Bí mật đằng sau vẻ hiền dịu của thí sinh hoa hậu

Đấu trường sắc đẹp giờ không còn là chốn để các người đẹp đến giao lưu, học hỏi hay biết thêm bạn mới. Ở đó chỉ có sự khốc liệt và không có chỗ cho sự thật thà, ngây thơ.

Bí mật đằng sau vẻ hiền dịu của thí sinh hoa hậu

Trong một chia sẻ bên lề cuộc thi, hoa hậu Bùi Bích Phương nói chị nhớ những tình cảm ấm áp mà các bạn cùng lứa đã dành cho nhau trong cuộc thi năm 1998. Các người đẹp rất vô tư cho nhau mượn đồ, làm đẹp cho nhau, và cả giúp nhau được toả sáng hơn trên sân khấu. Nhưng chuyện đó xưa rồi.

Nay đứng trước cơ hội đổi đời, vì phần thưởng không chỉ là chiếc xe đạp mifa giá 4 chỉ vàng năm xưa nữa, mà là cát-xê hàng nghìn đô ngay sau một đêm, hình như đa phần thí sinh đi thi hoa hậu đều dành cho nhau "ánh mắt hình viên đạn".

Bí mật đằng sau vẻ hiền dịu của thí sinh hoa hậu
Á hậu Lưu Bảo Anh từng là nạn nhân của những trò tố cáo, chơi đểu giữa các người đẹp tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2006.

Không như những năm trước, thí sinh hai miền Nam, Bắc có sự giao lưu, dù đôi khi chỉ là xã giao. Năm nay, theo quan sát, hầu như chẳng có cuộc trò chuyện nào giữa thí sinh hai miền. Họ đứng cạnh nhau trên sân khấu và trong cánh gà hay ở những bữa tiệc tự chọn trong giờ ăn, không ai nói với ai câu nào. Chưa hết, đến chính những thí sinh cùng miền cũng có những tiểu xảo nhằm hạ bệ nhau.

"Đòn hiểm" từ các ông bầu

Để hạ gục đối thủ, các người đẹp và các ông bầu cũng phải nát óc nghĩ trăm mưu ngàn kế.

Ở Hoa hậu Việt Nam 2006, khi Lưu Bảo Anh sở hữu một nhan sắc quá rực rỡ, càng đến gần đêm chung kết cô càng bị chơi xấu. Chẳng ngày nào mà các vị giám khảo và những vị có quyền lực trong BTC không nhận được một xấp thư nặc danh tố cáo chuyện Lưu Bảo Anh cặp đại gia, sống như vợ chồng với tình nhân suốt bao nhiêu năm nay, rồi chuyện bỏ học, bị đuổi học ở trường đại học… Những lá thư nặc danh nhiều đến độ làm giám khảo Diệu Hoa, hoa hậu năm 1990, bực mình. Diệu Hoa cho gọi ông bầu của một thí sinh được cho là đối thủ tranh ngôi hoa hậu với Lưu Bảo Anh tới và nói thẳng vào mặt: "Thư này toàn của anh viết!". Ông bầu kia cứng họng.

Ở Hoa hậu Việt Nam 2012 chuyện cũng chẳng khá hơn. Khi cận kề đêm chung kết, những gương mặt sáng giá có nhiều cơ hội được lọt vào Top 10 đều nhận được những tố cáo nặc danh. Đầu tiên phải kể đến chuyện một chân dài đến từ Hà Nội bị tố cáo không có bằng tốt nghiệp. Quản lý của cô bảo, tất cả chỉ là trò “chơi nhau” giữa các người đẹp. Phòng bị, giấy báo nhập học một trường Cao đẳng của người đẹp này đã được nộp cho BTC từ trước.

Cũng trước đêm chung kết, người ta kháo nhau tin đồn H., một thí sinh lọt vào Top 10 có lý lịch rất đáng ngờ khi cô sắm hàng hiệu từ đầu đến chân để tham gia thi thố tại Hoa hậu Việt Nam 2012. Thêm vào đó, thái độ của H. khiến không ít người đặt nghi vấn về xuất xứ của những món hàng hiệu cô đang đắp lên mình.

Không nằm trong top những người đẹp nhất cuộc thi, nhưng ngay những ngày đầu bước chân tới Đà Nẵng, khi mà các ông bà bầu đổ về đông đủ, một thí sinh khác đến từ Hà Nội đã bị "ma ma tổng quản" của một lò chuyên đưa người đẹp đi thi hoa hậu tố: "Cô ấy là sinh viên nhưng chuyên diễn nội y trong các quán bar".

