Bình Thuận: Trang bị thêm kỹ năng tuyên truyền cho người có uy tín

Qua chuyến thăm quan, học tập tại 5 tỉnh, 35 đại biểu người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Bình Thuận đã được trang bị thêm nhiều thông tin, kiến thức, kỹ năng tuyên truyền, vận động đồng bào.

Trong 7 ngày (từ 25/9/2017 đến ngày 1/10/2017), Ban Dân tộc tỉnh Bình Thuận đã chủ trì, phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Công an tỉnh tổ chức đưa đoàn đại biểu là người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số tham quan, học tập kinh nghiệm tại các tỉnh: Bình Định; Quảng Ngãi; Thừa Thiên - Huế; Quảng Bình và Nghệ An.

Thành phần đoàn đi có 35 đại biểu người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số, với 7 thành phần dân tộc đại diện cho 34 dân tộc thiểu số của tỉnh, do ông K’Rẻm – Phó Trưởng Ban Dân tộc làm trưởng đoàn.

Đoàn đại biểu người có uy tín tiêu biểu chụp ảnh lưu niệm trong chuyến giao lưu học hỏi kinh nghiệm.

Tại các buổi gặp gỡ, giao lưu, lãnh đạo Ban Dân tộc các tỉnh Bình Định, Quảng Ngãi, Thừa Thiên - Huế, Quảng Bình và Nghệ An đã giới thiệu khái quát về tình hình công tác dân tộc và thực hiện chính sách dân tộc của Đảng, Nhà nước đối với đồng bào dân tộc thiểu số tại địa phương.

Đồng thời khẳng định nhiệm vụ của Ban Dân tộc trong việc chủ trì, phối hợp tham mưu cho Tỉnh ủy, Ủy ban nhân tỉnh ban hành các chủ trương, chính sách đặc thù trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại địa phương; quan tâm, chăm lo chính sách cho đồng bào dân tộc thiểu số nói chung và người có uy tín nói riêng.

Các Ban Dân tộc đều đánh giá cao ý nghĩa và tầm quan trọng của việc tạo điều kiện cho đoàn đại biểu người có uy tín được giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm với các đại biểu người có uy tín tại các địa phương khác trong công tác tuyên truyền, vận động đồng bào chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, xây dựng hệ thống chính trị cơ sở, giữ vững khối đại đoàn kết toàn dân tộc, giữ vững an ninh, quốc phòng và trật tự an toàn xã hội tại địa bàn cư trú, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc...

Củng tại các buổi giao lưu, học tập kinh nghiệm, thay mặt đoàn đại biểu người có uy tín tỉnh Bình Thuận, ông K’Rẻm, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh đã báo cáo tóm tắt tình hình dân sinh, kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng trong vùng dân tộc thiểu số tỉnh Bình Thuận.

Cụ thể, những năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Thuận, sự phối hợp đồng bộ của các sở, ngành liên quan và Ủy ban nhân dân các huyện, xã nên địa phương đã thực hiện kịp thời các chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước cho đồng bào dân tộc thiểu số, các chính sách hỗ trợ học sinh, sinh viên là người dân tộc thiểu số được thực hiện kịp thời, đầy đủ.

Ngoài ra, tỉnh Bình Thuận đã tập trung huy động các nguồn lực trong xã hội nhằm thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, nâng cao đời sống vật chất, văn hóa, tinh thần cho đồng bào các dân tộc thiểu số, trong đó có sự đóng góp, phát huy tốt vị trí, vai trò của đội ngũ người có uy tín tham gia vận động, tuyên truyền đồng bào thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, làm tấm gương cho bà con tại địa phương noi theo, vận động con em các dân tộc tự lực vươn lên trong cuộc sống, học tập và lao động, dù khó khăn đến đâu cũng nỗ lực vượt qua, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa tốt đẹp của các dân tộc; góp phần giữ vững ổn định chính trị ở địa phương.

Bình Minh

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !