Bệnh viện 108 tặng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách ở Thái Nguyên

Nhân kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã phối hợp với xã Yên Trạch, huyện Phú Lương (tỉnh Thái Nguyên) tổ chức khánh thành và bàn giao 2 nhà tình nghĩa tặng 2 gia đình chính sách.

Lễ cắt băng khánh thành tại gia đình ông Nguyễn Thiên Lý, xóm Na Pháng, xã Yên Trạch, huyện Phú Lương

Theo đó, 2 gia đình chính sách được trao nhà tình nghĩa trong dịp này là ông Nguyễn Thiên Lý (bệnh binh hạng 2/3 mất sức 61%, thuộc xóm Na Pháng) và ông Ma Thiên Lý (thương binh kháng chiến chống Mỹ, xóm Khuân Cướm, xã Yên Trạch), thuộc huyện Phú Lương. Đây là 2 gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở.

Đại tá Hà Minh Tuấn, Phó chủ nhiệm Chính trị Bệnh viện 108 cho biết: “Đây là ngôi nhà thứ 17 được bệnh viện thực hiện tại xã Yên Trạch. Món quà này thể hiện tấm lòng của cán bộ, nhân viên, đội ngũ y sĩ, bác sĩ bệnh viện đối với nhân dân xãYên Trạch, cùng chung tay hỗ trợ các gia đình chính sách vươn lên ổn định trong cuộc sống”.

2 ngôi nhà được thiết kế khang trang, tường xây kiên cố, lợp tôn và lát gạch men. Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 hỗ trợ 70 triệu đồng, số còn lại do gia đình và địa phương quyên góp.

Nhân dịp này, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 và cấp ủy, chính quyền địa phương đã tặng các gia đình một số vật dụng thiết yếu như: quạt điện, chăn, phích nước…

Yên Trạch là một xã nằm trong Chương trình 135 của Chính phủ, đồng thời là một trong 5 xã thuộc dự án vùng sản xuất lúa nếp vải đặc sản của huyện Phú Lương. Yên Trạch cũng là một trong 19 xã ATK của tỉnh Thái Nguyên. Người dân trong xã có tới 90 % người dân tộc thiểu số, bên cạnh nghề trồng lúa, bà con nơi đây còn trồng chè và rừng nhưng kinh tế của bà con vẫn gặp nhiều khó khăn.

Khánh ngọc

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !