Ca mắc Covid-19 mới có xu hướng gia tăng, Bắc Ninh phân tuyến khám chữa bệnh cho các đối tượng mắc và nghi mắc

Trong những ngày vừa qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đang có xu hướng gia tăng, Sở Y tế tỉnh đã tạm thời phân tuyến khám chữa bệnh cho các đối tượng mắc và nghi mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Những nơi tiếp nhận bệnh nhi mắc Covid-19

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, trung bình mỗi ngày toàn tỉnh ghi nhận hơn 100 ca mắc Covid-19, trong đó số F0 là trẻ em ghi nhận từ 15-20 trường hợp.

Theo nhận định tình hình dịch trong thời gian tới số ca mắc sẽ tiếp tục tăng, đặc biệt ở đối tượng trẻ em tại các trường học trên địa bàn.

Để chủ động, sẵn sàng ứng phó với tình hình dịch bệnh trong giai đoạn hiện nay, đảm bảo sẵn sàng tiếp nhận, thu dung điều trị bệnh nhân Covid-19, đặc biệt là trẻ em, Sở Y tế yêu cầu các đơn vị khám chữa bệnh tiếp tục triển khai thực hiện các nội dung về quy định tạm thời phân tuyến khám chữa bệnh cho các đối tượng mắc và nghi mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

{keywords}
Ca mắc Covid-19 mới có xu hướng gia tăng, Bắc Ninh phân tuyến khám chữa bệnh cho các đối tượng mắc và nghi mắc

Sở Y tế phân công các đơn vị thực hiện thu dung, điều trị trẻ em mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh cụ thể như sau: Bệnh viện đa khoa tỉnh tiếp nhận các trường hợp trẻ em mắc Covid-19 mức độ vừa và nặng trên địa bàn tỉnh; tiếp nhận các trường hợp trẻ em mắc Covid-19 trên địa bàn thành phố Bắc Ninh.

Trung tâm y tế các huyện và thành phố Từ Sơn bắt đầu tiếp nhận các trường hợp trẻ em mắc Covid-19 không triệu chứng và triệu chứng nhẹ trên địa bàn khi có 10 ca mắc Covid-19 trở lên trong ngày tại khu cách ly của đơn vị.

Các nhóm đối tượng điều chuyển đi đâu?

Ngoài ra, để chủ động, sẵn sàng ứng phó với tình hình dịch bệnh trong giai đoạn hiện nay, Sở Y tế quy định tạm thời phân tuyến khám chữa bệnh cho các đối tượng mắc và nghi mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể:

Bệnh viện đa khoa tỉnh:

Tổ chức tiếp nhận những trường hợp bệnh nhân Covid-19: mức độ nặng trở lên; bệnh nhân Sản; Nhi trên địa bàn.

Tiếp nhận và điều trị các trường hợp F1, nghi ngờ mắc, mắc Covid-19 có bệnh kèm theo vượt khả năng điều trị của tuyến huyện hoặc mắc bệnh nền.

Tiếp nhận và điều trị các trường hợp F1 có triệu chứng, nghi mắc và mắc Covid-19 là người nước ngoài.

Trung tâm Y tế huyện Quế võ

Tổ chức tiếp nhận, điều trị những trường hợp bệnh nhân dương tính có triệu chứng mức độ vừa (trừ bệnh nhân thuộc chuyên khoa Sản; Nhi và đối tượng phân tuyến điều trị, cách ly tại Bệnh viện Sức khỏe tâm thần) trên địa bàn tỉnh.

Chuyển Bệnh viện đa khoa tỉnh các trường hợp bệnh nhân dương tính nặng.

Tiếp tục duy trì các hoạt động khám chữa bệnh tại đơn vị.

Tiếp nhận, điều trị các trường hợp F1 có triệu chứng (hoặc các trường hợp nghi mắc) trên địa bàn huyện.

Bệnh viện Sản Nhi

Tiếp nhận, điều trị các trường hợp bệnh nhân F1 có triệu chứng thuộc chuyên khoa Sản, Nhi từ các tuyến khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh chuyển đến vượt quá khả năng điều trị của tuyến huyện.

Hỗ trợ Bệnh viện đa khoa tỉnh về chuyên môn Sản, Nhi khi có yêu cầu.

Cơ sở thu dung, điều trị Covid-19 số 01 tại Khu nhà ở công nhân thuộc Tổng Công ty Viglacera (Địa chỉ: Thôn Đông Yên, xã Đông Phong, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh)

Tổ chức tiếp nhận, quản lý, điều trị các trường hợp mắc COVID-19 không triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ (trừ các trường hợp thuộc phân tuyến điều trị của Bệnh viện đa khoa tỉnh; Trung tâm Y tế các huyện, thành phố; và Bệnh viện Sức khỏe Tâm thần)

Chuyển Trung tâm Y tế huyện Quế Võ những trường hợp bệnh nhân Covid-19 có triệu chứng mức độ vừa.

