BĐBP Tiền Giang: Tổ chức tuyên truyền 12 đợt về phòng chống mua, bán người

Từ đầu năm đến nay, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Tiền Giang đã tổ chức được 12 đợt tuyên truyền về phòng chống mua, bán người cho người dân địa phương.

Năm 2017 hoạt động của tội phạm mua bán người tiếp tục diễn biến khó lường và phức tạp, gây mất ổn định về TTATXH. Chính vì vậy, thời gian qua, BĐBP tỉnh Tiền Giang đã tập trung tuyên truyền, giáo dục tại các đơn vị trong tỉnh. Lồng ghép và phổ biến giáo dục pháp luật nhằm nâng cao nhận thức pháp luật về công tác đấu tranh phòng, chống mua bán người.

Đồng thời phối hợp với các đơn vị, chính quyền, ban ngành đoàn thể huyện Gò Công Đông, Tân Phú Đông và các xã, thị trấn khu vực biên giới biển của tỉnh tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân liên quan đến phòng, chống mại dâm, mua bán người; trách nhiệm của từng gia đình, xã hội về đường lối chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước trong công tác đấu tranh phòng, chống mua bán người.

Kết quả, từ đầu năm đến nay, BĐBP tỉnh Tiền Giang đã tổ chức họp dân tuyên truyền được 12 buổi với 387 lượt người tham dự; phối hợp với địa phương tuyên truyền trên đài phát thanh được 13 giờ. 

Ngoài ra, đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục cho nhân dân tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động tích cực, tự giác tham gia phòng, chống tệ nạn xã hội, mua bán người khu vực biên giới  biển của tỉnh Tiền Giang.

H.Yến

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !