Bức ảnh hé lộ quyền lực thực sự của bầu Thụy tại Thaiholdings

Dù đã rời ghế Chủ tịch HĐQT Thaiholdings từ lâu và cũng không còn là thành viên HĐQT của công ty, nhưng ông Nguyễn Đức Thụy vẫn là người nắm quyền lực thực sự tại  doanh nghiệp này.

Điều này được chính ông Nguyễn Đức Thụy vô tình tiết lộ thông qua bức ảnh chụp về buổi họp Hội đồng quản trị và Ban điều hành Thaiholdings trên trang Facebook cá nhân của ông. Đây cũng là lần đầu tiên “Bầu” Thụy chia sẻ hình ảnh chốn công sở của ông.

Cụ thể, trong bức ảnh đăng tối 01/11/2021 với nội dung: “Họp HĐQT và ban điều hành Thaiholdings quyết tâm về đích sớm trong Quý 4 năm 2021 ”, có thể thấy ông Nguyễn Đức Thụy ngồi ở vị trí điều hành cuộc họp, cùng với Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Dũng. Ngoài ông Thụy, có 11 thành viên tham dự cuộc họp, tất cả đều chăm chú hướng về phía ông Thụy đang phát biểu.

{keywords}
Ông Nguyễn Đức Thụy (góc trên) khoe ảnh đang điều hành cuộc họp HĐQT và Ban điều hành Thaiholdings.

Ngoài ra, có thể khẳng định chủ nhân của căn phòng họp này không ai khác cũng chính là ông Nguyễn Đức Thụy , bởi trước thời điểm chia sẻ hình ảnh về cuộc họp này, Facebooker Nguyễn Đức Thụy cũng đã thay ảnh đại diện bằng hình ảnh ông ngồi trong phòng làm việc của mình.

{keywords}
Gần như cùng lúc, ông Thụy thay ảnh đại diện Facebook. So sánh hai bức ảnh trên, có thể khẳng định cuộc họp quan trọng của Thaiholdings diễn ra tại cùng một căn phòng.

Sự trùng hợp trong hai bức ảnh cho thấy cuộc họp HĐQT và Ban điều hành diễn ra ngay tại phòng làm việc của ông Nguyễn Đức Thụy, người giữ vai trò sáng lập Thaiholdings. Điều này cho thấy quyền lực thực sự của vị doanh nhân sinh năm 1976 quê Ninh Bình tại Thaiholdings dù ông đã rời ghế Chủ tịch HĐQT từ tháng 2/2020 và cũng không còn là thành viên HĐQT không lâu sau đó.

Theo giới thiệu, HĐQT của Thaiholdings có 6 thành viên gồm: ông Nguyễn Văn Thuyết (sinh năm 1986, em trai ông Thụy), ông Nguyễn Chí Kiên (1978), ông Vũ Ngọc Định (1980), bà Trần Thị Thanh Giang (1979), ông Nguyễn Văn Khoa (1972), và ông Nguyễn Văn Dũng (1962).

Ban điều hành gồm: ông Nguyễn Văn Dũng (Tổng Giám đốc), các Phó Tổng Giám đốc: Phan Mạnh Hùng, ông Vũ Ngọc Định, Nguyễn Văn Khoa, Đặng Văn Thắng, Trịnh Văn Thiệm, Trịnh Văn Thiềm, Phạm Thu Hằng.

Theo báo cáo tài chính quý 3/2021, doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ của Thaiholdings tăng gấp 4 lần so với cùng kỳ năm ngoái, ghi nhận gần 2.998 tỷ đồng. Trong quý 3, công ty có khoản lợi nhuận khác tăng đột biến, từ 9,5 tỷ đồng lên hơn 180 tỷ đồng, nên lợi nhuận trước thuế đạt 110,6 tỷ đồng, tăng gần 58% so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận sau thuế trong kỳ đạt gần 78 tỷ đồng, tăng trưởng hơn 34%.

Lũy kế 9 tháng đầu năm, Thaiholdings ghi nhận doanh thu xấp xỉ 6.187 tỷ đồng, gấp 5,3 lần so với 9 tháng năm 2020. Lợi nhuận sau thuế đạt gần 475 tỷ đồng, gấp gần 7 lần so với cùng kỳ.

Kết quả trên là lý do khiến “Bầu” Thụy tự tin khẳng định công ty sẽ “về địch sớm trong quý 4”.

Trên thị trường chứng khoán, giá cổ phiếu THD đóng cửa phiên 01/11 đạt mức 235.000 đồng/cp sau chuỗi tăng giá 7 phiên liên tiếp, đồng thời trở thành một trong ba mã chứng khoán có thị giá cao nhất thị trường.

Thaiholdings cũng vừa đăng ký bán toàn bộ 22,4 triệu cổ phiếu LPB của ngân hàng LienVietPostBank, dự kiến giao dịch từ ngày 4/11 đến 3/12/2021 theo phương thức khớp lệnh và thoả thuận.

Ông Nguyễn Đức Thụy là Phó Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank, đồng thời là cổ đông lớn của Thaiholdings. Ông Thụy hiện sở hữu hơn 34,2 triệu cổ phiếu LPB, tương đương 2,85% vốn cổ phần ngân hàng. 

Theo báo cáo tài chính Quý 3/2021 vừa được công bố, 22,4 triệu cổ phiếu LPB mà Công ty cổ phần Thaiholdings sở hữu có giá gốc là 563 tỷ đồng. Đóng cửa phiên giao dịch 01/11, giá cổ phiếu LPB đứng ở mức 21.150 đồng/cp. 22,4 triệu cổ phiếu LPB mà Thaiholdings đang sở hữu có giá trị gần 474 tỷ đồng, có nghĩa Thaiholdings đang lỗ hơn 89 tỷ đồng với khoản đầu tư này. 

Được biết, ngoài 22,4 triệu cp LPB nói trên do công ty mẹ Thaiholdings sở hữu, các công ty con của Thaiholdings sở hữu thêm 16,1 triệu cổ phiếu LPB. Theo đó, nhóm Thaiholdings đang nắm giữ khoảng 38,5 triệu cp, tương đương 3,2% vốn cổ phần LienVietPostBank. Giá gốc của toàn bộ số cổ phiếu này là 955 tỷ đồng trong khi giá trị thị trường hiện nay là 814 tỷ đồng, tức tạm lỗ 141 tỷ. 

Thaiholdings tiền thân là Xuân Thành Group được thành lập từ năm 1976, do ông Nguyễn Xuân Thành (bố ông Thụy) là người gây dựng và có tiền thân là một hợp tác xã xây dựng, kinh doanh xi măng…. Cho đến thời điểm này, người dân Ninh Bình vẫn quen gọi đại gia Nguyễn Xuân Thành với tên gọi “Cai Thành”, cái tên gắn với những ngày đầu ông gây dựng sự nghiệp làm cai thầu xây dựng.

Tính đến  Tháng 12/2020, Thaiholdings có tổng tài sản đạt gần 11 nghìn tỷ đồng; Vốn điều lệ đạt gần 600 tỷ đồng.

Thaiholdings hiện đang sở  hữu các khối tài sản lớn như quỹ đất “vàng” với tổng diện tích 36.936m2 tại 5-7 Đào Duy Anh – Hà  Nội; toà nhà văn phòng hạng A Thaiholdings với 2 mặt tiền tại 17 Tông Đản và 210 Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội cùng một loạt  các dự án lớn tại Hà Nội và nhiều tỉnh thành trên cả nước. Không dừng lại ở đó, Thaiholdings cũng đang thực hiện dự án Khu Tổ hợp Nghỉ dưỡng Elclave Phú Quốc tại xã Bãi Thơm, dự án có quy mô hơn 350ha với 8km đường bờ biển.

Cá nhân “Bầu” Thụy vốn là một “tay chơi” khét tiếng khi sở hữu nhiều xe sang đắt tiền như chiếc Rolls-Royce Phantom đầu tiên tại Ninh Bình, 3 Rolls-Royce Ghost và 1 Maybach 62s cùng các loại Mercedes S-Class, BMW 7-Series, Range Rover, Lexus Ls600hl, Lx570, X5 4.8… Ngoài ra, các thành viên trong gia đình ông Thụy cũng là những người sở hữu nhiều lâu đài nhất thành phố Ninh Bình.

