Ban dân vận tỉnh ủy Lào Cai học tập xây dựng nông thôn mới tại Hoài Đức

Sáng 23/11, Đoàn công tác Ban Dân vận tỉnh ủy Lào Cai đã đến thăm quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác dân vận trong xây dựng nông thôn mới tại huyện Hoài Đức.

Đoàn thăm làng nghề truyền thống xã Sơn Đồng

Đoàn đã tổ chức thăm quan một số mô hình làm kinh tế giỏi trên địa bàn huyện như mô hình trồng phật thủ tại xã Đắc Sở, làng nghề truyền thống tạc tượng, điêu khắc xã Sơn Đồng và trường mần non Yên Sở. Đây là dịp để đoàn công tác tỉnh ủy Lào Cao và huyện Hoài Đức được giao lưu, học tập kinh nghiệm xây dựng mô hình nông thôn mới; chia sẻ, trao đổi về những điểm mới, cách làm có hiệu quả để vận dụng trong công tác chỉ đạo xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Bên cạnh việc tổ chức thăm quan thực tế, tại buổi gặp mặt, đoàn công tác đã được nghe đồng chí Đàm Văn Thông - Phó bí thư thường trực huyện ủy thông báo chung về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của huyện và những thành quả huyện Hoài Đức đạt được sau 5 năm triển khai chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới tại cơ sở.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Lý Seo Dìn : Ủy viên ban thường vụ Tỉnh ủy -Trưởng Ban Dân vận tỉnh ủy Lào Cai, chúc mừng  huyện Hoài Đức đã được Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2017 với những thành tích đáng khen ngợi. Đồng thời cho biết, đợt thăm quan, học tập này là việc làm hữu ích, có ý nghĩa quan trọng, giúp Ban Dân vận Tỉnh ủy Lào Cai và cácBan Dân vận các huyện trong tỉnh, được trao đổi và chia sẻ nhữngkinh nghiệm thực tiễn trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới của huyện Hoài Đức, qua đó vận dụng làm tốt công táctuyên truyền vận động nhân dân trong tỉnh, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn.

Huyền Anh

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !