Bắt giữ vụ bôi thuốc nhuộm tóc biến heo nái thành heo rừng

Công an bắt quả tang thương lái dùng thuốc nhuộm tóc để nhuộm lông heo nái thành màu đen cho giống heo rừng nhằm tăng lợi nhuận...

Vào lúc 2h30’ ngày 4/1/2017, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về môi trường Công an tỉnh phối hợp Công an huyện Đức Trọng bắt quả tang Nguyễn Văn Thành, sinh năm 1977, trú tại Fi Nôm, Hiệp Thạnh, Đức Trọng có hành vi nhuộm lông heo trắng thành đen để giả heo rừng.   

Bắt giữ vụ bôi thuốc nhuộm tóc biến heo nái thành heo rừng - ảnh 1
Một trong những con heo đã được ông Thành nhuộm trắng thành đen

Ông Thành thừa nhận từ tháng 9/2015 đến nay bình quân mỗi ngày vợ chồng ông làm thịt một con heo nái thải bỏ mối cho các quầy thịt trên địa bàn Đà Lạt, Đức Trọng và Bảo Lộc. Để tăng lợi nhuận gia đình ông đã dùng thuốc nhuộm tóc để nhuộm lông heo màu đen cho giống heo rừng. Ông Thành thừa nhận hành vi mua heo nái thải giá rẻ mạt, sau đó chuyển hóa thành heo rừng để dễ bán và tăng giá trị sản phẩm, kiếm lợi bất chính. Ngoài con heo vừa bị giết thịt thì trong lò mổ của gia đình ông Thành còn có 5 con heo nái thải, trong đó có 3 con đã được nhuộm lông màu đen. 

Hiện các đơn vị chức năng huyện Đức Trọng đang tiếp tục điều tra mở rộng hành vi của ông Thành. 

Nguồn: TQT/baolamdong.vn

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.