Bình Thuận: Sáng ngày 3/11 tất cả tàu thuyền sẽ vào bờ

Theo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, tính đến 7h ngày 3/11, toàn tỉnh còn 29 chiếc tàu thuyền/193 lao động đang hoạt động gần bờ và ven biển xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Các tàu thuyền đã neo đậu tại bờ. Ảnh: Kiều Hằng

Hiện 29 chiếc tàu đang đi chuyển vào bờ theo lệnh cấm tàu thuyền. Dự kiến đến 10h sáng ngày 3/11 các tàu thuyền này sẽ vào bờ hết, bố trí neo đậu an toàn.

Cũng trong sáng ngày 3/11, đoàn Công tác của Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai do Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp & PTNT Hoàng Văn Thắng dẫn đầu đã làm việc với tỉnh Bình Thuận kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó cơn bão số 12; tình hình mưa lũ sau bão…

Về phía lãnh đạo tỉnh Bình Thuận có Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Nam và các sở ban ngành liên quan.

Tại cuộc họp, lãnh đạo tỉnh cho biết đến sáng 3/11, các địa phương đã thành lập các đoàn công tác của huyện phối hợp xuống các xã, phường, thị trấn để rà soát các khu dân cư ven biển, cửa sông ảnh hưởng trực tiếp của bão, nước dâng; vùng trũng, ngập lụt khi có mưa lớn; kiểm tra các khu neo đậu tàu thuyền; sẵn sàng phương tiện, lực lượng để di dời, sơ tán khi có lệnh, chuẩn bị tốt theo phương châm 4 tại chỗ để ứng phó với các tình huống, sự cố do bão gây ra…

Phát biểu tại đây, ông Hoàng Văn Thắng đặc biệt lưu ý, cơn bão này khả năng vào đất liền vào ban đêm, cộng với triều cường sẽ gây nguy cơ ảnh hưởng nặng. Tỉnh cần tiếp tục thông tin cho người dân những đặc điểm riêng của cơn bão. Các vùng nhà thấp ven biển, hạ du các hồ đập, một số vùng sạt lở và người dân đang trên tàu thuyền, lồng bè là những nơi nguy hiểm nhất. Vì vậy, tỉnh cần tiếp tục kiểm soát các hoạt động trên biển. Ngoài ra, cần lưu ý các khu du lịch có nhiều khách lưu trú tại vùng ảnh hưởng bão…

Sau cuộc họp đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp& PTNT đã  thị sát khu neo đậu tàu thuyền tránh trú bão tại cảng cá Phan Thiết và Bến cá Phú Hải (Tp. Phan Thiết).

Nguyễn Nam

Đồn Biên phòng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền chống khai thác IUU

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân trong việc khai thác thủy sản đúng quy định của pháp luật Việt Nam và công ước quốc tế, lực lượng Biên phòng đã tổ chức nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động tới ngư dân.

Nghệ An: Duy trì 4 tổ công tác liên ngành kiểm soát nghề cá

Bốn tổ công tác liên ngành được bố trí tại 4 cảng cá lớn ở Nghệ An, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch thanh tra, kiểm soát nghề cá.

Hà Tĩnh: Kiên quyết xử lý các đối tượng khai thác hải sản trái phép

Mặc dù đã được tuyên truyền và ký cam kết nhưng một số người vẫn sử dụng kích điện để khai thác hải sản trên biển, vi phạm Luật Thuỷ sản 2017 và cảnh báo "thẻ vàng" của Ủy ban Châu Âu.

Tuyên truyền chống khai thác IUU ở huyện ven biển duy nhất Ninh Bình

Huyện Kim Sơn là địa phương duy nhất của tỉnh Ninh Bình giáp biển nên việc tuyên truyền chống khai thác IUU luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu.

Hà Tĩnh: Những thách thức và giải pháp trong chống khai thác IUU

Mặc dù còn nhiều thách thức và trở ngại trong quản lý, điều hành chống khai thác IUU, tuy nhiên với tinh thần quyết liệt và đồng bộ, Hà Tĩnh đang từng bước giải quyết một cách hiệu quả.

Lồng ghép tuyên truyền chống khai thác IUU cho ngư dân vùng biển

Chủ tàu cá, ngư dân xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) được tuyên truyền về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) thông qua các cuộc tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Nghệ An: Nỗ lực tuyên truyền chống khai thác IUU, đảm bảo an toàn để ngư dân vươn khơi

Trong những năm qua, các ngành chức năng Nghệ An đã chú trọng tuyên truyền cho ngư dân chấp hành nghiêm các quy định về chống khai thác IUU, đồng thời phối hợp ngăn chặn tàu cá địa phương vi phạm vùng biển nước ngoài.

Nghệ An: 100% chủ tàu cá khai thác xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài

Tất cả chủ tàu, thuyền trưởng khai thác xa bờ ở Nghệ An đã ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, thực hiện cập nhật dữ liệu lên phần mềm VNFishbase nhằm đảm bảo hoạt động tàu cá không vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Nghệ An: Kiên quyết xử phạt các hành vi vi phạm quy định về khai thác thủy sản

Trong năm 2022, ngành chức năng ở Nghệ An đã kiên quyết xử phạt nhiều vụ vi phạm quy định về khai thác thủy sản, từ đó ý thức chấp hành pháp luật của ngư dân từng bước được nâng cao.

Thanh Hóa: Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong chống khai thác IUU

Thời gian tới, Thanh Hóa sẽ tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác thủy sản trái phép, kiểm soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá.

Đang cập nhật dữ liệu !