Cũng chẳng cần phải đến lời tố của "ma ma tổng quản" trên, ngay trong phòng đo đạc, thí sinh này quả thực khiến người khác "hết hồn" với sự phô trương thái quá khi diện những bộ nội y gây tức mắt với người nhìn.

Những chuyện đau đầu ở hậu trường

Bí mật đằng sau vẻ hiền dịu của thí sinh hoa hậu
Theo Thu Thảo, BGK trao vương miện cho cô là bởi cô có sự nhân hậu, hiền lành và một chút gì đó mạnh mẽ, bản lĩnh trong con người.

Ở một thế giới chỉ những chân dài và nhan sắc, chuyện nói xấu nhau là "chuyện thường ở huyện". Nhưng câu chuyện bên lề cuộc thi còn khiến người ta kinh hãi hơn về văn hoá của người trong cuộc.

Một thí sinh sáng giá được kỳ vọng sẽ làm nên chuyện và luôn nằm trong tầm ngắm của báo chí. Nhưng càng về chặng cuối, báo chí lại càng thất vọng nặng nề khi mà ngồi đâu cũng thấy mẹ cô nói xấu thí sinh khác. Lắc đầu ngao ngán, một vị trong BTC nói “mẹ nào thì con nấy”. Và khi có nhận định cô sẽ là hoa hậu, cũng vị trên bảo: “Ai cũng được, miễn không phải cô đó”. Và cũng may cuối cùng thí sinh này không trở thành hoa hậu. Những người theo dõi cô suốt gần hai tuần lễ ở Đà Nẵng đều thở phào nhẹ nhõm.

Chuyện cũng gây đau đầu cho người trong cuộc đó là vụ một chân dài đi nói xấu về một bài thi tài năng của thí sinh khác, cô chạy đi nói xấu khắp nơi, móc máy cho rằng đối phương không có tài cán gì và ngồi bình phẩm về đối thủ với các thí sinh khác. Biết chuyện, "nạn nhân" tới trước mặt mắng thẳng chân dài rằng sao đi nói xấu sau lưng. Nhưng hành động mắng để tự vệ cũng đã làm cô mất điểm phần nào với những người quản lý thí sinh. Họ bảo cứ tưởng cô gái này hiền nhưng không phải thế. Đúng là "được vạ thì má cũng sưng".

Ở một góc khác của sự giả dối là chuyện tự nâng giá mình. T là một ứng viên được đánh giá cao tại Hoa hậu Việt Nam 2012. Cô rất có tiềm năng nhưng lại thiếu thuyết phục ở một vài điểm. Đặc biệt là gu thời trang. Tất nhiên, T buộc phải mặc đồ của đơn vị tài trợ cho mình trong suốt cuộc thi vì đã có cam kết.

Nhưng bởi số đồ cô được tài trợ quá xấu, lên sân khấu và lên ảnh thật sẽ dễ thành thảm hoạ, còn BTC thì không muốn bỏ sót một gương mặt như cô trong top những người đẹp nhất cuộc thi. Phương án đưa ra là thuyết phục T thay đồ. Thậm chí BTC còn mang hẳn hai chiếc đầm khá đẹp đến để T dùng nhằm cứu cô một bàn thua trông thấy, nhưng năm lần bảy lượt cô từ chối. Cô bảo phải hỏi quản lý của mình.

Cho đến đêm tổng duyệt, T vẫn cứ y nguyên những bộ cánh cũ. Và khi càng có nhiều lời góp ý về trang phục cũng là lúc T biết cô sẽ ăn chắc một suất trong top những người đẹp nhất cuộc thi, bởi không thì chẳng rỗi hơi BTC phải quan tâm đến vấn đề ăn mặc của cô đến thế. Đến lúc đó, T mới nghe lời diện một bộ váy mới trong đêm chung kết. Đẹp và mới toanh. Nhìn vào cách “nắn gân” BTC của T, không ít người bảo, cô này gớm ghê.

Kết

Theo những chia sẻ của một số thành viên giám khảo, các người đẹp diễn giỏi mấy cũng bị soi ra chân tướng, nhưng đấy là cách nói xem chừng có phần tự tin. Trong một thời gian ngắn, với những lần tiếp xúc chớp nhoáng, và cả trực diện chưa quá 3 phút, không ai dám chắc các giám khảo có đủ sắc sảo và đủ nhạy cảm, tinh đời để nhận ra sự giả dối của các người đẹp, nếu có.

Chốn đấu trường sắc đẹp luôn tồn tại những sự giả dối song hành. Đôi khi các giám khảo biết đấy, nhưng vẫn nhắm mắt làm ngơ. Thế nên chẳng lạ khi không hiếm những người đẹp được liệt vào hàng “diễn viên nhà nghề” lên ngôi cao ở một cuộc thi nhan sắc.

Theo VTC

Theo VTC

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !