Bức ảnh hé lộ quyền lực thực sự của bầu Thụy tại Thaiholdings

Dù đã rời ghế Chủ tịch HĐQT Thaiholdings từ lâu và cũng không còn là thành viên HĐQT của công ty, nhưng ông Nguyễn Đức Thụy vẫn là người nắm quyền lực thực sự tại  doanh nghiệp này.

Điều này được chính ông Nguyễn Đức Thụy vô tình tiết lộ thông qua bức ảnh chụp về buổi họp Hội đồng quản trị và Ban điều hành Thaiholdings trên trang Facebook cá nhân của ông. Đây cũng là lần đầu tiên “Bầu” Thụy chia sẻ hình ảnh chốn công sở của ông.

Cụ thể, trong bức ảnh đăng tối 01/11/2021 với nội dung: “Họp HĐQT và ban điều hành Thaiholdings quyết tâm về đích sớm trong Quý 4 năm 2021 ”, có thể thấy ông Nguyễn Đức Thụy ngồi ở vị trí điều hành cuộc họp, cùng với Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Dũng. Ngoài ông Thụy, có 11 thành viên tham dự cuộc họp, tất cả đều chăm chú hướng về phía ông Thụy đang phát biểu.

{keywords}
Ông Nguyễn Đức Thụy (góc trên) khoe ảnh đang điều hành cuộc họp HĐQT và Ban điều hành Thaiholdings.

Ngoài ra, có thể khẳng định chủ nhân của căn phòng họp này không ai khác cũng chính là ông Nguyễn Đức Thụy , bởi trước thời điểm chia sẻ hình ảnh về cuộc họp này, Facebooker Nguyễn Đức Thụy cũng đã thay ảnh đại diện bằng hình ảnh ông ngồi trong phòng làm việc của mình.

{keywords}
Gần như cùng lúc, ông Thụy thay ảnh đại diện Facebook. So sánh hai bức ảnh trên, có thể khẳng định cuộc họp quan trọng của Thaiholdings diễn ra tại cùng một căn phòng.

Sự trùng hợp trong hai bức ảnh cho thấy cuộc họp HĐQT và Ban điều hành diễn ra ngay tại phòng làm việc của ông Nguyễn Đức Thụy, người giữ vai trò sáng lập Thaiholdings. Điều này cho thấy quyền lực thực sự của vị doanh nhân sinh năm 1976 quê Ninh Bình tại Thaiholdings dù ông đã rời ghế Chủ tịch HĐQT từ tháng 2/2020 và cũng không còn là thành viên HĐQT không lâu sau đó.

Theo giới thiệu, HĐQT của Thaiholdings có 6 thành viên gồm: ông Nguyễn Văn Thuyết (sinh năm 1986, em trai ông Thụy), ông Nguyễn Chí Kiên (1978), ông Vũ Ngọc Định (1980), bà Trần Thị Thanh Giang (1979), ông Nguyễn Văn Khoa (1972), và ông Nguyễn Văn Dũng (1962).

Ban điều hành gồm: ông Nguyễn Văn Dũng (Tổng Giám đốc), các Phó Tổng Giám đốc: Phan Mạnh Hùng, ông Vũ Ngọc Định, Nguyễn Văn Khoa, Đặng Văn Thắng, Trịnh Văn Thiệm, Trịnh Văn Thiềm, Phạm Thu Hằng.

Theo báo cáo tài chính quý 3/2021, doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ của Thaiholdings tăng gấp 4 lần so với cùng kỳ năm ngoái, ghi nhận gần 2.998 tỷ đồng. Trong quý 3, công ty có khoản lợi nhuận khác tăng đột biến, từ 9,5 tỷ đồng lên hơn 180 tỷ đồng, nên lợi nhuận trước thuế đạt 110,6 tỷ đồng, tăng gần 58% so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận sau thuế trong kỳ đạt gần 78 tỷ đồng, tăng trưởng hơn 34%.

Lũy kế 9 tháng đầu năm, Thaiholdings ghi nhận doanh thu xấp xỉ 6.187 tỷ đồng, gấp 5,3 lần so với 9 tháng năm 2020. Lợi nhuận sau thuế đạt gần 475 tỷ đồng, gấp gần 7 lần so với cùng kỳ.

Kết quả trên là lý do khiến “Bầu” Thụy tự tin khẳng định công ty sẽ “về địch sớm trong quý 4”.

Trên thị trường chứng khoán, giá cổ phiếu THD đóng cửa phiên 01/11 đạt mức 235.000 đồng/cp sau chuỗi tăng giá 7 phiên liên tiếp, đồng thời trở thành một trong ba mã chứng khoán có thị giá cao nhất thị trường.

Thaiholdings cũng vừa đăng ký bán toàn bộ 22,4 triệu cổ phiếu LPB của ngân hàng LienVietPostBank, dự kiến giao dịch từ ngày 4/11 đến 3/12/2021 theo phương thức khớp lệnh và thoả thuận.

Ông Nguyễn Đức Thụy là Phó Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank, đồng thời là cổ đông lớn của Thaiholdings. Ông Thụy hiện sở hữu hơn 34,2 triệu cổ phiếu LPB, tương đương 2,85% vốn cổ phần ngân hàng. 

Theo báo cáo tài chính Quý 3/2021 vừa được công bố, 22,4 triệu cổ phiếu LPB mà Công ty cổ phần Thaiholdings sở hữu có giá gốc là 563 tỷ đồng. Đóng cửa phiên giao dịch 01/11, giá cổ phiếu LPB đứng ở mức 21.150 đồng/cp. 22,4 triệu cổ phiếu LPB mà Thaiholdings đang sở hữu có giá trị gần 474 tỷ đồng, có nghĩa Thaiholdings đang lỗ hơn 89 tỷ đồng với khoản đầu tư này. 

Được biết, ngoài 22,4 triệu cp LPB nói trên do công ty mẹ Thaiholdings sở hữu, các công ty con của Thaiholdings sở hữu thêm 16,1 triệu cổ phiếu LPB. Theo đó, nhóm Thaiholdings đang nắm giữ khoảng 38,5 triệu cp, tương đương 3,2% vốn cổ phần LienVietPostBank. Giá gốc của toàn bộ số cổ phiếu này là 955 tỷ đồng trong khi giá trị thị trường hiện nay là 814 tỷ đồng, tức tạm lỗ 141 tỷ. 

Thaiholdings tiền thân là Xuân Thành Group được thành lập từ năm 1976, do ông Nguyễn Xuân Thành (bố ông Thụy) là người gây dựng và có tiền thân là một hợp tác xã xây dựng, kinh doanh xi măng…. Cho đến thời điểm này, người dân Ninh Bình vẫn quen gọi đại gia Nguyễn Xuân Thành với tên gọi “Cai Thành”, cái tên gắn với những ngày đầu ông gây dựng sự nghiệp làm cai thầu xây dựng.

Tính đến  Tháng 12/2020, Thaiholdings có tổng tài sản đạt gần 11 nghìn tỷ đồng; Vốn điều lệ đạt gần 600 tỷ đồng.

Thaiholdings hiện đang sở  hữu các khối tài sản lớn như quỹ đất “vàng” với tổng diện tích 36.936m2 tại 5-7 Đào Duy Anh – Hà  Nội; toà nhà văn phòng hạng A Thaiholdings với 2 mặt tiền tại 17 Tông Đản và 210 Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội cùng một loạt  các dự án lớn tại Hà Nội và nhiều tỉnh thành trên cả nước. Không dừng lại ở đó, Thaiholdings cũng đang thực hiện dự án Khu Tổ hợp Nghỉ dưỡng Elclave Phú Quốc tại xã Bãi Thơm, dự án có quy mô hơn 350ha với 8km đường bờ biển.

Cá nhân “Bầu” Thụy vốn là một “tay chơi” khét tiếng khi sở hữu nhiều xe sang đắt tiền như chiếc Rolls-Royce Phantom đầu tiên tại Ninh Bình, 3 Rolls-Royce Ghost và 1 Maybach 62s cùng các loại Mercedes S-Class, BMW 7-Series, Range Rover, Lexus Ls600hl, Lx570, X5 4.8… Ngoài ra, các thành viên trong gia đình ông Thụy cũng là những người sở hữu nhiều lâu đài nhất thành phố Ninh Bình.

Gần đây, ông Thụy được truyền thông và cộng đồng mạng nhắc đến thường xuyên sau khi ông cùng danh ca Ngọc Sơn ngỏ lời muốn giúp đỡ Hồ Văn Cường sau khi khi ca sỹ trẻ này rời công ty của Phi Nhung.

Hiền Anh

 

Nhiều ngân hàng giảm lãi suất kích cầu tín dụng

Sau một loạt các động thái giảm lãi suất huy động, các ngân hàng đã bắt đầu tung ra nhiều gói vay ưu đãi với lãi suất hấp dẫn nhằm kích cầu tín dụng, thúc đẩy sản xuất kinh doanh và hỗ trợ nhu cầu tiêu dùng những tháng cuối năm.

Vinamilk vững vị thế trong các BXH doanh nghiệp niêm yết hàng đầu

Năm 2023 đánh dấu cột mốc 20 năm Vinamilk cổ phần hóa. Qua 2 thập niên, “ông lớn” ngành sữa đã chứng minh được tính hiệu quả của mô hình sản xuất, kinh doanh cũng như năng lực quản trị ổn định trước những biến chuyển của thị trường.

VietinBank đón tân sinh viên với chiến dịch Pack2School

Từ ngày 25/8/2023, chiến dịch “Pack2School: Chọn hành trang, sẵn sàng tựu trường” của VietinBank đã lan tỏa khắp các trường học, mang tới nhiều ưu đãi hấp dẫn cho các bạn HSSV.

Những giải pháp quản trị tài chính dễ dàng cho doanh nghiệp

Kể từ ngày 1/9/2023, VietinBank triển khai Chương trình “Trải nghiệm tiện ích - Yêu thích dài lâu” cùng các ưu đãi hỗ trợ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Cách doanh nghiệp sữa tiếp cận bài toán xuất khẩu ‘xanh’

Để không bị loại khỏi “cuộc chơi” bởi các tiêu chuẩn ngày càng cao do các thị trường nhập khẩu đặt ra, các doanh nghiệp Việt cần thay đổi tư duy, cách làm, quan tâm hơn tới “tính xanh” của chuỗi cung ứng để đáp ứng các yêu cầu khắt khe của thị trường

Vinamilk đứng thứ 5 trong top 10 thương hiệu sữa bền vững nhất toàn cầu

Brand Finance vừa công bố Vinamilk đứng thứ 5 trong Top 10 “Thương hiệu sữa có tính bền vững cao nhất toàn cầu 2023”. Đặc biệt, điểm nhận thức về tính bền vững của Vinamilk đạt cao nhất trong bảng xếp hạng.

Bí quyết giúp Vinamilk duy trì sức hấp dẫn trên thị trường tuyển dụng

Nhiều năm liên tiếp đạt danh hiệu Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, Vinamilk tiếp tục được vinh danh là Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2023. Điều gì giúp doanh nghiệp 47 năm tuổi duy trì sức hút với người lao động qua nhiều thế hệ, đặc biệt là Gen Z?

Agribank dành gần 2 tỷ đồng tặng tân sinh viên 2023

Agribank triển khai chương trình khuyến mại “Agribank đồng hành cùng tân sinh viên năm 2023” với tổng giá trị giải thưởng lên đến 1,833 tỷ đồng.

Agribank dành hơn 60.000 tỷ đồng ưu đãi lãi suất

Với mong muốn hỗ trợ ngày càng nhiều khách hàng hàng tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi, đồng thời thực hiện chủ trương của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, Agribank dành hơn 60.000 tỷ đồng triển khai đồng bộ nhiều chương trình tín dụng ưu đãi.

Agribank duy trì vị trí Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam

Agribank đứng vị trí thứ 6 trong Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam năm 2023, theo Brand Finance.