Bị cấm diễn, Anh Thơ chưa thể nói gì

Trước thông tin bị tạm cấm biểu diễn, ca sĩ Anh Thơ khá bối rối. Trong khi đó, truyền thông vẫn không thể liên lạc được với ca sĩ Trọng Tấn.

Bị cấm diễn, Anh Thơ chưa thể nói gì

>> Trọng Tấn lần đầu lên tiếng về chuyện bị cấm hát

Bị cấm diễn, Anh Thơ chưa thể nói gì

Anh Thơ - Trọng Tấn.

Thông tin quyết định tạm cấm Anh Thơ và Trọng Tấn biểu diễn do tự ý bỏ về nước không tham gia Chương trình nghệ thuật chào mừng Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào được đưa ra vào chiều nay (20/7) từ Bộ VHTT&DL khiến nhiều người bất ngờ.

Trước thông tin này, ca sĩ Anh Thơ cho biết, hiện tại cô vẫn chưa thể nói gì và cũng không biết nói gì vào thời điểm này, vẫn đang chờ thông tin và quyết định của cấp trên. Anh Thơ cũng không nói về lý do bỏ chương trình tại Viên Chăn để về nước. Riêng Trọng Tấn, hiện tại phóng viên vẫn chưa thể liên lạc với anh.

Đại diện Cục NTBD, ông Vương Duy Biên cho biết, Cục mới nhận được quyết định về vụ việc từ Bộ VHTT&DL. Chiều nay, bộ sẽ họp về vụ việc và đưa ra quyết định với hai trường hợp trên. Được biết, quyết định tạm cấm biểu diễn hai nghệ sĩ Anh Thơ và Trọng Tấn được ký gửi về từ Lào. Công điện được gửi tới Cục NTBD và Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam vào chiều qua (19/7).

Xung quanh vụ việc trên, một nguồn tin cho biết, sáng nay (20/7), Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã thành lập hội đồng kỷ luật đối với hai giảng viên của trường. Trọng Tấn và Anh Thơ đã có giải trình bằng miệng. Lý do được hai nghệ sĩ này đưa ra về việc bỏ chương trình hữu nghị tại Lào để về nước là do đã ký hợp đồng thỏa thuận với đơn vị tổ chức biểu diễn trong nước từ trước nên không thể bỏ được.

Tuy nhiên, phía trường cho rằng, lý do trên thể hiện rằng, hai giảng viên này có ý thức kỷ luật kém. Với những nhiệm vụ như vậy chỉ có những trường hợp đặc biệt như gia đình có người mất, ốm đau nặng mới có thể nghỉ được. Và tất nhiên, không thể so sánh mức độ quan trọng của hai việc này. Chiều nay, Anh Thơ và Trọng Tấn phải viết giải trình để gửi lên các cơ quan chức năng.

Theo thông tin trước đó, hai nghệ sĩ cũng sẽ tham gia biểu diễn trong chương trình Những bài ca đi cùng năm tháng vào ngày 27/7 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Trước vụ việc này, phía đơn vị tổ chức chương trình là Nhà hát Ca múa nhạc nhẹ Việt Nam cho hay, họ cũng đang chờ quyết định của Cục NTBD và các cơ quan chức năng để xin một giấy cấp phép chương trình mới. Theo đó, dự kiến của BTC là sẽ thay thế ca sĩ Trọng Tấn và Anh Thơ bằng Tân Nhàn và Đăng Dương.

Theo VTC News

Theo VTC News

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !