Bất ngờ trong báo cáo về tuổi thật của Công Phượng

Theo hồ sơ của Đoàn thanh tra VFF công bố sau khi thu thập toàn bộ giấy tờ từ xã Mỹ Sơn (Đô Lương, Nghệ An) thì Công Phượng tốt nghiệp THPT muộn là do có 2 năm học lớp 4.
Bất ngờ trong báo cáo về tuổi thật của Công Phượng - ảnh 1
Bản học bạ của Công Phượng do trường tiểu học Mỹ Sơn cấp có ghi rõ Phượng phải học ở lớp 4D trong 2 năm.
Bất ngờ trong báo cáo về tuổi thật của Công Phượng - ảnh 2
Bản báo cáo của Trưởng đoàn thanh tra gửi Tổng cục Thể dục Thể thao và Ban chấp hành VFF sau khi về xã Mỹ Sơn (Đô Lương, Nghệ An) thu thập giấy tờ gốc xác minh tuổi thật của Công Phượng.

Bất ngờ trong báo cáo về tuổi thật của Công Phượng - ảnh 3
Các giấy tờ trong bộ hồ sơ kèm theo mà đoàn Thanh tra gửi lên Tổng cục TDTT và VFF gồm có sổ hộ khẩu của gia đình ông Bảy, bà Hoa - bố mẹ của Nguyễn Công Phượng.
Bất ngờ trong báo cáo về tuổi thật của Công Phượng - ảnh 4
Trong hộ khẩu có ghi đầy đủ các anh chị em trong gia đình Công Phượng, tuy nhiên thiếu người anh trai Nguyễn Công Khoa sinh năm 1993 do đã mất vì đuối nước.
Bất ngờ trong báo cáo về tuổi thật của Công Phượng - ảnh 5
Toàn bộ giấy tờ đều được sao làm nhiều bản, có công chứng của chính quyền xã Mỹ Sơn để gửi đến các cơ quan chức năng nhằm có kết luận cuối cùng về tuổi thật của đội trưởng U19 Việt Nam.
Bất ngờ trong báo cáo về tuổi thật của Công Phượng - ảnh 6
Do thủ tục hành chính khi làm giấy khai sinh gốc năm 1995 có nhiều sai sót nên không chỉ Công Phượng mà gần 1.000 nhân khẩu khác ở xã Mỹ Sơn đều phải làm lại giấy khai sinh vào năm 2010 theo chỉ đạo của Nhà nước.
Bất ngờ trong báo cáo về tuổi thật của Công Phượng - ảnh 7
Giấy khai sinh bản gốc cấp ngày 20/10/1995 của Công Phượng thiếu mục "Số" và "Quyển" nên phải tiến hành làm lại bản mới năm 2010.Sau khi thi đậu vào Học viện HAGL Arsenal-JMG năm 2007, Phượng tiếp tục theo học văn hóa từ lớp 6 đến hết lớp 12 và hiện tại đang là sinh viên năm nhất của ĐH Sư phạm TDTT TP.HCM. Kết luận cuối cùng của ban thanh tra là Công Phượng đúng 19 tuổi và sinh ngày 21/1/1995.
Theo Zing.vn

HOT

Cá quả Trung Quốc "độc chiếm" chợ cá lớn nhất Hà Nội

Hải Dương muốn xây trụ sở nghìn tỷ: Bệnh hoành tráng "đốt" ngân sách?

Rau quả “tắm thuốc”, thấy mới sợ

Vụ án Vũ Ngọc Dương: Cần phải xem xét kỹ khâu điều tra, giám định

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !