Bé Phương Mỹ Chi rời The Voice Kids sớm vì đang ốm

Không nán lại quá lâu do vẫn đang cảm sốt, đêm diễn vừa kết thúc với màn trình diễn chạm vào trái tim khán giả, "chị Bảy" đã vội vã cùng người nhà đón taxi ra về.
Bé Phương Mỹ Chi rời The Voice Kids sớm vì đang ốm - ảnh 1
Đêm Liveshow thứ hai của The Voice Kids khép lại cùng màn trình diễn rất sôi động của bộ đôi Hồng Khanh - Phúc Nguyên cùng tất cả các thí sinh cũng như HLV, MC trong chương trình. Nổi bật và gây ấn tượng cùng phần trình diễn Lòng mẹ nhưng Phương Mỹ Chi lại khép nép lẫn vào đám đông ở phần cuối chương trình.
Bé Phương Mỹ Chi rời The Voice Kids sớm vì đang ốm - ảnh 2

Mặc kệ bạn bè xôn xao bàn tán, cô bé bán chè bình thản chỉnh trang đầu tóc và trang phục. Cái tên Phương Mỹ Chi nhanh chóng trở thành hiện tượng đối với người yêu nhạc sau màn trình diễn Quê em mùa nước lũ ở vòng Giấu mặt của sân chơi The Voice Kids. Sau liên khúc ba miền cùng Quang Nhật - Phương Duyên ở vòng Đối đầu, tên tuổi của Mỹ Chi càng hot và được chú ý nhiều hơn. Tự nhận mình hát hay nhất là dân ca, cô bé bán chè trong đội Hiền Thục luôn khiến khán giả sởn da gà mỗi lần cất tiếng hát.

Bé Phương Mỹ Chi rời The Voice Kids sớm vì đang ốm - ảnh 3

"Gà chiến" trong đội Hiền Thục thuộc nằm lòng khoảng hơn 20 khúc dân ca mang âm hưởng Nam bộ. Đó là chưa tính những bài dễ hát, dễ thuộc như Cò lả, Lý ngựa ô, Bắc Kim thang... Một điều bất ngờ khác là gia đình Phương Mỹ Chi vốn gốc Hoa nhưng cô bé rất ít khi hát nhạc Hoa. Cô bé Quê em mùa nước lũ có thể hát được nhiều thể loại nhạc nhưng thấy mình hát hay nhất là dân ca.

Bé Phương Mỹ Chi rời The Voice Kids sớm vì đang ốm - ảnh 4

Sau đêm diễn, cô nhóc hòa vào dòng người đông đi tìm người thân để chuẩn bị về nhà. Nụ cười vẫn nở rộ trên khuôn mặt Phương Mỹ Chi dù em vừa trải qua không ít áp lực và vẫn đang bị bệnh.

Bé Phương Mỹ Chi rời The Voice Kids sớm vì đang ốm - ảnh 5

Người thân chuẩn bị sẵn một chiếc áo khoác nhẹ để Phương Mỹ Chi mặc. Trời đã khuya và cô bé đang bị cảm sốt nên không thể coi thường sức khỏe.

Bé Phương Mỹ Chi rời The Voice Kids sớm vì đang ốm - ảnh 6

Cô nhóc lặng lẽ cùng người thân ra về. Trước đó, dù không còn nhìn được, nhưng cả hai lần Mỹ Chi thi tại vòng Giấu mặt và Đối đầu, cô Út đều đến tận sân khấu để nghe trực tiếp và đưa ra những góp ý cho cô cháu gái. Sau bài thi Quê em miền nước lũ gây sốt và khiến nhiều người ngả mũ thán phục, nhưng ít ai biết rằng khi về nhà, Mỹ Chi đã bị cô Út la rầy vì hát bị đuối và phô trong câu cuối. “Bé Chi trước giờ chưa bước lên sân khấu lớn, nên còn bỡ ngỡ nhiều. Nhìn nó vậy chứ run nhiều lắm. Nhưng khen là khen trong lòng, nhưng vẫn phải chê để bé tiến tới hơn”, cô nói.

Bé Phương Mỹ Chi rời The Voice Kids sớm vì đang ốm - ảnh 7
Bé Phương Mỹ Chi rời The Voice Kids sớm vì đang ốm - ảnh 8

Mỹ Chi cùng cả nhà lên một chiếc taxi về khi Sài Gòn đã lất phất những hạt mưa đêm. Vì nhà cô nhóc ở khá xa trường quay nên việc di chuyển bằng taxi là an toàn và đảm bảo nhất. Chắc chắn sau đêm thi này, cô Út có nghệ danh Quế Như của "chị Bảy" sẽ có nhiều góp ý với cô nhóc. Cô Út cũng nhiều lần bày tỏ mơ ước Mỹ Chi sẽ tiếp bước con đường ca hát mà mình chưa thể hoàn tất.

Bé Phương Mỹ Chi rời The Voice Kids sớm vì đang ốm - ảnh 9

Ngay khi tiếng hát của Phương Mỹ Chi vừa cất lên trong đêm Liveshow 2, cư dân mạng đã xôn xao bàn tán về cô nhóc. Trên fanpage, rất nhiều người dành những lời ngọt ngào cho "chị Bảy". Hầu hết các ý kiến đều cho rằng với tình trạng sức khỏe không như ý nhưng những gì Mỹ Chi thể hiện quá xuất sắc và ấn tượng.

Bé Phương Mỹ Chi rời The Voice Kids sớm vì đang ốm - ảnh 10

Bên cạnh những lời khen về phần trình diễn "đỉnh của đỉnh" mà Phương Mỹ Chi đã cống hiến, nhiều người hâm mộ hy vọng cô nhóc luôn có đủ sức khỏe để hát và theo đuổi giấc mơ của mình.

Bé Phương Mỹ Chi rời The Voice Kids sớm vì đang ốm - ảnh 11

Bên cạnh đó, nhiều người cũng phản đối những lời khuyên Mỹ Chi cần đa phong cách hay đổi mới dòng nhạc... Họ cho rằng tên tuổi của cô nhóc đã gắn liền với những khúc dân ca ngọt ngào. Hơn nữa, đây cũng là thế mạnh của "chị Bảy" nên các HLV cần khai thác triệt để trước khi ép Mỹ Chi thay đổi.

G.A. - Thành Luân

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !