Bắc Giang đã tiêu thụ 70.000 tấn vải thiều

Đến thời điểm này, sản lượng vải thiều Bắc Giang tiêu thụ ước đạt 70.000 tấn, với giá bán từ 22.000 đến 40.000 đồng/kg, giá bán cao nhất từ 45.000-50.000 đồng/kg.

Ông Nguyễn Văn Thọ, Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại tỉnh Bắc Giang cho biết, tính đến chiều ngày 19/6 tổng sản lượng vải thiều tiêu thụ ước đạt 69.222 tấn. Giá bán bình quân trong ngày từ 22.000 đến 40.000 đồng/kg. Giá bán vải thiều cao nhất từ 45.000-50.000 đồng/kg.

{keywords}
Bắc Giang đã tiêu thụ 70.000 tấn vải thiều. Ảnh minh họa

Các mặt hàng phụ trợ có giá ổn định như thùng xốp to 25.000-27.000 đồng\thùng, xốp nhỏ 15.000-17.000 đồng\thùng, đá cây công nghiệp giá dao động từ 25.000- 26.000/cây.

Những ngày này, hoạt động thu mua vải thiều trên địa bàn tỉnh rất sôi động với 500 điểm cân, trong đó, huyện Lục Ngạn có hơn 260 điểm cân.

Ông Thọ cho biết, ngoài thương nhân Việt Nam ra, đến nay có 65 thương nhân Trung Quốc sang đủ thời gian cách ly 14 ngày, sau khi có kết quả xét nghiệm Covid lần 2 đã được đưa ra khỏi khu vực cách ly trực tiếp giám sát, thu mua vải tại các điểm cân trên địa bàn, tuy nhiên các thương nhân này vẫn được giám sát chặt chẽ và thường xuyên được kiểm tra theo dõi sức khỏe 14 ngày tiếp theo.

Thị trường tiêu thụ vải thiều trong nước chủ yếu tại các tỉnh, thành phố Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Đồng Nai, Quảng Ninh, Hải Phòng, Lạng Sơn, Lào Cai, ... và các tỉnh lân cận.

Đặc biệt, vải thiều đã chính thức xuất khẩu sang Nhật Bản và Singapore. Cụ thể, công ty Cổ phần Ameii Việt Nam thu mua xuất 3 tấn vải thiều tươi sang thị trường Singapore và 1,4 tấn vải cắt cuống sang thị trường Nhật Bản. Công ty TNHH XNK trái cây Chánh Thu cũng thu mua 3 tấn vải cắt cuống xuất sang thị trường Nhật Bản.

Ngày 19/6, lô vải thiều đầu tiên đã sang thị trường Nhật Bản bằng đường hàng không. Từ ngày 20/6 trở đi, các công ty như Công ty CP Quốc tế BamBoo, Công ty TNHH, XNK trái cây Chánh Thu, Công ty Ameii Việt Nam…tiếp tục xuất khẩu vải thiều sang thị trường Nhật Bản qua đường biển và đường hàng không.

Trước đó, vào ngày 17/6, chuyên gia Nhật Bản đã thực hiện kiểm tra, đánh giá sản phẩm, cơ sở sơ chế, đóng gói tại Công Ty cổ phần XNK thực phẩm Toàn Cầu, phân tích mẫu sản phẩm tại các vùng trồng. Kết quả đều đảm bảo các tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định của Nhật Bản.

Bắc Giang có diện tích trồng vải thiều lớn nhất cả nước (28.000ha), sản lượng 2020 ước đạt 160.000 tấn (tăng 10.000 tấn so với năm 2019). Trong những năm qua, vải thiều của Bắc Giang đã được xuất khẩu sang nhiều quốc gia như Mỹ, Nga, Canada, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore, Thái Lan…Đặc biệt năm nay là năm đầu tiên Nhật Bản đồng ý cho phép nhập khẩu quả vải thiều tươi của Việt Nam. Đây là thị trường mới, có tiềm năng phát triển.

Toàn tỉnh hiện có 19 mã số vùng trồng vải đủ điều kiện để xuất khẩu vải thiều sang Nhật, diện tích 103 ha với 107 hộ nông dân tham gia. Năm nay, sản lượng vải thiều xuất đi thị trường này dự kiến ước đạt trên 600 tấn.

Diệu Thuỳ

Kỹ sư công nghệ về quê nuôi ốc, thu nhẹ lãi nửa tỷ mỗi năm

Sau hơn 4 năm về quê khởi nghiệp, đến nay chàng kỹ sư trẻ đang sở hữu trại ốc sinh sản với 22 ao bạt cùng khoảng 6.000m2 hồ nuôi ốc thương phẩm. Mỗi năm, anh nhẹ nhàng bỏ túi tiền lãi gần nửa tỷ đồng.

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.