Bạc Liêu tinh giản hơn 500 biên chế hành chính trong năm 2018

Tính từ đầu năm 2018, UBND tỉnh Bạc Liêu đã tinh giản được 515 biên chế hành chính, làm việc tại các đơn vị sự nghiệp công lập, đạt yêu cầu của Bộ Nội vụ.

Ngày 21/9, ông Lê Vĩnh Tân, Bộ trưởng Bộ Nội vụ dẫn đầu tổ công tác đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Bạc Liêu về công tác kiểm tra các nhiệm vụ công trên địa bàn.

Đánh giá về việc chấp hành các quy định của các cơ quan, tổ chức và đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức hoạt động công vụ trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, ông Lê Vĩnh Tân cho biết, Bộ Nội vụ rất quan tâm đến vấn đề này. UBND tỉnh đã thực thi nghiêm túc, quán triệt những chỉ đạo từ Trung ương trên nhiều lĩnh vực.

Bạc Liêu đã tinh giản được hơn 500 biên chế hành chính trong năm 2018.

Từ đó, ý thức và trách nhiệm cán bộ, công chức, viên chức được nâng cao, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Về quản lý, sử dụng biên chế công chức, số lượng người làm việc trong đơn vị sự nghiệp công lập và hợp đồng lao động gắn với nguồn kinh phí trả lương tại địa phương.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ cho rằng, việc triển khai tinh giản biên chế và cơ cấu đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, hàng năm UBND tỉnh Bạc Liêu điều chỉ đạo sâu sát, chủ động thực hiện tốt. Năm 2018, Bộ Nội vụ giao tỉnh Bạc Liêu 1.760 biên chế, Hội đồng Nhân dân tỉnh cũng đã phân bổ cho các cơ quan đơn vị.

Đối với vấn đề tinh giản biên chế hành chính, đến nay tỉnh Bạc Liêu đã tinh giản được 515 nhân sự hành chính, làm việc trong các đơn vị sự nghiệp công lập. Kết quả này đã đạt yêu cầu của Bộ Nội vụ đưa ra.

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân yêu cầu tỉnh Bạc Liêu tiếp tục đẩy mạnh cơ cấu, sắp xếp bộ máy gắn với tinh giản biên chế, đảm bảo đến năm 2021 giảm 10% so với tổng biên chế theo kế hoạch được giao. Đồng thời, tăng cường công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại tố cáo, giữ vững an ninh. 

Phương Nam

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !