Cà Mau: Phấn đấu 100% hộ nghèo được trang bị phương tiện tiếp cận thông tin

Tin từ Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau cho biết, đơn vị vừa ban hành kế hoạch tăng cường truyền thông và giảm nghèo về thông tin giai đoạn 2017-2020 trên địa bàn tỉnh.

Cà Mau đặt mục tiêu đến năm 2020, 100% hộ nghèo được tiếp cận thông tin. (Ảnh minh họa: Việt Hải)

Theo kế hoạch này, các cơ quan truyền thông trực thuộc tỉnh như: Báo Cà Mau, Báo ảnh Đất Mũi, Đài Phát thanh Truyền hình, Cổng Thông tin điện tử tỉnh, các Đài truyền thanh cấp huyện tăng cường nội dung thông tin, tuyên truyền về công tác giảm nghèo bến vững, giới thiệu gương người tốt, việc tốt vươn lên thoát nghèo; thường xuyên thông tin, giới thiệu các mô hình sản xuất có hiệu quả…

Riêng ngành thông tin và truyền thông tỉnh cần đẩy mạnh tuyên truyền chủ trương, chính sách, mục tiêu giảm nghèo đến các cấp, các ngành, các tầng lớp dân cư và người nghèo thay đổi và chuyển biến tích cực trong nhận thức giảm nghèo, khơi dậy ý chí chủ động vươn lên của cá nhân, gia đình. Tuyên truyền các chính sách về giảm nghèo bền vững đến hội viên, đoàn viên, người lao động, nhất là đối tượng hộ nghèo, cận nghèo, các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang, ven biển, vùng sâu, vùng xa.

Đặc biệt các đơn vị cần tăng cường phát triển hạ tầng viễn thông ở vùng sâu, vùng xa, hướng đến mục tiêu tới năm 2020, 100% hộ nghèo được tiếp cận thông tin phù hợp. Ngoài ra, cần vận động tổ chức, cá nhân hỗ trợ người nghèo phương tiện tiếp cận và sử dụng dịch vụ truyền thông để đến năm 2020, có 100% hộ nghèo được trang bị phương tiện nghe nhìn để tiếp cận thông tin.

Sở cũng đặt ra các mục tiêu cụ thể như đến năm 2020, 100% cán bộ cấp xã làm công tác thông tin và tuyên truyền được đào tạo nâng cao kỹ năng nghiệp vụ; 100% xã có điểm thông tin cổ động ngoài trời (đạt tiêu chuẩn của Bộ Thông tin và Truyền thông); 100% xã đặc biệt khó khăn, thường xuyên được cấp phát tài liệu, bản tin khoa học kỹ thuật phục vụ sản xuất, hướng dẫn nuôi trồng.

Kế hoạch này được kỳ vọng sẽ cung cấp đầy đủ về thông tin, tạo cơ hội cho người nghèo, cận nghèo có điều kiện phát triển, tăng thu nhập, vươn lên thoát nghèo.

Nguyễn Nam

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !