Bệnh viện Bạch Mai nỗ lực tuyên truyền phòng chống tác hại của thuốc lá

Bệnh viện Bạch Mai đã treo hàng trăm biển báo “Cấm hút thuốc” tại các khoa, phòng, buồng bệnh, các dãy hành lang, cổng bệnh viện... để tuyên truyền về tác hại của thuốc lá.

Bà Nguyễn Thị Châu (TP. Hà Giang) chia sẻ: “Chồng tôi mắc bệnh xơ vữa mạch vành đã mấy năm nay và nguyên nhân chính là do hút thuốc quá nhiều.

Sống chung với căn bệnh này nên một năm 2 lần tôi và chồng xuống Viện Tim mạch (Bệnh viện Bạch Mai) để khám và đặt sten. Căn bệnh này khiến kinh tế gia đình tôi đi xuống khủng khiếp và sức khỏe của chồng cũng yếu đi trông thấy.

Đó cũng là một trong những nguyên nhân tôi rất khó chịu khi nhìn thấy người khác hút thuốc. Khoảng năm 2014, khi đưa chồng xuống Bệnh viện Bạch Mai chữa bệnh thì tình trạng người nhà bệnh nhân hút thuốc ở hành lang bệnh viện không quá khó để trông thấy.

Từ đầu năm 2017 đến nay, vào Viện Tim mạch (Bệnh viện Bạch Mai) không còn tình trạng người nhà bênh nhân hút thuốc nên tôi thấy không khí trong lành và bản thân cũng rất yên tam vì không sợ ảnh hưởng của khói thuốc lá”.

Bệnh viện Bạch Maitreo áp phích, pa nô tuyên truyền tác hại của thuốc lá tại hành lang bệnh viện

Theo lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai, thời gian qua bệnh viện đã rất quan tâm đến công tác phòng chống tác hại của thuốc lá. Cụ thể, bệnh viện xây dựng kế hoạch phòng chống thuốc lá rất cụ thể, chi tiết và giao xuống từng khoa.

Đồng thời tuyên truyền để nâng cao ý thức của cán bộ nhân viên bệnh viện cũng như người nhà bệnh nhân về tác hại của thuốc lá. Nếu đến Bệnh viện Bạch Mai sẽ dễ dàng nhận thấy tại hành lang bệnh viện có rất nhiều biển báo “cấm hút thuốc”, treo áp phích, pa nô tuyên truyền tác hại của thuốc lá.

Đến nay, bệnh viện đã treo hàng trăm biển báo “Cấm hút thuốc” tại các khoa, phòng, buồng bệnh, các dãy hành lang, cổng bệnh viện, căng tin, khu vực khoa khám bệnh, khu vực chờ khám bệnh, khuôn viên và bảng tin của bệnh viện.

Nhờ đó, bệnh viện không còn tình trạng cán bộ y tế hút thuốc và số lượng bệnh nhân và người nhà bệnh nhân hút thuốc giảm đáng kể.

Hoàng Thanh

Vinamilk bắt tay các đối tác y tế lớn đẩy mạnh chăm sóc sức khoẻ cộng đồng

Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) cùng Hệ thống trung tâm tiêm chủng vắc xin Việt Nam (VNVC) và Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh vừa ký hợp tác chiến lược, hướng đến nâng cao sức khỏe cộng đồng bằng việc kết hợp giữa chăm sóc y tế và dinh dưỡng.

Nâng mũi giống 'thần tiên tỷ tỷ', cô gái khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'

Có khuôn mặt ưa nhìn gần như không điểm 'chết' nhưng cô gái Hà Thành vẫn quyết tâm đi nâng mũi giống thần tiên tỷ tỷ ở Trung Quốc - trào lưu đang rầm rộ trên mạng. 6 tháng sau, cô gái tìm gặp TS. Tống Hải khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'.

Nửa thế giới ăn cơm đều đặn có tốt cho sức khỏe?

Là lương thực chính của hơn 3,5 tỷ người trên thế giới, hiếm có loại thực phẩm nào được ưa chuộng rộng rãi như gạo. Người dân nhiều nước như Việt Nam còn ăn cơm hằng ngày.

Nguy kịch sau khi uống chai nước do người thân đưa

Một bé trai ở Kiên Giang bị ngộ độc cấp, suy gan thận sau khi uống một chai nước. Người thân không biết bên trong chai là keo dán thuyền và dung môi hữu cơ.

Nước dừa ngon ngọt, nhiều chất bổ nhưng tối kỵ với một số người

Bù nước hiệu quả, ổn định đường huyết nhưng nước dừa lại là thức uống không phù hợp với người có bệnh thận, hội chứng ruột kích thích.

Hơn 2000 người cao tuổi Hà Nội đồng diễn thể dục dưỡng sinh trên phố đi bộ

Không chỉ thể hiện các bài đồng diễn thể dục, múa dưỡng sinh nhẹ nhàng, các “vũ công” U60 - 80 gây ấn tượng với người xem bởi các động tác võ thuật khỏe khoắn, bài thái cực quyền điêu luyện hay những điệu khiêu vũ tập thể sôi động.

FWD triển khai chương trình hỗ trợ sức khỏe tinh thần miễn phí cho người Việt

Từ ngày 22/9, người dân Việt Nam đã có thể nhận được sự hỗ trợ miễn phí trong việc chăm sóc sức khỏe tinh thần từ chương trình “FWD Vững tinh thần” của FWD Việt Nam.

Long An: Ứng dụng phần mềm sức khỏe dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em từ Ajinomoto

Ajinomoto Việt Nam vừa phối hợp Vụ Sức Khỏe Bà mẹ & Trẻ em (Bộ Y tế), Sở Y tế tỉnh Long An tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”.

Bộ Y tế đề xuất hộ sinh cũng được xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân

Trong dự thảo Nghị định mới về xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú đang được lấy ý kiến, Bộ Y tế đề xuất bổ sung hộ sinh vào đối tượng xét tặng.

Bỏng nặng vì dùng gậy nhôm gạt đường dây điện cao thế

Trong lúc đang làm việc tại nhà, thấy đường dây điện cao thế vướng víu nên người đàn ông này dùng gậy nhôm gạt dẫn tới bị điện giật.

Đang cập nhật dữ liệu !