Bình Phước: Vượt khó dịch bệnh, hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM ở huyện Bù Đốp

Là huyện vùng biên khó khăn nhưng Bù Đốp (tỉnh Bình Phước) không ngừng nỗ lực phấn đấu vươn lên, từ đó tình hình kinh tế-xã hội của huyện từng bước có sự chuyển biến tích cực.

Huyện Bù Đốp được thành lập và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01/5/2003 trên cơ sở tách ra từ huyện Lộc Ninh (theo Nghị định 17/NĐ-CP ngày 20/02/2003 của Chính phủ). Là huyện miền núi, biên giới có tổng diện tích tự nhiên 37.926 ha, dân số tính dến cuối năm 2012 là 54.365 người, trong đó có 16 đồng bào dân tộc thiểu số chiếm 17,3%. Huyện có 06 xã (Hưng Phước, Phước Thiện, Thiện Hưng, Thanh Hòa, Tân Tiến, Tân Thành, 01 thị trấn (TT. Thanh Bình), đường biên giới dài 73,3 km, giáp với Vương quốc Campuchia.

{keywords}
Các xã thuộc huyện Bù Đốp đang thay đổi nhờ chương trình xây dựng nông thôn mới. 

Trong năm qua, dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, tình hình kinh tế - xã hội huyện Bù Đốp tiếp tục ổn định, đạt những kết quả khả quan. Tổng thu ngân sách của huyện trong 9 tháng trên 473 tỷ đồng, đạt 92% chỉ tiêu tỉnh giao. Trong đó thu ngân sách nhà nước hơn 128 tỷ đồng, đạt 96% chỉ tiêu tỉnh giao. 

Huyện đã giải ngân trên 99 tỷ đồng vốn xây dựng cơ bản, đạt 68% nghị quyết HĐND huyện giao. Giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ đạt hơn 415 tỷ đồng, bằng 84%, tăng 24% so với cùng kỳ năm trước.

Toàn huyện đã có 4/6 xã đạt chuẩn nông thôn mới; đã công nhận ấp Tân Hiệp, xã Tân Thành và thôn 6, xã Thiện Hưng đạt chuẩn khu dân cư nông thôn kiểu mẫu, đến tháng 11/2021, xã Hưng Phước hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới. 

Các lĩnh vực văn hóa - xã hội, quốc phòng-an ninh và công tác chính sách và an sinh xã hội… luôn được quan tâm, đảm bảo. Cụ thể, trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo, toàn huyện có 8/23 trường, đạt chuẩn quốc gia. Phấn đấu giảm 227 hộ nghèo trong năm 2021, trong đó có 65 hộ nghèo là đồng bào dân tộc thiểu số.
 
Bù Đốp quyết tâm phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra và xây dựng các chỉ tiêu cho năm 2022 như: Tốc độ tăng giá trị sản xuất 7,95%, thu ngân sách đạt 606.618 triệu đồng. Đồng thời phấn đấu đưa xã Phước Thiện về đích nông thôn mới và xây dựng thêm 1 trường đạt chuẩn quốc gia.

K.Chi  

Làm gì để giá lợn hơi ổn định, mang lại lợi nhuận cho các HTX?

Giá lợn hơi duy trì ở mức dưới 60.000 đồng/kg trong thời gian dài trong khi chi phí chăn nuôi ở mức cao.

HTX bán hàng qua kênh online, đơn hàng tăng gấp 3-4 lần

Giờ đây các HTX đã được hỗ trợ đưa sản phẩm lên sàn, livetream bán hàng, xuất khẩu nông sản qua kênh thương mại điện tử vô cùng tiện lợi

Tiền Giang: Tích cực hỗ trợ kinh tế tập thể phát triển bền vững

Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh Tiền Giang luôn phát huy tốt vai trò nòng cốt trong phát triển kinh tế tập thể (KTTT), tích cực hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho các HTX thành viên.

Hà Nội chọn 19 HTX thí điểm tham gia đề án mô hình HTX kiểu mới hiệu quả

UBND Thành phố Hà Nội chọn 19 hợp tác xã thí điểm tham gia đề án lựa chọn, hoàn thiện, nhân rộng mô hình hợp tác xã kiểu mới hiệu quả tại các địa phương trên cả nước giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Đẩy mạnh ứng dụng thương mại điện tử, xúc tiến thương mại và đầu tư cho HTX

Các hoạt động tập huấn, thông tin về ứng dụng thương mại điện tử, xúc tiến thương mại và đầu tư cho hợp tác xã (HTX) tạo cơ hội cho HTX và doanh nghiệp, nhà đầu tư hợp tác, liên kết sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm

Sơn La: Đẩy mạnh phát triển hợp tác xã nông nghiệp

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, năm 2022 Sơn La đặt mục tiêu có thêm 5 xã về đích NTM, tăng 5 xã so với đầu năm 2021.

Hà Nội đặt mục tiêu 100% HTX nông nghiệp đăng ký xây dựng NTM nâng cao

Hà Nội vừa ban hành kế hoạch củng cố, kiện toàn HTX nông nghiệp trong đó đặt mục tiêu đến năm 2025,  100% HTX ở xã đăng ký xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Bắc Giang: HTX thể hiện tốt vai trò cầu nối cho nông dân

Nhiều HTX  trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã thực hiện tốt việc liên doanh, liên kết các hộ nông dân với nhau để chuyển đổi từ sản xuất nhỏ lẻ sang sản xuất tập trung quy mô lớn.

Quảng Ninh đẩy mạnh phát triển các mô hình HTX nông nghiệp

Nhờ những chủ trương kịp thời, nhiều HTX nông nghiệp tại tỉnh Quảng Ninh đã ứng dụng khoa học kỹ thuật cung cấp ra thị trường những sản phẩm được người tiêu dùng đón nhận.

HTX - nền tảng xây dựng Nông thôn mới vượt bậc ở Bắc Giang

Trong những năm qua, tỉnh Bắc Giang luôn chú trọng củng cố, kiện toàn và phát triển mạng lưới các HTX trên địa bàn tỉnh. Đây là một trong những tiêu chí trong xây dựng NTM mới tại địa phương.

Đang cập nhật dữ liệu !