BV 108 nói gì về thông tin "siêu âm thai nhi cho cụ ông 85 tuổi"?

Theo thông tin chính thức từ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, sai sót lúc in phiếu xét nghiệm cho bệnh nhân, bác sĩ đã nhầm siêu âm tiền liệt tuyến thành siêu âm thai.

Thời gian gần đây trên mạng xã hội lan truyền phiếu yêu cầu siêu âm của Bệnh viện trung ương Quân đội 108 của bệnh nhân Trần Tiến L. 85 tuổi, khám tại phòng khám Tiết niệu của Bệnh viện Trung ương quân đội 108 phiếu siêu âm ghi đã siêu âm thai nhi (thai, nhau thai, dây rốn, động mạch tử cung).

Phiếu siêu âm này nhanh chóng được chia sẻ và nhiều bình luận cho rằng bác sĩ cẩu thả. Về vấn đề này, theo Bệnh viện Trung ương quân đội 108 qua rà soát lại quy trình khám bệnh, bệnh viện thấy bác sĩ tại phòng khám chuyên khoa tiết niệu của Bệnh viện đã chỉ định siêu âm tiền liệt tuyến cho bệnh nhân Trần Tiến L. tuy nhiên do danh mục siêu âm của Bệnh viện có 73 danh mục và mục siêu âm Doppler Thai nhi ngay cạnh mục siêu âm tiền liệt tuyến vì vậy đã lựa chọn nhầm xét nghiệm này và in phiếu chỉ định siêu âm cho bệnh nhân L.

Theo Bệnh viện 108, đây chỉ là phiếu yêu cầu siêu âm và ngay khi phát hiện sai sót bác sĩ đã lập tức in lại phiếu siêu âm và xin lỗi người bệnh và gia đình về sơ xuất này và gia đình hoàn toàn đồng ý với giải thích của bác sĩ. Việc này không gây ảnh hưởng tới kết quả siêu âm và chẩn đoán bệnh của bệnh nhân Trần Tiến L.

Qua sự việc này, bệnh viện đã kịp thời rà soát lại quy trình khám chữa bệnh của bệnh viện và phê bình, xử phạt các nhân viên có liên quan và rút kinh nghiệm toàn bệnh viện để phục vụ bệnh nhân ngày càng tốt hơn.

Khánh Ngọc

Nâng mũi giống 'thần tiên tỷ tỷ', cô gái khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'

Có khuôn mặt ưa nhìn gần như không điểm 'chết' nhưng cô gái Hà Thành vẫn quyết tâm đi nâng mũi giống thần tiên tỷ tỷ ở Trung Quốc - trào lưu đang rầm rộ trên mạng. 6 tháng sau, cô gái tìm gặp TS. Tống Hải khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'.

Nửa thế giới ăn cơm đều đặn có tốt cho sức khỏe?

Là lương thực chính của hơn 3,5 tỷ người trên thế giới, hiếm có loại thực phẩm nào được ưa chuộng rộng rãi như gạo. Người dân nhiều nước như Việt Nam còn ăn cơm hằng ngày.

Nguy kịch sau khi uống chai nước do người thân đưa

Một bé trai ở Kiên Giang bị ngộ độc cấp, suy gan thận sau khi uống một chai nước. Người thân không biết bên trong chai là keo dán thuyền và dung môi hữu cơ.

Nước dừa ngon ngọt, nhiều chất bổ nhưng tối kỵ với một số người

Bù nước hiệu quả, ổn định đường huyết nhưng nước dừa lại là thức uống không phù hợp với người có bệnh thận, hội chứng ruột kích thích.

Hơn 2000 người cao tuổi Hà Nội đồng diễn thể dục dưỡng sinh trên phố đi bộ

Không chỉ thể hiện các bài đồng diễn thể dục, múa dưỡng sinh nhẹ nhàng, các “vũ công” U60 - 80 gây ấn tượng với người xem bởi các động tác võ thuật khỏe khoắn, bài thái cực quyền điêu luyện hay những điệu khiêu vũ tập thể sôi động.

FWD triển khai chương trình hỗ trợ sức khỏe tinh thần miễn phí cho người Việt

Từ ngày 22/9, người dân Việt Nam đã có thể nhận được sự hỗ trợ miễn phí trong việc chăm sóc sức khỏe tinh thần từ chương trình “FWD Vững tinh thần” của FWD Việt Nam.

Long An: Ứng dụng phần mềm sức khỏe dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em từ Ajinomoto

Ajinomoto Việt Nam vừa phối hợp Vụ Sức Khỏe Bà mẹ & Trẻ em (Bộ Y tế), Sở Y tế tỉnh Long An tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”.

Bộ Y tế đề xuất hộ sinh cũng được xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân

Trong dự thảo Nghị định mới về xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú đang được lấy ý kiến, Bộ Y tế đề xuất bổ sung hộ sinh vào đối tượng xét tặng.

Bỏng nặng vì dùng gậy nhôm gạt đường dây điện cao thế

Trong lúc đang làm việc tại nhà, thấy đường dây điện cao thế vướng víu nên người đàn ông này dùng gậy nhôm gạt dẫn tới bị điện giật.

Căn bệnh 'tử thần thời 4.0', mỗi năm có 200.000 người Việt mắc phải

Mỗi năm, khoảng 200.000 ca bệnh đột quỵ tại Việt Nam, chủ yếu trên 65 tuổi. Người bệnh có thể bị yếu liệt, tê, mất cảm giác, mất thị lực, ngôn ngữ, hôn mê tùy vào phần não bị tổn thương.

Đang cập nhật dữ liệu !