Bà Mai Kiều Liên 3 lần lọt top doanh nhân quyền lực nhất châu Á

Đây là lần thứ 3 Forbes công bố bảng xếp hạng 50 nữ doanh nhân quyến lực nhất châu Á, và bà Mai Kiều Liên liên tục 3 lần được bầu chọn vào danh sách này.

Đây là lần thứ 3 Forbes công bố bảng xếp hạng 50 nữ doanh nhân quyến lực nhất châu Á, dựa trên doanh thu của doanh nghiệp, vị trí lãnh đạo, thường là giám đốc điều hành hoặc Chủ tịch HĐQT, và tài điều hành của nữ lãnh đạo đó.

Bà Mai Kiều Liên 3 lần lọt top doanh nhân quyền lực nhất châu Á - ảnh 1

Cả 3 lần, bà Mai Kiều Liên, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty sữa Việt Nam Vinamilk đều được bầu chọn vào danh sách này.

Theo Forbes, đây là sự chọn lựa khó khăn dựa trên các tiêu chí doanh thu của công ty (thường hiếm khi các công ty có doanh thu dưới 100 triệu USD lọt vào được, thông thường là các công ty có doanh thu tính bằng tỷ USD), và nếu nữ doanh nhân là Chủ tịch HĐQT sẽ là một điểm cộng.

Trong danh sách này, nổi bật nhất là bà Karen Agustiawan, 55 tuổi, Giám đốc tập đoàn dầu khí quốc gia Pertamina có doanh thu hằng năm trên dưới 70 tỉ USD của Indonesia.

Tiếp theo là bà Eva Yi Hwa Chen (55 tuổi), đồng sáng lập và Tổng giám đốc (CEO) Tập đoàn phần mềm Trend Micro của Nhật Bản. Giá trị vốn hóa trên thị trường chứng khoán của công ty này hiện khoảng 4,2 tỉ USD.

Trong 3 nữ doanh nhân Việt Nam xuất hiện trong danh sách 50 Phụ nữ quyền lực châu Á, bên cạnh bà Mai Kiều Liên còn có nữ doanh nhân Nguyễn Thị Mai Thanh, Chủ tịch kiêm CEO của Tập đoàn cơ điên lạnh REE và bà Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch ngân hàng Đông Nam Á (SeAbank) và Tập đoàn BRG...

Nước có đông nữ doanh nhất quyền lực lọt vào danh sách nhất là Trung Quốc (16 người), Ấn Độ có 7 người; Singapore và Úc mỗi nước có 4 người; Indonesia, Hàn Quốc và Việt Nam đều có 3 người; Philippines, Nhật Bản, Thái Lan, Đài Loan mỗi nước 2 người; Malaysia và New Zealand mỗi nước 1 người.

PV

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.