Bắc Giang tập huấn khám sàng lọc trước tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em

Chiều 30/11, Trung tâm Y tế huyện Yên Thế (Bắc Giang) đã tổ chức lớp tập huấn Khám sàng lọc trước tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 đối với trẻ em. 

Hoạt động này nhằm đảm bảo an toàn tối đa trong công tác tiêm chủng qua đó tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn trong tiêm vắc xin phòng Covid -19 cho trẻ em từ đủ 12 đến dưới 15 tuổi.

{keywords}
Khám sàng lọc trước tiêm chủng nhằm mục tiêu đảm bảo an toàn tối đa trong công tác tiêm chủng 

Tại lớp tập huấn các đại biểu đã được nghe giảng viên của lớp truyền đạt các kiến thức cơ bản về khám sàng lọc trước tiêm chủng theo quy định tại Quyết định số 4355/QĐ-BYT ngày 10/09/2021 của Bộ Y tế về việc ban hành Hướng dẫn tạm thời Khám sàng lọc trước tiêm chủng vắc xin phòng covid 19 và Quyết định số 5002/QĐ-BYT ngày 29/10/ 2021 của Bộ Y tế về việc ban hành Hướng dẫn sửa đổi bổ sung Hướng dẫn khám sàng lọc trước tiêm chủng vắc xin phòng covid 19 đối với trẻ em cùng với một số nội dung cần lưu ý khi khám sàng lọc như: Hỏi tiền sử sức khỏe, tư tưởng của trẻ trước khi tiêm…

Với mục tiêu phòng, chống dịch chủ động bằng việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ đủ 12 đến dưới 15 tuổi trên địa bàn huyện đảm bảo độ bao phủ vắc xin sớm nhất và an toàn tiêm chủng; phấn đấu đạt trên 95% trẻ từ đủ 12 đến dưới 15 tuổi trên địa bàn huyện đủ điều kiện tiêm chủng được tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19, đảm bảo an toàn và chất lượng tiêm chủng theo Nghị định số 104/NĐ- CP ngày 01/7/2016 của Chính phủ quy định về hoạt động tiêm chủng và các quy định của Bộ Y tế về tiêm chủng. Huyện Yên Thế sẽ triển khai tiêm chủng vắc xin phòng Covid -19 cho trẻ em từ đủ 12 đến dưới 15 tuổi trên địa bàn toàn huyện từ ngày 30/11 đến ngày 05/12/2021. 

N. Huyền 

Vinamilk bắt tay các đối tác y tế lớn đẩy mạnh chăm sóc sức khoẻ cộng đồng

Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) cùng Hệ thống trung tâm tiêm chủng vắc xin Việt Nam (VNVC) và Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh vừa ký hợp tác chiến lược, hướng đến nâng cao sức khỏe cộng đồng bằng việc kết hợp giữa chăm sóc y tế và dinh dưỡng.

Nâng mũi giống 'thần tiên tỷ tỷ', cô gái khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'

Có khuôn mặt ưa nhìn gần như không điểm 'chết' nhưng cô gái Hà Thành vẫn quyết tâm đi nâng mũi giống thần tiên tỷ tỷ ở Trung Quốc - trào lưu đang rầm rộ trên mạng. 6 tháng sau, cô gái tìm gặp TS. Tống Hải khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'.

Nửa thế giới ăn cơm đều đặn có tốt cho sức khỏe?

Là lương thực chính của hơn 3,5 tỷ người trên thế giới, hiếm có loại thực phẩm nào được ưa chuộng rộng rãi như gạo. Người dân nhiều nước như Việt Nam còn ăn cơm hằng ngày.

Nguy kịch sau khi uống chai nước do người thân đưa

Một bé trai ở Kiên Giang bị ngộ độc cấp, suy gan thận sau khi uống một chai nước. Người thân không biết bên trong chai là keo dán thuyền và dung môi hữu cơ.

Nước dừa ngon ngọt, nhiều chất bổ nhưng tối kỵ với một số người

Bù nước hiệu quả, ổn định đường huyết nhưng nước dừa lại là thức uống không phù hợp với người có bệnh thận, hội chứng ruột kích thích.

Hơn 2000 người cao tuổi Hà Nội đồng diễn thể dục dưỡng sinh trên phố đi bộ

Không chỉ thể hiện các bài đồng diễn thể dục, múa dưỡng sinh nhẹ nhàng, các “vũ công” U60 - 80 gây ấn tượng với người xem bởi các động tác võ thuật khỏe khoắn, bài thái cực quyền điêu luyện hay những điệu khiêu vũ tập thể sôi động.

FWD triển khai chương trình hỗ trợ sức khỏe tinh thần miễn phí cho người Việt

Từ ngày 22/9, người dân Việt Nam đã có thể nhận được sự hỗ trợ miễn phí trong việc chăm sóc sức khỏe tinh thần từ chương trình “FWD Vững tinh thần” của FWD Việt Nam.

Long An: Ứng dụng phần mềm sức khỏe dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em từ Ajinomoto

Ajinomoto Việt Nam vừa phối hợp Vụ Sức Khỏe Bà mẹ & Trẻ em (Bộ Y tế), Sở Y tế tỉnh Long An tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”.

Bộ Y tế đề xuất hộ sinh cũng được xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân

Trong dự thảo Nghị định mới về xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú đang được lấy ý kiến, Bộ Y tế đề xuất bổ sung hộ sinh vào đối tượng xét tặng.

Bỏng nặng vì dùng gậy nhôm gạt đường dây điện cao thế

Trong lúc đang làm việc tại nhà, thấy đường dây điện cao thế vướng víu nên người đàn ông này dùng gậy nhôm gạt dẫn tới bị điện giật.

Đang cập nhật dữ liệu !