Ba vị thần tiên 'ưu ái' Tôn Ngộ Không nhất trong phim Tây Du Ký

Trên đường đi thỉnh kinh của bốn thầy trò Đường Tăng có biết bao yêu ma quỷ quái. Nếu không có sự giúp đỡ của thần tiên và các vị Bồ tát thì khó có thể đến được xứ Phật.
Cùng điểm mặt ba vị thần tiên được coi là ưu ái Tôn Ngộ Không nhất trong cuộc đời hay trong quá trình phò tá sư phụ đến Tây Thiên:
 
Thái Bạch Kim Tinh
 
Vị thần này vốn là một quan văn ở điện Linh Tiêu của Ngọc Hoàng, như mô tả của bản Tây Du Ký 1986 thì đây là một ông già râu tóc trắng phơ, gương mặt nhân hậu, hồng hào và luôn mang cây phất trần màu trắng. Đặc điểm của Thái Bạch Kim Tinh là ôn hòa, ông luôn cố gắng xử lý mâu thuẫn một cách mềm dẻo và thâm sâu.
 
Ở tập "Đại náo thiên cung", Thái Bạch luôn đi trước quân của thiên đình để giảng hòa, để vỗ về Ngộ Không nhằm tránh nạn binh đao và luôn điều hòa mâu thuẫn giữa Đại Thánh và thiên đình.
 
Về sau này, trên đường đi thỉnh kinh, Thái Bạch Kim Tinh cũng từng "tư vấn" cho Ngộ Không nhiều lần, điển hình là trong tập cứu sư phụ khỏi Chuột tinh ở Động Không đáy hay giúp Ngộ Không trừ Đại bào quái, Hùng sơn quân,... Có thể thấy vị tiên này ưu ái Đại Thánh khá nhiều. Đó cũng là phúc phần của Tôn Đại Thánh.
 
Na Tra Thái Tử
 

Vốn là một nhân vật có mặt trong dân gian cũng như một số tiểu thuyết cổ của Trung Hoa như Phong Thần diễn nghĩa hay Tây Du Ký dưới hình hài một đứa trẻ. Na Tra sở hữu một sức mạnh vô biên của một tướng tiên phong của Thiên binh với rất nhiều bảo bối trong tay như Hỏa tiêm thương, vòng Càn khôn, dải lụa Hỗn Thiên Lăng, Phong hỏa luân (bánh xe gió lửa),...

Pháp lực của Na Tra thuộc hàng mạnh nhất trong tiên giới, Na Tra có thể biến thành ba đầu sáu tay, mỗi tay đều cầm một vũ khí để chiến đấu.

Phải nói là sự ưu ái của Na Tra dành cho Tôn Ngôn Không khá nhiều. Trong tập Kim Giác, Ngân Giác, Na Tra đã dùng lá cờ của mình lấy tay che trời. Đến tập về Độc Giác tỷ thì Na Tra cũng từng nể lời Hành Giả để đọ sức với yêu quái để rồi mất hết binh khí.

Khó khăn nhất là tập "Bốn lần mượn quạt Ba Tiêu" khi Ngộ Không và Bát Giới đấu với Ngưu Ma Vương. Ngưu Ma Vương pháp lực nhỉnh hơn hẳn Ngộ Không, nhất là khi hiện nguyên hình thành con trâu khổng lồ, lúc này phải nhờ đến Vòng Càn khôn của Na Tra mới có thể hạ được lão yêu.
 
Quan Âm Bồ Tát
 

Khỏi phải nói về sự ưu ái vô bờ mà Đức Quan Âm dành cho Tôn Ngộ Không.
 
Đức Quan Âm đã cứu vua khỉ ra khỏi núi Ngũ Chỉ Sơn sau khi bị Phật Tổ Như Lai phạt giam 500 năm dưới núi để cùng Đường Tăng đi thỉnh kinh.

Chính Quan Âm Bồ Tát đã sắp xếp 81 nạn nhằm thử thách 5 thầy trò trên đường đi lấy kinh để rồi cuối cùng ai cũng thành chính quả. Lúc nguy nan nhất của Ngộ Không thì hắn cũng chỉ nghĩ đến Bồ Tát mà thôi. Bồ Tát quả là vị Phật ưu ái Tôn Ngộ Không nhất trong số các vị Thần, Phật.

Hoàng Dung
Từ khóa: Tôn ngộ không tây du ký đường tăng quan âm bồ tát

Cuộc thi gọng hát hay Ba Vì lần thứ 3 năm 2022 đã có quán quân sau đêm chung khảo

Qua nhiều vòng thi “Giọng hát hay huyện Ba Vì” lần thứ 3 năm 2022 đã tìm ra thí sinh xuất sắc nhất sau đêm chung khảo diễn ra tối ngày 31/8 tại sân vận động Quảng Oai, huyện Ba Vì, Hà Nội.

Công an quận Bắc Từ Liêm đạt 'Đơn vị kiểu mẫu trong công tác công an'

Ngày 12/5, Quận ủy Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết đã ban hành Nghị quyết số 22-NQ/QU về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng về xây dựng lực lượng Công an quận Bắc Từ Liêm đạt “Đơn vị kiểu mẫu trong công tác công an”.

“Ngoài” và “trong” ở triển lãm của Claude Monet và Pierre Bonnaer tại VCCA

Trong dịp nghỉ lễ 30/4 này, nếu ở tại Hà Nội, bạn đừng bỏ lỡ một điểm đến thú vị - triển lãm số “Lặng yên rực rỡ” - nơi trưng bày những tác phẩm của hai danh họa hàng đầu Claude Monet và Pierre Bonnard tại VCCA.d

Khám phá trải nghiệm du lịch sinh thái năm 2021 ở Hà Nội

Hưởng ứng việc kích cầu du lịch nội địa do UBND TP Hà Nội tổ chức với chủ đề “Người Hà Nội đi du lịch Hà Nội”, UBND huyện Ba Vì tổ chức khai trương du lịch “Ba Vì - Khám phá và trải nghiệm mới”.

Du lịch Phú Quốc vượt qua dịch bệnh

Mặc dù tình hình dịch bệnh khiến nhiều vùng du lịch bị ảnh hưởng nặng nề, nhưng du lịch Phú Quốc đã tận dụng các cơ hội để vững vàng vượt qua đại dịch.

Người mẫu Võ Cảnh từng trầm cảm và câu thần chú 'Never give up!'

Theo học công nghệ thông tin nhưng lại rẽ lối sang làm người mẫu và từng có thời gian rơi vào trạng thái trầm cảm nhưng người mẫu, diễn viên Võ Cảnh đã vượt qua và ngày càng thành công trong con đường nghệ thuật. 

Ba Vì: Người dân nô nức đến dự lễ hóa Đức Thánh Tản Viên Sơn

Hàng năm cứ đến ngày 19/12 (tức 6/11 âm lịch), UBND huyện Ba Vì, Hà Nội tiến hành làm Lễ dâng hương tưởng niệm ngày hóa của Đức Thánh Tản Viên Sơn tại di tích lịch sử văn hóa quốc gia Đền Thượng.

Giới thiệu phần 1 bộ phim tài liệu "Đại thi hào Nguyễn Du"

Chiều 5/12, Bảo tàng Báo chí Việt Nam (Hội nhà báo Việt Nam) tổ chức buổi “Gặp gỡ Đoàn làm phim và giới thiệu phần 1 bộ phim tài liệu nghệ thuật “Đại thi hào Nguyễn Du”.

Lộ clip chứng minh cặp đôi Hyun Bin và Son Ye Jin hẹn hò?

Trong một chương trình giao lưu trên sóng POP FM 91.7, một chuyên gia ngành giải trí Hàn Quốc đã khẳng định thật sự Hyun Bin và Son Ye Jin đang hẹn hò khiến cộng đồng mạng "sục sôi" tìm lại những bằng chứng xác thực

Đang cập nhật dữ liệu !