Bảo Việt tính chuyện niêm yết trên sàn ngoại

Theo tiết lộ của Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Bảo Việt Lê Quang Bình, tập đoàn này đang có kế hoạch niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán nước ngoài.

Bảo Việt tính chuyện niêm yết trên sàn ngoại

Bảo Việt tính chuyện niêm yết trên sàn ngoại

Ông Lê Quang Bình - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Bảo Việt cho biết, sắp tới tập đoàn này sẽ niêm yết cổ phiếu trên sàn ngoại

Trong khuôn khổ hội thảo "Tái cấu trúc tập đoàn Tài chính Bảo hiểm – Kinh nghiệm quốc tế và bài học cho Việt Nam" do Bộ Tài chính, Tập đoàn Bảo Việt tổ chức sáng 14/2, ông Lê Quang Bình – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Bảo Việt cho biết, trong lộ trình tái cơ cấu lại tập đoàn, Bảo Việt tính tới kế hoạch niêm yết cổ phiếu trên thị trường ngoại.

"Định hướng của tập đoàn là không chỉ phát triển thành tập đoàn kinh tế mạnh trong nước mà trong khu vực và vươn ra thế giới, nên niêm yết trên thị trường chứng khoán ngoại là hướng đi sắp tới của Bảo Việt"- ông Bình khẳng định.

Tuy nhiên, lộ trình và thời gian cụ thể chưa được Chủ tịch HĐQT này tiết lộ, với lý do cần có thời gian tính toán cụ thể, củng cố hạ tầng quản trị doanh nghiệp, hệ thống kế toán phù hợp chuẩn mực quốc tế...

Về kế hoạch nâng tỷ lệ sở hữu của cổ đông chiến lược Ngân hàng HSBC tại Bảo Việt, ông Bình cho hay, hiện tỷ lệ góp vốn của HSBC tại Tập đoàn Bảo Việt là 18% (trị giá 1,88 nghìn tỷ đồng, tương đương 105,3 triệu USD), nhưng thời gian tới có thể tỷ lệ này sẽ nâng lên 25%.

Theo Quyết định số 310/2005 của Thủ tướng về việc cổ phần hóa và thành lập Bảo Việt, tỷ lệ sở hữu tối đa của các nhà đầu tư nước ngoài tại Tập đoàn này là 30%. Như vậy, nếu HSBC nâng tỷ lệ sở hữu tại Bảo Việt lên 25%, thì “room” còn lại cho HSBC là khoảng 5%.

Hoài Thu

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.

Diễn biến mới vụ 2 khách hàng tố mất hàng chục tỷ đồng tại MSB

Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (NHNN) đã chuyển đơn kiến nghị, phản ánh của hai khách hàng vụ mất hàng chục tỷ đồng khi gửi tiền tại MSB Chi nhánh Thanh Xuân đến Ngân hàng MSB.