Bình Thuận: Khen thưởng thầy giáo cứu học trò bị tai nạn

Phát hiện học trò bị nạn, thầy giáo lập tức ôm học trò đến bệnh viện cách đó 20 km và huy động thầy cô, bạn bè tiếp máu.

Ngày 17/5, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã ký Quyết định khen thưởng đối với thầy giáo Võ Văn Cư - giáo viên dạy môn Giáo dục công dân, Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi, huyện Tánh Linh. 

Theo đó, tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho thầy giáo Cư do đã có thành tích xuất sắc đột xuất trong việc cứu người bị tai nạn giao thông.

Được biết, thầy giáo Võ Văn Cư là một giáo viên giỏi của trường, năm nào thầy cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và luôn là tấm gương tốt cho học sinh về việc thực hiện các quy tắc ứng xử văn hóa học đường, sẵn sàng giúp đỡ người khác khi gặp khó khăn.

{keywords}
Thầy giáo Võ Văn Cư đã có hành động đẹp cứu sống học trò của mình.

Bên cạnh đó, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bình Thuận cho biết cũng đang xem xét ký các quyết định khen thưởng 4 thầy cô khác và một học sinh trường Nguyễn Văn Trỗi đã hiến máu cứu bạn học bị tai nạn. 

Trước đó, lúc 13h45, ngày 26/4, trên đường đến trường, em Nguyễn Thanh Hải - học sinh lớp 10A5, Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi tránh chiếc xe tải đi ngược chiều và tự tông vào chậu kiểng nhà dân bên đường.

Hải đập ngực xuống đường, chấn thương nặng. May mắn lúc đó, thầy giáo Võ Văn Cư đi phía sau lập tức dừng xe máy cứu học trò. Thầy Cư đã nhờ một học sinh ôm em Hải và chạy xe máy đưa học trò đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Nam Bình Thuận ở huyện Đức Linh cách hiện trường hơn 20 cây số để cấp cứu.

Sau khi siêu âm, chụp X quang, bác sĩ chuyên khoa 2 Hồ Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Bệnh viện, chẩn đoán: "Em Hải bị vỡ gan, phải mổ cấp cứu và cần phải có ngay từ 4 đến 6 đơn vị máu. Nếu chuyển viện, bệnh nhân có thể tử vong trên đường đi".

Để cứu học trò, thầy Cư đã không ngần ngại ký cam đoan chịu trách nhiệm thay cho cha mẹ em Hải đang làm mướn ở xa chưa về kịp. Thầy Cư còn cam kết với các bác sĩ: "Bệnh viện cứ mổ. Tôi bảo đảm máu không thiếu". Ngay lúc đó, thầy nhắn thông tin cần cứu giúp cho hiệu trưởng và các giáo viên trong trường.

Tin học trò đang nguy cấp và cần người có nhóm máu O, B được thông báo khẩn cấp đến tất cả thầy cô và học sinh Trường Nguyễn Văn Trỗi. Rất nhanh, những thầy cô và học sinh có nhóm máu O, B đã tự nguyện lên xe tới bệnh viện để cứu trò, cứu bạn. Bác sĩ, Hồ Ngọc Sơn và kíp mổ đã hoàn tất ca mổ sau gần 2 giờ. Đến sáng 27/4, em Hải đã hồi tỉnh, sức khỏe ổn định.

Do hoàn cảnh em Hải khó khăn nên sau khi em gặp nạn, ngoài việc thầy cô, bạn bè hợp sức hiến máu còn có rất nhiều tổ chức, cá nhân quyên góp hỗ trợ viện phí cho em.

Hoàng Thanh

Sẽ xử lý hiệu trưởng 'bêu tên' học sinh chưa đóng bảo hiểm do vi phạm quy tắc ứng xử

UBND huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đang chỉ đạo các phòng liên quan hoàn thiện hồ sơ để xử lý thầy Phan Đình Thống, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Sơn Lâm do vi phạm Quy tắc ứng xử trong cơ sở giáo dục.

Hiệu trưởng lên tiếng sau vụ nam sinh nhảy từ tầng 3 nghi do bị bạn trêu đùa

Một nam sinh lớp 9 Trường THCS Đức Giang (huyện Hoài Đức, Hà Nội) nhảy từ tầng 3 của trường nghi do bị các bạn trêu đùa, chế giễu khiến dư luận xôn xao.

Tổ chức Halloween phổ biến tại các trường học có phù hợp văn hóa học đường?

Nhiều người dùng mạng xã hội đang rần rần phản đối chuyện tổ chức Halloween phổ biến tại các trường học và cho rằng đây là lễ hội phương Tây, hình ảnh rùng rợn không phù hợp văn hóa học đường.

Nhà sàn, trang phục dân tộc vào trong tiết học về truyền thống văn hóa

Thầy cô giáo, phụ huynh học sinh của Trường Mầm non xã Thành Sơn đã sử dụng những vật dụng có sẵn tại địa phương như tre, luồng để làm đồ dùng học tập, đồ chơi cho trẻ và chung tay xây dựng góc học tập truyền thống.

Tranh cãi nảy lửa về việc cấm tổ chức Halloween trong trường học: Chuyên gia nói gì?

Những ngày qua, trên mạng xã hội liên tiếp xuất hiện đề nghị cấm tổ chức Halloween trong trường học vì những hình ảnh mang tính rùng rợn. Quan điểm này ngay lập tức đón nhận nhiều ý kiến đồng tình.

Bạo lực học đường ở Nghệ An: Xử lý nghiêm khắc, giáo dục kịp thời

Chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ nhặt, một số học sinh đã bị bạn đánh hội đồng, gây thương tích. Những vụ việc này đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng bạo lực học đường ở Nghệ An.

Chuyên gia giáo dục nói gì về xử lý tận gốc bạo lực học đường?

Giáo dục trong gia đình và giáo dục nhà trường, xã hội cần gắn chặt với nhau, giáo dục cho học sinh có ý thức, phát triển nhân cách hài hòa.

Kết luận học sinh lớp 1 ở Đà Nẵng bị bầm tím tay chân là 'do bạn đánh'

Qua điều tra, xác minh, cơ quan chức năng kết luận vụ học sinh lớp 1 ở Đà Nẵng bị bầm tím tay chân sau khi đi học về là do bị bạn cùng lớp đánh bằng thước kẻ khi kèm học bài.

Nguyên nhân ban đầu vụ 6 nam sinh dùng mũ bảo hiểm đánh bạn ở Đắk Lắk

Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ nhặt trên mạng xã hội mà 2 nam sinh đã xích mích, xô xát dẫn đến đánh nhau. Sau đó 1 nam sinh gọi thêm 5 bạn khác đến đánh đối phương.

Xây dựng môi trường học đường xanh- sạch- đẹp- thân thiện giữa đại ngàn Tây Bắc

Ai đến thăm Trường Mầm non Tân Lập - điểm chính (tại xã Tân Lập, huyện Bắc Quang, Hà Giang) cũng đều ấn tượng với môi trường học đường "xanh - sạch - đẹp - an toàn - thân thiện" nơi đây.

Đang cập nhật dữ liệu !