Gần đây, ông Thụy được truyền thông và cộng đồng mạng nhắc đến thường xuyên sau khi ông cùng danh ca Ngọc Sơn ngỏ lời muốn giúp đỡ Hồ Văn Cường sau khi khi ca sỹ trẻ này rời công ty của Phi Nhung.

Hiền Anh

 

Giá vàng trong nước giảm cùng thế giới, chênh lệch thu hẹp

Giá vàng trong nước hôm nay (21/3) giảm cùng giá vàng thế giới. Chênh lệch giữa giá vàng trong nước và quốc tế đã được rút ngắn.

Nguy cơ khủng hoảng ngân hàng giảm, giá vàng sụt mạnh, sàn 50 nghìn tỷ USD tăng điểm

Giá vàng thế giới giảm khá mạnh, phục hồi trong khi thị trường tài chính toàn cầu ổn định trở lại và chứng khoán nhiều nước tăng điểm. Tuy nhiên, sự thận trọng vẫn còn.

Giá xăng dầu hôm nay 21/3: Giảm sâu về mức giá mới

Giá xăng dầu hôm nay (21/3) được liên bộ Công Thương - Tài chính điều chỉnh giảm từ 15h. Giá xăng E5 giảm 780 đồng/lít, còn 22.020 đồng/lít. Giá xăng RON95 giảm 780 đồng/lít, giá bán là 23.030 đồng/lít.

Đức Hòa (Long An) trên đà trở thành đô thị vệ tinh của Thành phố Hồ Chí Minh

Huyện Đức Hòa (tỉnh Long An) đang đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa theo hướng đô thị đa chức năng, tích hợp công nghiệp và thương mại dịch vụ.

Sầu riêng ngon nhất thế giới trồng tại Việt Nam: 900 nghìn/kg, chờ nửa tháng mới có hàng

Để thưởng thức được những múi sầu riêng ngon nhất thế giới trồng tại Việt Nam, người tiêu dùng không những phải chi ra 900.000 đồng cho 1kg mà khi đặt hàng còn phải cọc tiền trước, chờ nửa tháng mới có ăn.

Bài học kinh nghiệm trong phát triển điện tái tạo

Theo TS. Lê Hải Hưng, điện mặt trời chiếm dụng nhiều đất, cũng không thực sự thân thiện với môi trường và trong 10 năm tới, chúng ta vẫn chưa thể coi đây là một nguồn năng lượng tin cậy cho sản xuất và sinh hoạt của người dân.

Doanh nghiệp từng thuộc Vingroup huy động 4700 tỷ, trái phiếu bất động sản trỗi dậy

Một doanh nghiệp từng là công ty con thuộc Tập đoàn Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng huy động thành công gần 4.700 tỷ đồng trái phiếu. Trước đó vài ngày, một doanh nghiệp liên quan tới Vinhomes đã hút được 2.300 tỷ đồng.

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 21/3

Sự kiện chứng khoán 21/3: Tổng CTCP Địa ốc Novaland bổ sung điều khoản thánh toán trái phiếu bằng tài sản; bà Phạm Thị Thanh Huyền, chị gái ông Phạm Thanh Tùng - Chủ tịch HĐQT CTCP Chứng khoán Trí Việt mua thành công một nửa số cố phiếu đã đăng ký.

Giá vàng hôm nay 21/3: Lãi suất tăng cao vàng vẫn 'thắng thế'

Giá vàng thế giới được dự báo sẽ “thắng thế”, bất chấp việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tăng mạnh lãi suất trong kỳ điều chỉnh sắp tới.

Giá xăng dầu hôm nay 21/3: Giá bán lẻ trong nước có thể quay đầu giảm cùng thế giới

Giá xăng dầu hôm nay (21/3) trên thị trường thế giới vẫn chưa ngừng đà giảm. Giá xăng dầu trong nước tại kỳ điều chỉnh chiều nay được dự báo quay đầu giảm theo giá xăng dầu thế giới.