Bánh đúc có xương tập 18: Chú Bảo Khánh hẹn hò vợ cũ Chí Kiên

Mâu thuẫn của Bảo Khánh với Hoài Anh ngày càng gay gắt, trong khi đó, tình tiết mới của phim dường như sắp mở ra khi chú Đông Hưng đi ăn cùng vợ cũ Chí Kiên? Liệu có phải họ đang hẹn hò?

Tập 16 với không nhiều diễn biến nhưng lại vô cùng quan trọng khi nút thắt Bảo Khánh - Chí Kiên giả có thai để được đến với nhau bị lộ ra.

Đánh vật với đám giỗ ông nội Chí Kiên, vừa run rẩy lo bị bố chồng chê bai, trách móc, lại bị Hoài Anh phá ngang đủ kiểu, Bảo Khánh bị đẩy đến đường cùng khi món cúng quan trọng nhất là chả rươi bị cháy. Trong lúc vợ cũ của Kiên cùng Hoài Anh, bố chồng cùng trách móc, kẻ nặng nhẹ, người móc máy, thì bà nội Bảo Khánh xuất hiện. 

Bánh đúc có xương tập 18: Chú Bảo Khánh hẹn hò vợ cũ Chí Kiên - ảnh 1

Một cảnh trong phim "Bánh đúc có xương"

Vốn chỉ định mang cho cô cháu cưng bát cháo cá để mát thai, tiện thể xem việc chuẩn bị giỗ chạp được cháu chuẩn bị ra sao, không ngờ gặp đúng cảnh cháu bị bắt nạt, bà nội Bảo Khánh xót cháu định dắt về nhà. Giữa khi đôi co với bên nhà chồng Khánh, trách móc họ hành hạ cháu mình khi nó đang "bụng mang dạ chửa", cả bà nội và bố chồng Khánh đã ngả ngửa được Hoài Anh cho biết: "Cô Bảo Khánh chưa có bầu" và khẳng định thông tin ấy chắc nịch, vì chính tai nó đã nghe được cuộc trò chuyện trong phòng riêng của Khánh và Kiên.

Bố chồng Bảo Khánh một mực muốn buộc Kiên ly hôn, nhất là khi tiếp tục trúng kế đau thương của cô cháu gái. Trong khi đó, dù rất mực giận, nhưng vì thương con, cháu mình, phía gia đình Bảo Khánh đã bỏ qua. Bà nội bắt Chí Kiên phải hứa không bao giờ được để cháu mình khóc, và cuối năm hai vợ chồng phải cho bà chắt bồng.

Cũng trong tập 16 Bánh đúc có xương, bà nội Bảo Khánh vẫn giữ lối "nói mỉa" với cô con dâu bánh đúc. Đi làm một ngày rồi phải nghỉ vì gặp lão chủ dê già, dì Hà bị bà nội "hành hạ" bằng những lời lẽ rơi nước mắt. Tuy nhiên, một chi tiết có thể là nút mở mới để dần dần mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu này tốt đẹp hơn, ấy là khi dặn con dâu nấu cháo cho Bảo Khánh, bà đã khéo léo để dâu cũng có phần. Dì Hà có lẽ hiểu được điều ý tứ ấy của mẹ chồng nên đã tỏ ra rất vui mừng.

Tập 17 Bánh đúc có xương sẽ được chiếu trên VTV1 lúc 20h30' tối nay 2/9 với một vài chi tiết được "bật mí". Bà Thiện và con gái bắt đầu lúng túng "xử lý" mấy người làm kéo từ chỗ Chí Kiên về. Hoài Anh vẫn không dừng các chiêu trò đối với Bảo Khánh, không ngại rủa cô là "mụ mẹ ghẻ độc ác". Cũng trong những hình ảnh được hé lộ cuối tập 16, người xem có thể thấy rõ Đông Hưng có một bữa ăn "không bình yên" với mẹ Hoài Anh. Liệu đó là cuộc hẹn hò đầu tiên giữa hai người, hay chỉ đơn giản là một buổi gặp mặt giữa phụ huynh và giáo viên chủ nhiệm, giữa chú của vợ mới với vợ cũ của cháu rể....

Những câu hỏi này sẽ được giải đáp trong tập 17 tối nay.

T. Huyên

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !