BTC Bài hát Yêu thích phủ nhận công an điều tra

Đại diện BTC chương trình Bài hát yêu thích khẳng định, nhạc sĩ Lưu Thiên Hương không trung thực và hiện tại BTC cũng chưa nhận được yêu cầu chính thức của cơ quan công an về vấn đề này.

Trước những lùm xùm trước và sau lễ trao giải Bài hát yêu thích (BHYT) của năm 2012 vừa được tổ chức tối 6/1 vừa qua xung quanh chuyện nhạc sĩ (NS) Lưu Thiên Hương và ca sĩ (CS) Uyên Linh khẳng định có sự không rõ ràng trong kết quả bình chọn, đại diện BTC chương trình đã chính thức lên tiếng về vấn đề này.

BTC khẳng định, NS Lưu Thiên Hương và CS Uyên Linh không trung thực khi viết trong đơn khiếu nại rằng "BTC đã từ chối không cho xem tin nhắn bị trừ của cả hai bên". Thực tế, BTC luôn tạo mọi điều kiện cho đại diện của NS Lưu Thiên Hương kiểm tra tin nhắn bình chọn bất kỳ thời điểm nào. Không chỉ vậy, BTC còn thuyết phục đại diện CS Tùng Dương đồng ý cho cô được kiểm tra tin nhắn bình chọn của ca khúc “Chiếc khăn piêu”. Đại diện 2 CS đồng ý cho kiểm tra chéo các thuê bao đã nhắn tin bình chọn và trực tiếp cùng gọi điện tới những thuê bao mà BTC đánh dấu là “thuê bao ảo” cho bài “Chiếc khăn piêu” và “Người hát tình ca” vào 20/12/2012.

BTC Bài hát Yêu thích phủ nhận công an điều tra - ảnh 1
Chiến thắng của Tùng Dương và Chiếc khăn piêu đã gây sóng gió cho chương trình Bài hát yêu thích mùa đầu tiên

Tiếp đó, ngày 25/12/2012 đại diện CS Uyên Linh, đại diện NS Lưu Thiên Hương tiếp tục lên văn phòng BTC để kiểm tra một số thuê bao đã nhắn tin bình chọn cho bài “Người hát tình ca” từ ngày 21/12/2012 đến ngày 23/12/2012. Mặc dù đã được thông báo các quy định về bảo mật khi kiểm tra tin nhắn nhưng 2 đại diện này vẫn cố tình chụp ảnh danh sách các thuê bao đã nhắn tin bình chọn cho bài “Người hát tình ca”. Việc chụp ảnh lại các số điện thoại mà BTC cung cấp để kiểm tra đã vi phạm nghiêm trọng quy định của chương trình.

BTC cũng phủ nhận thông tin nhạc sĩ Lưu Thiên Hương trả lời báo chí rằng BTC chương trình BHYT “gài bẫy” cô khi đã bố trí camera ghi hình lại buổi làm việc giữa BTC, đại diện CS Tùng Dương và NS Lưu Thiên Hương vào ngày 4/1/2013. Sự thực là BTC đã công khai mời 2 phóng viên quay phim đến ghi hình buổi làm việc chứ không phải lén lút đặt camera. Mục đích của việc bố trí máy quay ghi hình là để buổi làm việc được khách quan, trung thực và tránh lặp lại hành động cố tình chụp ảnh các số điện thoại mà BTC cung cấp, cũng như hạn chế những phát ngôn thiếu kiềm chế của NS Lưu Thiên Hương.

Ngoài ra, đơn khiếu nại của NS Lưu Thiên Hương và CS Uyên Linh cũng có một số điểm phi lý. Thứ nhất, trong đơn khiếu nại ghi: “trong khi bài “Chiếc khăn Piêu” từ 24489 tin nhắn lên 24489 tin nhắn tức tăng thêm 400 tin nhắn” (?) có thể nhận thấy ngay là con số tin nhắn bình chọn  nêu ra trước và sau khi trừ trong chính công văn của CS Uyên Linh và NS Lưu Thiên Hương vẫn bằng nhau.

Hơn nữa, khi trừ tin nhắn bình chọn của bất kỳ bài hát, bao giờ BTC cũng thông báo đến CS hoặc người đại diện về số lượng trừ và thời gian trừ. Ở trường hợp của bài “Người hát tình ca”, BTC đã thông báo đến CS Uyên Linh và NS Lưu Thiên Hương. Vì thế, không có chuyện BTC đã trừ tin nhắn bình chọn cho “Người hát tình ca” và cộng cho “Chiếc Khăn Piêu” 400 tin nhắn trong vòng vài giây.

Thứ hai, mặc dù ghi trong đơn khiếu nại là “chúng tôi có tài liệu kèm theo” nhưng thực ra CS Uyên Linh và NS Lưu Thiên Hương không gửi bất cứ tài liệu nào khác đến BTC liên quan đến sự việc trừ tin nhắn bình chọn của ca khúc "Người hát tình ca" và cộng tin nhắn bình chọn cho ca khúc "Chiếc khăn Piêu".

BTC Bài hát Yêu thích phủ nhận công an điều tra - ảnh 2
BTC Bài hát yêu thích khẳng định, ngày giờ, phút giây ghi nhận IP hiển thị trong khung đỏ.

Sau khi nhận được công văn phúc đáp từ BTC chương trình BHYT, NS Lưu Thiên Hương phản ánh trên báo chí: “các hình ảnh chụp lại không có ngày giờ cụ thể hiển thị trên đó như clip các bạn fan gửi cho tôi có ngày giờ đàng hoàng”.

Trên thực tế, trong công văn ngày 5/1/2013 có hình ảnh chụp server và ngày tháng ghi nhận IP, đồng thời cũng được BTC chú thích rõ dưới mỗi hình ảnh. BTC BHYT không hiểu vì sao NS Lưu Thiên Hương lại phát ngôn thiếu chính xác, gây nghi ngờ cho khán giả?!?.

BTC BHYT cũng khẳng định, đến thời điểm hiện tại, họ vẫn chưa nhận được thông tin cũng như yêu cầu chính thức nào từ phía cơ quan công an về vấn đề này. Nếu có yêu cầu, BTC chương trình sẵn sàng cung cấp tất cả các chi tiết theo đúng quy định của pháp luật.

H.Thanh

Gói quà bọc giấy đỏ Tổng Bí thư tặng cậu học trò điểm cao

Đào Quang Duy vẫn nhớ như in khoảnh khắc khi anh là một trong ba cựu học sinh của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vinh dự được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tặng quà vì có kết quả cao trong kỳ thi đại học.

Vượt lên bệnh tật, nữ sinh đạt 29,5 điểm thi tốt nghiệp THPT

Bị liệt dây thần kinh cơ mặt, phải điều trị nhiều tháng liền ở bệnh viện nhưng em Nguyễn Thùy Dương đã vượt lên bệnh tật, nỗ lực học tập trở thành thủ khoa khối C toàn tỉnh Hà Tĩnh với 29,5 điểm.

Hình ảnh đáng quý thời học sinh của 'lớp trưởng Nguyễn Phú Trọng'

Trong phòng truyền thống của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vẫn còn đó những hình ảnh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thời là học sinh.

Cựu sinh viên Trường Đại học FPT kể chuyện lập nghiệp ở Nhật Bản

Nguyễn Văn Quốc Bảo hiện là Quản lý Technical Consultant và một nhánh bộ phận phát triển công ty Hybrid Technologies. Thời gian vừa học vừa làm và phát triển ngoại ngữ tại Trường Đại học FPT giúp anh mở cánh cửa xuất ngoại ngay khi tốt nghiệp.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Nam sinh Hà Nội vượt 20km đến trường và hành trình giành Huy chương Vàng quốc tế

Quãng đường từ nhà đến trường của Tuấn Anh gần 20km. Bố mẹ không có điều kiện đưa đón nên nam sinh đi học bằng xe buýt. Hàng ngày, em rời nhà vào lúc 5h30...

Á hậu Bùi Khánh Linh lên tiếng khi bị chê tham gia show hẹn hò tìm người yêu

Á hậu 1 Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2023 - Bùi Khánh Linh lên tiếng khi bị cho là làm giảm giá trị của danh hiệu á hậu trong mắt công chúng vì tham gia gameshow hẹn hò.

Hồng Diễm 'lột xác' sau 'Trạm cứu hộ trái tim'

Ngay sau khi kết thúc phát sóng "Trạm cứu hộ trái tim", Hồng Diễm lột xác hoàn toàn về ngoại hình so với vai Ngân Hà tại các sự kiện.

Giảng viên bị xếp không hoàn thành nhiệm vụ vì chưa học tiến sĩ: Có phù hợp?

Một số người làm công tác giáo dục nhìn nhận chuyện xếp loại giảng viên không hoàn thành nhiệm vụ vì không đăng ký học tiến sĩ của Trường ĐH Hà Tĩnh xuất phát từ mong muốn phát triển chung, song cách làm không phù hợp.

Hoa hậu, á hậu Việt tham gia show hẹn hò và chuyện 'cọc đi tìm trâu'

Hoa hậu Đại dương Trần Thị Thu Uyên và Á hậu Hoa hậu Hoà bình Việt Nam Bùi Khánh Linh gây chú ý khi tham gia gameshow thực tế về hẹn hò "Đảo thiên đường".

Đang cập nhật dữ liệu !