Ban nhạc nổi tiếng Ấn Độ biểu diễn tại TP.HCM

Tối ngày 18/8, Tổng lãnh sự quán Cộng hòa Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi biểu diễn âm nhạc Ấn Độ. Hoạt động này nhằm hướng đến chào mừng kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Ấn Độ-Việt Nam (1972-2017).

Ban nhạc Namo Fusion Music. Ảnh: MN

Sự kiện cũng có sự tham gia của Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Parvathaneni Harish; Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP.HCM, Bà Smita Pant; Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ, Ông Đoàn Tuấn Linh; Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh (HUFO), ông Huỳnh Minh Thiện; Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, ông Vũ Thanh Lưu; Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ (VIFA)…

Phát biểu khai mạc tại đây, ông Parvathaneni Harish nhấn mạnh, năm 2017 đánh dấu cột mốc quan trọng trong suốt chiều dài của quan hệ Ấn Độ và Việt Nam, khi hai nước kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược.

Ông cũng bày tỏ vui mừng trước sự phát triển của quan hệ hai nước, và nhận định rằng mối quan hệ được các thế hệ lãnh đạo hai nước gây dựng, vun đắp sẽ ngày một phát triển mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực, mang lại lợi ích thiết thực.

Đánh giá về sự hợp tác thời gian qua, ông Parvathaneni Harish cho rằng hai bên không chỉ thúc đẩy các hoạt động kinh tế, thương mại, khoa học kỹ thuật, mà còn chú ý cả đến những hoạt động giao lưu hữu nghị giữa hai nước về văn hóa, ngoại giao. Chính sự đa dạng này đã và đang giúp gia tăng sự hiểu biết, tình đoàn kết tốt đẹp giữa nhân dân hai nước.

Trong thời gian biểu diễn tại đây, nhóm nhạc Namo Fusion Music nổi tiếng Ấn Độ đã có các bài biểu diễn đặc sắc khiến nhiều người ngạc nhiên. Tại Ấn Độ, nhóm nhạc Namo Fusion Music nổi tiếng với các tiếp mục hòa nhạc cổ điển kết hợp với âm nhạc phương Tây đương đại bằng các nhạc cụ hiện đại.

Nguyễn Nam

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !