BIDV: Lợi nhuận giảm 1,76%

Ngân hàng BIDV cho biết, lợi nhuận trước thuế năm 2016 ước đạt 7.507 tỷ đồng. Như vậy, lợi nhuận trước thuế 2016 của BIDV đã giảm 1,76% so với năm trước và chỉ đạt 95,02% kế hoạch đầu năm mà Ngân hàng đặt ra là 7.900 tỷ đồng.
BIDV: Lợi nhuận giảm 1,76% - ảnh 1

Được biết, tổng huy động dân cư năm 2016 của BIDV tăng 20,45% lên 796 nghìn tỷ đồng và tổng cấp tín dụng cho khách hàng cá nhân và tổ chức kinh tế tăng 17,85% lên 758 nghìn tỷ đồng. Có vẻ như tăng trưởng cho vay khách hàng của BIDV thấp hơn một chút so với mức bình quân ngành là 18,71% và cũng thấp hơn mức 25,85% của chính Ngân hàng trong năm 2015. Tuy nhiên, Ngân hàng MHB đóng góp mức tăng khoảng 6,5% sau khi sáp nhập vào BIDV nên mức tăng trưởng thực tế của cho vay khách hàng năm 2015 chỉ là 19,35%.

Trên báo cáo tài chính tóm tắt BIDV luôn sử dụng khái niệm tổng hợp đối với cho vay và huy động khách hàng. Chẳng hạn, đối với huy động khách hàng có thể còn có cả giấy tờ có giá và trái phiếu phát hành cho khách hàng chứ không chỉ có tiền gửi có và các khoản không có kỳ hạn. Trong khi đó, cho vay khách hàng có thể bao gồm cả trái phiếu doanh nghiệp, bảo lãnh… Do vậy, để có được số liệu về tăng trưởng cho vay và huy động khách hàng thì phải chờ BIDV công bố báo cáo tài chính đầy đủ.

Hiện tại, BIDV chưa công bố các chỉ tiêu như thu nhập lãi thuần, tỷ lệ NIM, thu nhập ngoài lãi và thông tin về xử lý nợ xấu hay dự phòng tích lũy. Tuy nhiên, tỷ lệ nợ xấu sau xử lý được báo cáo là 1,47% so với mức 1,62% vào cuối năm 2015. Tỷ lệ nợ xấu rõ ràng đã giảm đáng kể so với mức 2,03% công bố vào quý 3/2016 và có thể một phần là nhờ Ngân hàng đã quyết liệt xử lý nợ xấu.

Ngân Giang

Kỹ sư công nghệ về quê nuôi ốc, thu nhẹ lãi nửa tỷ mỗi năm

Sau hơn 4 năm về quê khởi nghiệp, đến nay chàng kỹ sư trẻ đang sở hữu trại ốc sinh sản với 22 ao bạt cùng khoảng 6.000m2 hồ nuôi ốc thương phẩm. Mỗi năm, anh nhẹ nhàng bỏ túi tiền lãi gần nửa tỷ đồng.

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.