Chuyển Bệnh viện đa khoa tỉnh các trường hợp bệnh nhân dương tính nặng.

Bệnh viện Sức khỏe tâm thần.

Tiếp nhận, điều trị, cách ly các trường hợp bệnh nhân F1, nghi mắc và mắc Covid-19 (không triệu chứng, thể nhẹ và vừa) có liên quan đến bệnh lý tâm thần; sử dụng, theo dõi sử dụng chất gây nghiện trên địa bàn tỉnh.

Trung tâm Y tế các huyện, thành phố (trừ Trung tâm Y tế thành phố Bắc Ninh).

Tiếp tục rà soát trang thiết bị, phương tiện, vật tư, hóa chất sẵn sàng triển khai tiếp nhận, điều trị các trường hợp bệnh nhân dương tính mức độ nhẹ, vừa theo kế hoạch 2552/KH-SYT ngày 04/8/2021 của Sở Y tế về đảm bảo công tác Y tế đối với tình huống khi có số lượng ca mắc lớn cần huy động thêm cơ sở để thu dung và điều trị.

Triển khai tiếp nhận, điều trị các trường hợp F1 có triệu chứng (hoặc các trường hợp nghi mắc) trên địa bàn, mỗi đơn vị bố trí 50 giường.

Bắt đầu tiếp nhận và điều trị các trường hợp trẻ em mắc Covid-19 không triệu chứng và triệu chứng nhẹ trên địa bàn khi có 10 ca mắc COVID-19 trở lên trong ngày.

N. Huyền 

Đi khám vì mờ mắt, không ngờ mắc bệnh 'giết người thầm lặng'

Nhiều trường hợp đi khám vì mờ mắt, các bác sĩ phát hiện đục thủy tinh thể chỉ định mổ. Nhưng đi làm xét nghiệm thì lại phát hiện bệnh nhân mắc đái tháo đường.

7 lợi ích tuyệt vời của rượu vang đỏ giúp vừa khỏe vừa đẹp

Hãy tìm hiểu xem một ly rượu vang đỏ vào bữa tối mang lại lợi ích cho bạn trong việc kéo dài tuổi xuân như thế nào.

7 dấu hiệu đôi môi nói gì về sức khỏe của bạn?

Đôi môi ẩn chứa nhiều điều hơn nhiều so với vẻ ngoài của nó và dưới đây là 7 dấu hiệu của đôi môi nói lên sức khỏe của bạn..

Nhảy cầu tự tử trùng hợp mùa World Cup 2022: Nguyên nhân có phải do trò đỏ đen?

Những ngày gần đây trên khắp cả nước liên tiếp xảy ra những vụ nhảy cầu tự tử trùng với thời điểm diễn ra World Cup 2022 khiến nhiều người phỏng đoán nạn nhân có liên quan đến trò đỏ đen trong bóng đá.

Đã có 122 người tử vong do sốt xuất huyết, trời rét có hết dịch?

Theo PGS Trần Đắc Phu – nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế, nhiệt độ thấp muỗi không còn cơ hội sinh sôi, phát triển nên dịch sốt xuất huyết ở miền Bắc sẽ có xu hướng giảm.

Không phải thịt, đây mới là 4 thực phẩm chứa nhiều cholesterol nhất

Có nhiều thực phẩm chứa nhiều cholesterol nhưng lại được rất nhiều người ưa chuộng...

5 thực phẩm 'vàng' giúp nam giới ‘bổ dương’

Dương khí hoàn toàn có thể bổ sung thông qua chế độ ăn uống hàng ngày, nhất là các thực phẩm được nêu trong bài dưới đây.

Thói quen xấu 'tàn phá' sức khoẻ mùa World Cup

Thức khuya, ăn khuya, uống bia nhiều... là những tác hại có thể ảnh hưởng tới sức khoẻ bất kể người già hay người trẻ mùa World Cup.

Đàn ông khi tắm cần đặc biệt chú ý 3 bộ phận này để bảo vệ thận

Sức khỏe cơ thể, nhất là sức khỏe của thận có thể được bảo vệ và duy trì thông qua những thói quen hàng ngày của mỗi người, đối với nam giới là những thói quen khi tắm dưới đây.

Mất giọng, khó ăn uống, bác sĩ lấy ra vật này từ cổ cụ ông

Cách đây 4 ngày, người bệnh nhập viện trong tình trạng khó thở độ một, giọng khàn, hạn chế quay cổ, ăn uống khó. Sau khi thăm khám các bác sĩ tiến hành mổ lấy ra hai khối u "khủng".

Đang cập nhật dữ liệu !