Bị chỉ trích vì ký tên lên tranh, Mr Đàm phản pháo đanh thép

Trước lời chỉ trích gay gắt, Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng xin lỗi hoạ sĩ Hứa Thanh Bình và công chúng, đồng thời "dằn mặt" những người đã xúc phạm mình.

Trước phản ứng gay gắt của cộng đồng mạng, Đàm Vĩnh Hưng chính thức lên tiếng giải thích


Sáng ngày 14/10, những hình ảnh ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và Lệ Quyên ký lên mặt trước bức tranh sau khi đấu giá xong bất ngờ lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội và nhận nhiều chỉ trích nặng nề từ giới hội họa.

Cụ thể, sau khi tham gia đêm nhạc Tình nghệ sĩ do các nghệ sĩ ở TP.HCM tổ chức nhằm gây quỹ hỗ trợ 2 diễn viên Lê Bình và Mai Phương bị ung thư phổi, các nhân vật tham gia có tổ chức buổi đấu giá các vật phẩm, trong đó có bức tranh được cho là tác phẩm của họa sĩ Hứa Thanh Bình - một tên tuổi nổi tiếng của giới hội họa TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung. Người sở hữu bức tranh đã nhờ Đàm Vĩnh Hưng và Lệ Quyên đứng ra đấu giá và thu về 200 triệu đồng.

Sau khi nhận nhiều phản ứng trái chiều của dư luận, đặc biệt là giới hoạ sĩ, sáng 15/10, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã chính thức lên tiếng giải thích về vụ việc. Theo đó, "ông hoàng nhạc Việt" cho rằng câu chuyện chưa được lắng nghe hai bên rõ ràng để hiểu nhau thì đã có những nhận xét nghe kinh hoàng và bắc thang cho các anh hùng bàn phím "đục nước béo cò".

Nam ca sĩ thẳng thắn nhận lỗi về mình và gửi lời xin lỗi đến hoạ sĩ Hứa Thanh Bình: "Chúng tôi có hát từ thiện trong đêm đó để giúp đỡ Mai Phương, anh Lê Bình và gây quỹ để mua bảo hiểm cho các nghệ sỹ nghèo khác. Sau khi đấu giá xong, vị mạnh thường quân ra phía sau sân khấu xin chụp hình và mong anh chị em ca sĩ ký hết vào để làm kỷ niệm. Chúng tôi cũng khó mà nói lời từ chối được! Và điều đó đã làm không hài lòng một số hoạ sĩ và những người yêu hội hoạ.

Tuy nhiên, chúng tôi là ca sĩ, không phải là hoạ sĩ hay dân chơi hội hoạ hoặc là những người yêu tranh vẽ chuyên nghiệp, không hiểu biết nhiều về luật chơi tranh, nên đã vô tư ký để làm vui lòng vị mạnh thường quân kia. Nếu đó là điều cấm kỵ thì tôi xin đại diện anh, chị, em gửi lời xin lỗi đến những người biết chơi tranh đặc biệt là chú hoạ sỹ Hứa Thanh Bình! Rất mong chú bỏ qua cho sự vụng dại này của chúng con. Người ta vẫn hay nói kẻ không biết là kẻ không có tội. Trong 2 ngày qua chúng tôi đã nhận ra phần sai đó của mình cũng chỉ vì không biết".

Hình ảnh Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên ký tên lên mặt trước của bức tranh được cho là của hoạ sĩ Hứa Thanh Bình.


Bên cạnh đó, giọng ca Hello cũng đáp trả gay gắt trước những lời chỉ trích dữ dội của cộng đồng mạng: "Nhưng lại có những người lớn, có chức vị hay những hoa sĩ cũng là mang kiếp nghệ sĩ như nhau, ấy thế mà lên tiếng chửi mắng chúng tôi với những lời lẽ hết sức đau lòng! Khi người ta không biết thì mình nói và giải thích cho họ hiểu thì mới là bề trên chứ? Ở đây lại dùng những từ như: mất dạy, vẹt vô văn hoá, thiếu văn hoá, lũ này lũ nọ... để rủa chúng tôi".

Cuối cùng, Đàm Vĩnh Hưng cho biết sẽ sẵn sàng theo đến cùng nếu như sự việc không dừng lại ở đây: "Chúng tôi nhận ra mình không am hiểu luật về tranh nên cũng cảm thấy thật tiếc cho việc ký tên đó. Tuy nhiên, điều quan trọng là chúng tôi không muốn mình sẽ bị đánh đồng giống như những vị đã lên tiếng rủa xả chúng tôi như thế. Đó là chưa nói đến việc chúng tôi dư sức kiện các vị về tội bêu xấu và làm nhục người khác trên các phương tiện truyền thông. Tôi cũng mong là mọi việc sẽ dừng lại vì ai cũng phải lo cái nồi cơm nhà mình hôm nay thế nào", nam ca sĩ viết.
Theo giaothongvantai

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !