Bà mẹ Việt bỗng dưng nổi tiếng vì 'bị' Beckham chụp ảnh

Tối 13/11, fanpage chính thức của David Beckham đăng hình ảnh của một bà mẹ Việt đi xe máy, chân kẹp một em bé ngủ gật, một tay lái xe, một tay giơ điện thoại chụp ảnh anh.

Kèm theo hình ảnh này là chú thích hài hước: "I’m all for fans taking a picture but not sure this is the safest way to do it!" (Tôi chẳng ngại gì việc để cho các fan chụp một bức ảnh nhưng có chắc đây là cách an toàn nhất để làm điều này). 

Bà mẹ Việt bỗng dưng nổi tiếng vì 'bị' Beckham chụp ảnh - ảnh 1

Hình ảnh trên fanpage chính thức của Beckham.

Chỉ trong khoảng 10 tiếng sau khi hình ảnh này được lan truyền, đã có hơn 455.000 lượt like, hơn 5.000 lượt share và chừng 12.000 bình luận. Các bình luận đều lên án nhân vật trong bức ảnh vì đã vi phạm luật giao thông, đèo con trong tư thế nguy hiểm, không đội mũ bảo hiểm và còn cố chụp ảnh người nổi tiếng. 

Có nhiều bình luận tiếng Việt và cũng có nhiều người nước ngoài thể hiện quan điểm không đồng tình. Một tài khoản Facebook tên là Huyền Mun viết: "Tôi thấy lo lắng cho đứa trẻ chị ấy đèo phía trước". Một độc giả nước ngoài thì viết: "This is not good and not safe, very dangerous" (Không có gì hay ho cả, và cũng không an toàn, rất nguy hiểm). 

Thực ra trước đó, hôm 10/11 sau khi bắt gặp Beckham trên đường phố Hà Nội, nhân vật trong ảnh đã chia sẻ status lên Facebook cá nhân rằng trong lúc đèo con trai thì "bị" David Beckham chụp trộm. "Đang đèo con trai đứng đằng trước quay vào lòng mình ngủ, nó ngủ gật gục má xuống đùi. Tự nhiên còi hú, xong ô tô mở kính xuống làm con bé giật cả mình tưởng nó xả đạn vì đi sai làn. Ấy thế mà càng giật mình hơn, thì ra anh Beckham chĩa máy ảnh chụp thằng bé"... 

Tuy nhiên, chỉ đến hôm qua, sau bức ảnh của Beckham, người mẹ trẻ này mới trở nên... nổi tiếng.

Bà mẹ Việt bỗng dưng nổi tiếng vì 'bị' Beckham chụp ảnh - ảnh 2

Ảnh chụp màn hình.

Cô cũng chia sẻ thêm: "Mình nghĩ có lẽ do Beckham chưa bao giờ thấy kiểu phụ nữ đèo con ngủ gật, phải lấy hai chân kẹp lại để giữ thăng bằng như mình nên mới quyết định đăng hình ảnh này lên. Sau đó có khá nhiều "anh hùng bàn phím" vào chê bai, phê phán nhưng mình chẳng quan tâm. Nếu có tiền, mình đã mua ôtô mà đi, không phải kẹp con lắt lẻo trên đường như thế".

Theo Linh Anh/Ngoisao.net

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !