Bật mí những cảnh quay hoành tráng của ‘Jack - the giant slayer’

Mới đây, nhà sản xuất của bộ phim hành động, cổ tích 3D đã tung ra một clip hậu trường làm phim khá thú vị sẽ gây nhiều bất ngờ cho khán giả.
Bật mí những cảnh quay hoành tráng của ‘Jack - the giant slayer’ - ảnh 1

Là một trong những bom tấn đầu tiên phát hành đầu năm nay, Jack - the giant slayer được đầu tư gần 200 triệu USD và sử dụng khá nhiều kỹ xảo, công nghệ quay phim hiện đại để mang tới thế giới cổ tích hùng vĩ cùng cuộc chiến đấu giữa con người và quái vật khổng lồ. Tuy nhiên trong clip mới này, khán giả sẽ phải ồ lên bởi đằng sau những cảnh quay hoành tráng, gay cấn ấy là một “sự thật” hoàn toàn khác biệt.

Hầu hết cảnh quay trong phim đều có sự can thiệp của kỹ xảo sẽ được trau chuốt hơn trên máy tính, thế nên tại trường quay, các diễn viên sẽ phải diễn xuất “chay”, họ phải vận dụng kỹ năng của mình, nhập tâm vào bối cảnh câu chuyện để thể hiện đúng theo yêu cầu của đạo diễn Bryan Singer, sau đó khi lên hình chỉnh sửa, cảnh quay dường như được “thêm da thêm thịt” một cách hoàn hảo. Ở một số cảnh quay khác như tại căn nhà của Jack – nơi hạt đậu thần nảy mầm và nhanh chóng lớn lên, ê kíp sản xuất tận dụng hiệu ứng âm thanh, độ rung chuyển thực sự để đảm bảo tính chân thật của cảnh quay và diễn xuất của diễn viên.

Là bộ phim chuyển thể từ truyện cổ tích với nhiều cảnh núi rừng, thác nước, hang đá hoành tráng nhưng không phải tất cả đều được quay ở ngoại cảnh. Có khá nhiều cảnh được thực hiện ngay tại trường quay được ê kip làm phim dựng lên, đó là những trường đoạn cần sự tập trung giữa các nhân vật nhiều hơn là yếu tố ngoại cảnh.

Ngoài ra, clip cũng dẫn dắt người xem tới những vùng núi hiểm trở, những cánh rừng rộng lớn ở Anh Quốc, nơi các diễn viên được trang bị đồ bảo hộ khi quay phim. Bằng công nghệ làm phim hiện đại ngày nay, từ những thước phim “chay”, đạo diễn Bryan và các cộng sự đã trau chuốt, gọt giũa tỉ mỉ để khi lên màn ảnh rộng 3D Jack - the giant slayer sẽ làm thỏa mãn yếu tố nghe – nhìn của khán giả.

Jack - the giant slayer hiện đang được khởi chiếu tại Việt Nam.

Hậu trường thực hiện bộ phim cổ tích 3D đang gây sốt tại các phòng vé.

Nhà phát hành Jack - the giant slayer dành tặng các độc giả nhanh tay gửi những chia sẻ, cảm nhận sau khi xem phim những phần quà thú vị như ốp lưng điện thoại iPhone 4/4s, bàn di chuột hoặc cốc in hình poster phim.

03 độc giả nhanh tay gửi chia sẻ của mình về hòm thư news@zing.vn sẽ may mắn nhận được những phần quà đặc biệt này.

G.A.

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !