Bộ trưởng gửi thư khen Tập thể cán bộ thầy thuốc BV Phụ sản Hà Nội

Trước tinh thần quên mình cứu người bệnh của 18 y bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã gửi thư khen.
Bộ trưởng gửi thư khen Tập thể cán bộ thầy thuốc BV Phụ sản Hà Nội - ảnh 1

Thư viết, từ thông tin trên báo chí và báo cáo của Sở Y tế Hà Nội vào ngày 4/7/2015, 18 thầy thuốc của BV Phụ sản Hà Nội đã cấp cứu cho một sản phụ có H đang trong tình trạng đặc biệt nguy cấp mà không kịp thực hiện các biện pháp phòng vệ, dẫn tới nguy cơ bị phơi nhiễm với căn bệnh thế kỷ.

Thực tế cho thấy, trong quá trình chữa bệnh cứu người, các cán bộ y tế luôn phải đối mặt với nguy cơ bị phơi nhiễm với những căn bệnh hiểm nghèo. Không ít thầy thuốc đã bị lây nhiễm bệnh từ bệnh nhân và phải gánh chịu những thiệt thòi do nghề nghiệp mang lại.

Bộ trưởng Bộ Y tế đánh giá “hành động của 18 y bác sĩ bệnh viện Phụ sản Hà Nội là một ví dụ điển hình thể hiện tinh thần quên mình cứu người bệnh, thực hiện đúng lời dạy của chủ tịch Hồ Chí Minh rằng “cán bộ y tế phải thương yêu, phải săn sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn”. Bên cạnh đó, còn nhiều gương hy sinh thầm lặng khác của các cán bộ không phải lúc nào cũng được mọi người biết đến”.

Trước hành động  này, thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Y tế “gửi lời khen ngợi và cảm ơn tới 18 cán bộ của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội bằng hành động quả cảm đã cứu sống một người bệnh có H. Hành động đó xứng đáng được biểu dương để đội ngũ cán bộ của toàn ngành y tế học tập”.

Bộ trưởng cũng đề nghị sở Y tế Hà Nội và Bệnh viện Phụ sản Hà Nội áp dụng các biện pháp điều trị dự phòng, giảm thiểu mức tối đa nguy cơ nhiễm bệnh đối với 18 thầy thuốc này đồng thời Bộ trưởng cũng không quên chúc 18 cán bộ của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội sức khỏe để tiếp tục công việc nặng nề và đầy trách nhiệm của mình.

Ngô Huyền

Nâng mũi giống 'thần tiên tỷ tỷ', cô gái khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'

Có khuôn mặt ưa nhìn gần như không điểm 'chết' nhưng cô gái Hà Thành vẫn quyết tâm đi nâng mũi giống thần tiên tỷ tỷ ở Trung Quốc - trào lưu đang rầm rộ trên mạng. 6 tháng sau, cô gái tìm gặp TS. Tống Hải khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'.

Nửa thế giới ăn cơm đều đặn có tốt cho sức khỏe?

Là lương thực chính của hơn 3,5 tỷ người trên thế giới, hiếm có loại thực phẩm nào được ưa chuộng rộng rãi như gạo. Người dân nhiều nước như Việt Nam còn ăn cơm hằng ngày.

Nguy kịch sau khi uống chai nước do người thân đưa

Một bé trai ở Kiên Giang bị ngộ độc cấp, suy gan thận sau khi uống một chai nước. Người thân không biết bên trong chai là keo dán thuyền và dung môi hữu cơ.

Nước dừa ngon ngọt, nhiều chất bổ nhưng tối kỵ với một số người

Bù nước hiệu quả, ổn định đường huyết nhưng nước dừa lại là thức uống không phù hợp với người có bệnh thận, hội chứng ruột kích thích.

Hơn 2000 người cao tuổi Hà Nội đồng diễn thể dục dưỡng sinh trên phố đi bộ

Không chỉ thể hiện các bài đồng diễn thể dục, múa dưỡng sinh nhẹ nhàng, các “vũ công” U60 - 80 gây ấn tượng với người xem bởi các động tác võ thuật khỏe khoắn, bài thái cực quyền điêu luyện hay những điệu khiêu vũ tập thể sôi động.

FWD triển khai chương trình hỗ trợ sức khỏe tinh thần miễn phí cho người Việt

Từ ngày 22/9, người dân Việt Nam đã có thể nhận được sự hỗ trợ miễn phí trong việc chăm sóc sức khỏe tinh thần từ chương trình “FWD Vững tinh thần” của FWD Việt Nam.

Long An: Ứng dụng phần mềm sức khỏe dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em từ Ajinomoto

Ajinomoto Việt Nam vừa phối hợp Vụ Sức Khỏe Bà mẹ & Trẻ em (Bộ Y tế), Sở Y tế tỉnh Long An tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”.

Bộ Y tế đề xuất hộ sinh cũng được xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân

Trong dự thảo Nghị định mới về xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú đang được lấy ý kiến, Bộ Y tế đề xuất bổ sung hộ sinh vào đối tượng xét tặng.

Bỏng nặng vì dùng gậy nhôm gạt đường dây điện cao thế

Trong lúc đang làm việc tại nhà, thấy đường dây điện cao thế vướng víu nên người đàn ông này dùng gậy nhôm gạt dẫn tới bị điện giật.

Căn bệnh 'tử thần thời 4.0', mỗi năm có 200.000 người Việt mắc phải

Mỗi năm, khoảng 200.000 ca bệnh đột quỵ tại Việt Nam, chủ yếu trên 65 tuổi. Người bệnh có thể bị yếu liệt, tê, mất cảm giác, mất thị lực, ngôn ngữ, hôn mê tùy vào phần não bị tổn thương.

Đang cập nhật dữ liệu !