Bộ ảnh chưa từng công bố của the Beatles được bán 360.000 đô

Onenews - Một bộ ảnh chưa từng được công bố của ban nhạc the Beatles trong chuyến lưu diễn đầu tiên ở Mỹ được chụp bởi một bạn trẻ ở Washington năm 1964 đã được bán 360.000 đô tại một phiên đấu giá, cao hơn rất nhiều so với dự tính.


Bộ ảnh chưa từng công bố của the Beatles được bán 360.000 đô

Bộ ảnh chưa từng công bố của the Beatles được bán 360.000 đô

Bức ảnh đắt giá nhất với những vòng hào quang thiên thần trên đầu của các thành viên

46 trong số 50 ảnh đen trắng gốc về Tứ Quái Kỳ Diệu nằm im trong hộp 45 năm qua đã được bán với tổng trị giá là 361.938 đô. Trước đó, bộ sưu tập này đã dự kiến có thể bán được với giá 100 nghìn đô.

Các nhà đấu giá đã trả từ giá 813 đô đến $68.500 đô cho các bức ảnh xám bạc của Mike Mitchell chụp the Beatles ở Washington và Baltimore. Hầu hết các bức ảnh đều được bán cao hơn với giá dự kiến.

Bức ảnh ấn tượng nhất về ban nhạc được chụp từ phía sau, tại một buổi họp báo. Hiệu ứng ánh sáng đã tạo nên những vòng tròn thiên thần bao quanh đầu của các thành viên ban nhạc. Bức ảnh này là bức cuối cùng được giao bán và nhận được đấu giá cao nhất với giá 3000 đô, trong khi dự tính ban đầu là 2000 đô.

Những bức ảnh này đã được định giá một cách rất khiêm tốn vì tác giả của nó không phải là một nhiếp ảnh gia nổi tiếng. Tuy nhiên, vị giám đốc của các bộ sưu tập mang tính biểu tượng, Cathy Elkies nói rằng sự gần gũi biểu cảm và chất lượng là yếu tố quyết định sự khác biệt của những bức ảnh náy so với những bức được chụp về sau này.

Bộ ảnh chưa từng công bố của the Beatles được bán 360.000 đô

The Beatles trong chuyến lưu diễn đầu tiên ở Mỹ năm 1964

Bà này đánh giá cuộc đấu giá đã thành công ngoài sức tưởng tượng. Bà cho hay các nhà đấu giá đã đứng chật kín phòng đã trở thành một phần trong lịch sử của ban nhạc này và điều này cũng cho thấy tầm ảnh hưởng của Beatles đến công chúng vẫn tiếp tục sự yêu mến của công chúng dành cho Beatles

Buổi biểu diễn đầu tiên của ban nhạc The Beatles ở Mỹ diễn ra tại Washington Coliseum vào ngày 11 tháng 2 năm 1964, hai ngày sau buổi gặp gỡ huyển thoại của họ trên kênh truyền hình The Ed Sullivan Show.

Mitchell, lúc đó 18 tuổi, đang đứng tại Union Station khi ban nhạc Beatles đến và ghi nhớ lại khoảnh khắc hào hứng điên cuồng của những người hâm mộ. Mitchell cũng chụp buổi họp báo trước buổi biểu diễn và ngồi ở trên sân khấu trong suốt buổi biểu diễn Coliseum. Vài tháng sau đó ông đã lưu trữ ảnh chụp ban nhạc tại buổi biểu diễn ở Baltimore Civic Center. Chính bạn bè đã động viên Mitchell đưa những bức ảnh này ra bán đấu giá.

Hoa Tạ

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !