Bạc Liêu tập huấn phòng, chống mại dâm cho chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ

Hơn 70 đại biểu là chủ các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu đã được tập huấn triển khai văn bản quy định về hoạt động dịch vụ văn hoá và phòng, chống tệ nạn xã hội.

Chi cục phòng, chống tệ nạn xã hội tỉnh Bạc Liêu cho biết, ngày 8/12/2017, cơ quan này đã phối hợp cùng Đội kiểm tra liên ngành 178 tổ chức hội nghị tập huấn triển khai văn bản quy định về hoạt động các dịch vụ văn hoá và phòng, chống tệ nạn xã hội cho các chủ cơ sở kinh doanh.

Tham dự hội nghị có hơn 70 chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ, karaoke, massage và các cơ sở kinh doanh dịch vụ có sử dụng nhiều lao động nữ dễ phát sinh tệ nạn mại dâm… trên địa bàn.

Trong năm 2017,Chi cục phòng, chống tệ nạn xã hội tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức các buổi tập huấn phòng, chống mại dâm trên địa bàn. (Ảnh: UBND tỉnh Bạc Liêu)

Trong khuôn khổ nội dung hội nghị, các chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ đã được ông Nguyễn Hùng Thái, Phó giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Phó ban chỉ đạo 178 tỉnh Bạc Liêu phổ biến về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và nguyên tắc hoạt động của Đội kiểm tra liên ngành 178.

Một số nội dung liên quan đến hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ, vấn đề quyền và bảo đảm quyền của người lao động trong các cơ sở kinh doanh dịch vụ cũng được nêu ra.

Theo ông Nguyễn Hùng Thái, hội nghị tập huấn này sẽ giúp cho các chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ nắm rõ hơn những vấn đề cụ thể trong việc xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực hoạt động kinh doanh để có biện pháp phòng ngừa tệ nạn xã hội tại cơ sở.

Ngoài ra, các chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ còn được phổ biến các văn bản mới về luật xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh - trật tự; tạm trú - tạm vắng; lĩnh vực lao động; văn hóa; y tế và các hình thức xử phạt vi phạm hành chính đối với các vi phạm về phòng, chống mại dâm.

Phương Nam

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !