh vẫn tiếp tục cuộc chơi”.

Theo lời Minh Quân trả lời một số báo, thì chiều 21/10 BTC có họp rút kinh nghiệm, qua đó, phía BTC và anh đã đồng quan điểm rằng không quá đặt nặng vấn đề chất giọng của thí sinh nữa.

Tiếp đó, sáng Chủ nhật (ngày 23/10), BTC có tiếp tục trao đổi với ban giám khảo về các tiêu chí, cách cho điểm cuộc thi. “Thời điểm này, giữa các thí sinh và BTC đã có sự tương thông về quan điểm, nên tôi tin trong đêm diễn tối 23/10, các cặp đôi sẽ trình diễn hết mình”, Minh Quân cho biết.

Ca sĩ Minh Quân: Nói trước, `quên` sau?

Và, đêm cuối cùng đứng trên sân khấu Cặp đôi hoàn hảo, Minh Quân - Lê Khánh đã thể hiện màn trình diễn ca khúc Ấn Độ sôi nổi Jai Ho ấn tượng trước đông đảo khán giả. Dù vậy, số điểm của họ vẫn chỉ đủ để… đứng chung vòng nguy hiểm cùng cặp đôi Hà Anh và Hồ Trung Dũng.

Trước phần thi đấu loại trực tiếp, Lê Khánh bất ngờ thay mặt Minh Quân, xin tự nguyện rút lui - điều giống như trong “kịch bản” Minh Quân từng trao đổi với Giáo dục Việt Nam.

Vậy, lý do gì mà anh phải phủ nhận chính lời nói của mình trước đó?

Có thể, ngoài những lý do khó nói, vì quá vui mừng khi thống nhất quan điểm với BTC một số vấn đề trong cuộc thi, Minh Quân “quên” chăng? Hay sau khi lỡ lời, anh muốn “để ngỏ” cơ hội tiến vào sâu hơn nữa…?

Trường hợp Minh Quân, việc ca sỹ lỡ lời do “cả giận mất khôn” khi trao đổi với phóng viên hoàn toàn có thể thông cảm. Tuy nhiên, tự phủ nhận lời nói chính mình để bảo toàn danh tiếng hay một lý do nào khác, chắc chắn là điều không nên - với bất kỳ một ai, chứ không riêng người của công chúng như anh.

Nghệ sỹ - như lời Minh Quân nói, thường rất nhạy cảm, dễ tổn thương thì sau sự cố (hoặc cố ý) “tiền hậu bất nhất” trong lời nói, có lẽ, họ còn mắc thêm chứng “hay quên”. Minh Quân nhạy cảm, sợ người khác làm tổn thương đến mình, ngược lại nam ca sỹ không biết rằng, “sự đãng trí ” của anh đang làm tổn thương niềm tin của không ít độc giả.

Theo GDVN

Theo GDVN

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !