Bình Dương: Chủ động phòng chống "cà phê mại dâm"

Trên tuyến quốc lộ 13, đoạn qua xã Lai Hưng và Lai Uyên (Bình Dương) có nhiều chủ quán cà phê dựng chòi trong vườn cao su cho khách đi đường nghỉ ngơi và cũng là nơi hành nghề của gái “bán hoa”.

Ảnh minh họa

Trên quốc lộ 13, đoạn đi ngang qua xã Lai Hưng, huyện Bàu Bàng (Bình Dương) có rất nhiều quán cà phê chòi bên đường. Đằng sau những quán cà phê ấy chứa đựng điều “bí mật” ít ai biết.

Dù quy mô quán nhỏ, mỗi quán chỉ có từ một đến hai chòi nhưng có trên bốn nhân viên nữ phục vụ. Điều rất lạ, nhiều quán ghi rõ cà phê, giải khát nhưng khi khách vào gọi nước lại không có. Bởi, nơi đây là tụ điểm chủ yếu phục vụ nhu cầu sinh lý cho đấng mày râu. Giá cả cho mỗi lần “vui vẻ” chỉ từ vài chục đến cao nhất là 250 ngàn đồng. Nơi đây chính là điểm "lý tưởng" cho những quý ông thích “của lạ”.

Theo lời gái bán hoa, với tất cả các quán nằm trên đoạn quốc lộ 13 này, việc “hành sự” không thực hiện ngay tại quán cà phê chòi mà ở một tụ điểm khác. Việc mọc nhiều quán cà phê bên đường chỉ là để thể hiện tính công khai, minh bạch nhằm đánh lừa cơ quan chức năng. Đồng thời, quán dựng một đến hai chòi lá cũng chỉ để gái bán dâm ngồi chờ khách. Sau khi khách đến những quán và thỏa thuận xong giá cả cũng như hình thức thì cả hai sẽ dẫn nhau đến một nơi an toàn đã được chuẩn bị từ trước.

Trước tình hình an ninh trật tự diễn biến phức tạp, nhất là tội phạm ma túy và tệ nạn mại dâm, Công an huyện Bàu Bàng (Binh Dương) cùng với các ban ngành, đoàn thể đã triển khai nhiều biện pháp chủ động phòng ngừa. Trong đó công tác tuyên truyền vận động người dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được thực hiện thường xuyên và mang lại hiệu quả tích cực.

Đại úy Nguyễn Thượng Tâm, Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Bàu Bàng cho biết, để chủ động phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với tội phạm ma túy, mại dâm và các tệ nạn xã hội khác, hàng năm, công an huyện chỉ đạo các đội nghiệp vụ xây dựng kế hoạch cụ thể để phòng, chống tệ nạn xã hội. Trong đó tập trung rà soát, lên danh sách các đối tượng có biểu hiện hoạt động chứa, môi giới mại dâm, đối tượng nghiện ma túy để đưa vào diện quản lý, theo dõi, phục vụ công tác phòng ngừa, đấu tranh. Trinh sát được cử xuống các địa bàn để nắm tình hình, theo dõi và có kế hoạch đấu tranh, triệt xóa các điểm “nóng” về mại dâm và ma túy.

Trước đây, trên tuyến quốc lộ 13, đoạn qua xã Lai Hưng và Lai Uyên có nhiều chủ quán cà phê dựng chòi trong vườn cao su cho khách đi đường nghỉ ngơi và cũng là nơi “hành lạc” của gái “bán hoa” và khách. Các đối tượng có nhiều cách để đối phó lực lượng chức năng. Tuy nhiên, với quyết tâm triệt xóa các điểm “nóng” này, công an và chính quyền địa phương đã có nhiều giải pháp kịp thời, kiên quyết, trong đó đáng chú ý là việc tuyên truyền pháp luật, vận động các chủ quán cam kết không tham gia các hoạt động mại dâm, đóng cửa quán đúng giờ. Các quán có chòi lá phải cắt lá cao hơn mặt đất ít nhất 1m nhằm không để trở thành nơi hoạt động của tệ nạn mại dâm và ma túy.

Bên cạnh đó, công an địa phương thường xuyên tuần tra, kiểm tra nhằm phát hiện các sai phạm để xử lý kịp thời. Với những nỗ lực trên, đến nay tình hình đã được cải thiện đáng kể.

Không chỉ ngăn chặn, triệt phá cà phê mại dâm, Bình Dương là tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, trong những năm gần đây có tốc độ phát triển kinh tế nhanh, thu hút nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đến đầu tư kinh doanh. Hiện toàn tỉnh có 29 khu công nghiệp, 17 cụm công nghiệp, 1 khu liên hợp công nghiệp - dịch vụ - đô thị, 18.841 doanh nghiệp, trong đó 2.275 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài; 16.566 doanh nghiệp trong nước...

Cùng với sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, số lượng dân nhập cư đến làm ăn sinh sống rất đông, khoảng gần 1 triệu người (chiếm gần 50% dân số của tỉnh); tình hình tội phạm trên địa bàn Bình Dương còn diễn biến phức tạp, trở thành một trong 18 địa bàn trọng điểm, phức tạp về tội phạm của cả nước. Vì vậy, công tác phòng, chống tội phạm xâm phạm về trật tự xã hội tại các khu cụm công nghiệp được Bình Dương xác định là nhiệm vụ trọng tâm, có vai trò và tầm quan trọng, góp phần thúc đẩy sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.

Bạch Dương

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !