BV Bạch Mai cắt hợp đồng với công ty Trường Sinh, lắp 100 cây nước nóng

GS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, bệnh viện sẽ chấm dứt hợp đồng với công ty Trường Sinh, tìm đơn vị cung cấp suất ăn tốt hơn và sẽ lắp khoảng 100 cây nước nóng lạnh xung quanh bệnh viện.

BV Bạch Mai sẽ chấm dứt hợp đồng với công ty Trường Sinh.

Theo GS Tuấn việc chấm dứt với công ty Trường Sinh để đảm bảo tìm một đơn vị cung cấp suất ăn tốt hơn. Bệnh viện sẽ lắp khoảng 100 cây nước nóng lạnh xung quanh bệnh viện, khoa phòng để đảm bảo cung cấp khoảng 3500 lít nước nóng mỗi ngày cho người bệnh và người nhà bệnh nhân sử dụng.

GS Tuấn cũng cho biết thời gian tới, BV sẽ tổ chức đấu thầu tìm một đơn vị khác để cung cấp suất ăn cho bệnh viện và vẫn đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng, nâng cao chất lượng suất ăn.

Sau khi gỡ lệnh phong tỏa bệnh viện, GS Tuấn tâm sự đây là quãng thời gian khó khăn nhưng Bệnh viện luôn được sự quan tâm của cộng đồng, của Đảng, Nhà nước và Chính phủ. Hiện tại, bệnh viện đã chuẩn bị sẵn các phương án để trở lại hoạt động khám chữa bệnh. Điều ông Tuấn lo lắng là bệnh nhân tái nhiễm vẫn có thể xảy ra và bệnh viện luôn đặt cao vấn đề phòng dịch, phân luồng, cách ly thật tốt. GS Tuấn cho biết bệnh viện sẽ coi tất cả người đến bệnh viện đều phải coi là F1, tức là tiếp xúc gần với những người dương tính để phòng tốt nhất.

Và sau này sẽ chấm dứt cảnh mang nước sôi đi cung cấp cho các khoa phòng bệnh viện, đây là điều mà lẽ ra BV Bạch Mai phải thực hiện từ lâu.

Dịch Covid-19 xảy ra ở BV Bạch Mai ban đầu là hai nhân viên y tế của Trung tâm Bệnh Nhiệt đới sau đó có các ca bệnh điều trị tại Khoa Thần kinh, các bệnh nhân liên quan tới BV Bạch Mai ngày càng tăng. Đặc biệt là khu vực nhân viên của công ty Trường Sinh, nơi giao nước sôi, căng tin của bệnh viện với 27 ca mắc.

K.C

7 điều phụ nữ chỉ làm với người đàn ông họ yêu

Mối quan hệ giữa một người đàn ông và một người phụ nữ là một quá trình phức tạp, không phải lúc nào cũng có thể hiểu được động cơ thực sự.

Loại quả đọc tên thấy đau được dùng thay rau, ai không nên đụng đũa?

Dù đem lại nhiều công dụng cho người sử dụng, nhưng quả vả vẫn có những tác dụng phụ có thể xảy đến với một số ít người như: tiêu chảy, dị ứng, đầy hơi…

8 thói quen hàng ngày ‘tàn phá’ sức khỏe phụ nữ

Đôi khi thói quen có thể gây ra tác hại nghiêm trọng đối với tình trạng sức khỏe của chị em, đặc biệt là những thói quen dưới đây:

Trời chuyển lạnh, người có thói quen này cần đặc biệt cảnh giác

Trong những ngày đông giá rét, những người có thói quen tắm đêm cũng gia tăng nguy cơ các biến cố tim mạch hoặc đột quỵ, do sự thay đổi nhiệt độ đột ngột khi tắm, hoặc nhà tắm không kín gió…

3 dấu hiệu dị ứng thực phẩm mà bạn thường bỏ qua

Theo Trung tâm Nghiên cứu và Giáo dục Nga, dị ứng thực phẩm là loại dị ứng phổ biến ở cả người lớn và trẻ em. Mỗi năm số người bị dị ứng tăng lên tính trên các trường hợp được xác nhận chính thức

Loại thực phẩm được ví như rau, rất giàu đạm có thể thay thịt không?

Nấm chứa rất nhiều chất bổ dưỡng được ví như loại rau giàu đạm với vị ngọt, thơm, mềm luôn là món ăn hấp dẫn trẻ. Tuy nhiên loại thực phẩm này có thể thay thịt, rau được không?

Vì sao nhảy cầu dù cứu được thì nạn nhân vẫn chỉ có 5% cơ hội sống?

Theo các bác sĩ, người nhảy cầu nếu cứu lên bờ sớm thì nạn nhân cũng bị tổn thương nghiêm trọng, sốc do vỡ tạng dẫn đến tử vong. Tỉ lệ cứu sống nạn nhân nhảy cầu rất thấp

Bé trai, đàn ông có cần tiêm phòng HPV?

Tiêm vắc xin HPV cho con hay không là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Theo bác sĩ, vắc xin phòng ung thư cổ tử cung cần tiêm kể cả ở bé trai.

Đi khám vì mờ mắt, không ngờ mắc bệnh 'giết người thầm lặng'

Nhiều trường hợp đi khám vì mờ mắt, các bác sĩ phát hiện đục thủy tinh thể chỉ định mổ. Nhưng đi làm xét nghiệm thì lại phát hiện bệnh nhân mắc đái tháo đường.

7 lợi ích tuyệt vời của rượu vang đỏ giúp vừa khỏe vừa đẹp

Hãy tìm hiểu xem một ly rượu vang đỏ vào bữa tối mang lại lợi ích cho bạn trong việc kéo dài tuổi xuân như thế nào.

Đang cập nhật dữ liệu !