Bình Phước và Tiểu khu Quân sự tỉnh Tbong Khmum tăng cường trao đổi thông tin

Nửa đầu năm 2017, tỉnh Bình Phước và Tiểu khu Quân sự Khmum, Vương quốc Campuchia đã có nhiều cuộc hội đàm, tuần tra song phương và trao đổi tình hình biên giới.

Ngày 18/8, tại tỉnh Bình Phước, đoàn đại biểu Bộ đội Biên phòng tỉnh này đã cùng với đoàn đại biểu Tiểu khu quân sự tỉnh Tbong Khmum, Campuchia hội đàm định kỳ và ký kết Biên bản ghi nhớ.

Trưởng đoàn đại biểu Bộ đội Biên phòng Bình Phước, Đại tá Nguyễn Văn Liên, Chỉ huy trưởng cho biết, 6 tháng đầu năm 2017, Bình Phước và Tiểu khu Quân sự tỉnh Tbong Khmum đã hội đàm định kỳ 12 lần, 14 lần phối hợp tuần tra song phương, 10 lần gặp gỡ trao đổi tình hình trên biên giới và 8 lần gặp gỡ đột xuất, 38 lần phối hợp gián tiếp... 

Bộ đội Biên phòng Bình Phước và Tiểu khu Quân sự tỉnh Tbong Khmum cam kết tăng cường trao đổi thông tin

Tại hội nghị, hai đoàn đại biểu đã ký kết Biên bản ghi nhớ với 8 nội dung được thống nhất. Trong đó, hai bên cam kết tăng cường công tác trao đổi thông tin về các vấn đề liên quan đến an ninh trật tự, tình hình hoạt động của các loại tội phạm và các vấn đề liên quan đến hai bên biên giới.

Đồng thời, thống nhất sẽ giải quyết các vấn đề nảy sinh trên khu vực biên giới trên tinh thần đoàn kết, hữu nghị, hợp tác, tôn trọng độc lập, chủ quyền, lãnh thổ của nhau.

Trên tinh thần tôn trọng nội dung các văn bản mà chính phủ hai nước đã ký kết, Bội đội Biên phòng Bình Phước và Tiểu khu Quân sự Tỉnh Tbong Khmum cam kết tiếp tục đẩy mạnh việc tuyên truyền, giáo dục rộng rãi cho nhân dân trong khu vực biên giới hiểu rõ và chấp hành nghiêm các văn bản này.

Ngoài ra, để tăng cường mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết và giúp đỡ lẫn nhau, thời gian tới hai bên cũng sẽ tăng cường các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, thường xuyên tổ chức gặp gỡ, trao đổi, hội đàm, giúp đỡ nhau về vật chất để thực hiện các công tác an sinh xã hội, phòng chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn và hỗ trợ nhân đạo...

Phương Nam

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !