Bắc Ninh tổ chức chương trình “Canh hát Quan họ đêm Rằm” lần thứ 8

Chào mừng 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, tối 25/8, UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức chương trình giao lưu “Canh hát Quan họ đêm Rằm” lần thứ VIII giữa CLB Quan họ phường Thị Cầu và CLB khu Đương Xá, phường Vạn An.

Một tiết mục trong chương trình giao lưu“Canh hát Quan họ đêm Rằm”

Chương trình giao lưu “Canh hát Quan họ đêm Rằm” được thành phố Bắc Ninh duy trì và tổ chức vào ngày Rằm của những tháng giữa quý trong năm nhằm nuôi dưỡng và gìn giữ, trao truyền qua các thế hệ về giá trị văn hóa độc đáo, đặc sắc của Di sản Dân ca Quan họ Bắc Ninh. Đây là hoạt động thiết thực nhằm tiếp tục thực hiện Đề án “Bảo tồn, phát huy giá trị Di sản văn hóa phi vật thể Dân ca quan họ Bắc Ninh và Ca trù giai đoạn 2013-2020” của UBND tỉnh. 

Tại Canh hát Quan họ đêm Rằm lần thứ VIII, dưới sự dẫn dắt của Nghệ sĩ Ưu tú Xuân Mùi, các liền anh, liền chị và các cháu thiếu nhi ở CLB Quan họ phường Thị Cầu và Đương Xá đã mang đến cho khán giả những tiết mục dân ca quan họ đặc sắc, ấn tượng như: "Thiết tha", "Đôi ta như ngãi phan trần", "Phùng Quan tế hội",…

Đây là dịp để nhân dân, nhất là thế hệ trẻ hiểu nhiều và sâu hơn nữa về nguồn gốc, những phong tục văn hóa, lề lối, quy tắc của một canh hát quan họ truyền thống cũng như trang phục, cách chơi quan họ của người Bắc Ninh, Kinh Bắc.

Chương trình “Canh hát Quan họ đêm Rằm” được tổ chức lần này là lần thứ 8, đã tạo được sức hút và sự lan tỏa rộng khắp, hình thành sân chơi sinh hoạt văn hóa cộng đồng để các CLB, các liền anh, liền chị và nhân dân trên địa bàn giao lưu, học hỏi và vun đắp tình yêu đối với Dân ca quan họ, góp phần gìn giữ, phát huy, đưa di sản văn hóa phi vật thể Dân ca quan họ Bắc Ninh phát triển trường tồn và lan tỏa.

H.Yến

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !