Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: 70.000 giáo viên sẽ là những thầy cô sáng tạo

Người đứng đầu Thành ủy TP.HCM đã chia sẻ như trên trong buổi Tổng kết năm học 2017-2018, triển khai năm học 2018-2019 diễn ra ngày 14/8 tại TP.HCM.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao những nỗ lực của ngành giáo dục, được phản ánh qua các con số như 90% học sinh tiêu học được học Tiếng Anh ngay từ lớp 1, triển khai tốt đề án phổ cập giao dục mầm non cho trẻ 5 tuổi hay đảm bảo cho học sinh sinh sống tại thành phố có đủ chỗ học.

Theo ông Nhân, dù cả nước quy định dành 20% ngân sách đầu tư cho giáo dục, nhưng với thành phố, con số này là 25%. Điều đó cho thấy thành phố luôn quan tâm đầu tư vào giáo dục, bởi “phát triển giáo dục là phát triển nguồn lực của đất nước”.

Ông nhấn mạnh, trong thời gian tới, giáo dục phải đi đầu trong việc sáng tạo, vì vậy cần làm để 2.000 ngôi trường toàn thành phố sẽ thi đua sáng tạo, 70.000 giáo viên sẽ là những thầy cô sáng tạo. Ông cam kết thành phố sẽ đầu tư về tài chính và cơ chế để phát triển lĩnh vực này.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cũng cho biết, thành phố đang rà soát các điều kiện tài chính và dự kiến cuối năm nay sẽ trình HĐND phương án miễn giảm học phí ở cấp THCS, trong khi mức đầu tư cho những trường này không giảm mà còn tăng lên.

Khung cảnh hội nghị.

Đề cập đến các dự án xây dựng trường học tại các quận nội thành – nơi quỹ đất còn rất ít, ông Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, cần có phương án nâng cao tầng cho phù hợp với thực tế và tính chất từng địa bàn, nhằm giải quyết tình trạng thiếu phòng học.

Với việc tuyển dụng các chức danh kế toán, giáo viên tư vấn tâm lý, y tế học đường, ông Nhân lưu ý cần có đề án thấu đáo. Bởi với 2.000 ngôi trường trên toàn thành phố, nếu mỗi trường thêm 3 vị trí thì số tiền chi trả không hề nhỏ.

Ông Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ hy vọng thầy cô sẽ là những tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo, trong khi học sinh sẽ luôn cố gắng học hỏi để trở thành công dân tốt, để có việc làm tốt và trở thành công dân toàn cầu.

Nguyễn Cường

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !