Bát Xát (Lào Cai): Tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân

Sáng 8/11, liên khu dân cư Phìn Páo 1, Phìn Páo 2 và Tả Tả Lé thuộc xã Trung Lèng Hồ, huyện Bát Xát đã long trọng tổ chức Ngày hội đại toàn kết với nhiều nội dung phong phú và hấp dẫn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào CaiNguyễn Thanh Dương (thứ hai từ trái sang) trao quà cholãnh đạo xã Trung Lèng Hồ

Liên khu dân cư Phìn Páo 1, Phìn Páo 2 và Tả Tả Lé của xã Trung Lèng Hồ có 235 hộ với 1.160 nhân khẩu, 100% là đồng bào Mông sinh sống. Trong suốt những năm qua, các tầng lớp nhân dân của ba thôn luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý điều hành của chính quyền các cấp; chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương. Luôn đoàn kết, phát huy nội lực, phấn đấu hoàn thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội. Công tác xây dựng nông thôn mới được nhân dân đồng tình, hưởng ứng thực hiện, luôn hài lòng về các tiêu chí xây dựng nông thôn mới đã đạt được và tích cực giám sát các công trình, các chính sách nhà đầu tư, hỗ trợ cho nhân dân trên địa bàn xã.

Nhân dân khu liên dân cư đã đoàn kết tham gia phát triển kinh tế, tích cực giúp đỡ nhau giảm nghèo bền vững, khuyến kích nhau làm giàu chính đáng. Cụ thể, ngoài việc 100% các hộ dân đưa giống lúa mới vào sản xuất, bà con còn đưa vào sản xuất các cây có giá trị thương phẩm cao, đến nay ba thôn đã có 0,8 ha đất trồng lạc, 30 ha rau các loại, 61 ha thảo quả, 68ha ngô và trồng mới 9,6 ha rừng.

Tuy nhiên, tỷ lệ hộ nghèo cao với 269/449 hộ nghèo, chiếm 59,9%; riêng liên khu dân cư Phìn Páo 1, Phìn Páo 2, Tả Tà Lé theo báo cáo còn 133 hộ nghèo; sản xuất kinh tế vẫn còn nhỏ lẻ; cuộc sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn. Cùng với đó trình độ nhận thức của nhân dân chưa đồng đều; chưa ý thức trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường chung.

Phát biểu tại Ngày hội, ông Nguyễn Thanh Dương – Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những cố gắng, đóng góp của đồng bào các dân tộc liên khu dân cư xã Trung Lèng Hồ trong phát triển kinh tế - xã hội; đặc biệt là trong việc thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” của huyện Bát Xát nói riêng và của tỉnh Lào Cai nói chung.

Huyền Anh

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !