Ảnh Lam Trường thuở mới vào nghề

Dù hiện tại nam ca sĩ người Việt gốc Hoa không còn xuất hiện nhiều cũng như ra mắt liên tục các sản phẩm âm nhạc, nhưng những ca khúc của anh luôn được giới trẻ yêu thích.

Lam Trường sinh năm 1974, là một trong những ca sĩ nổi tiếng đi đầu cho dòng nhạc trẻ tại Việt Nam. Anh được yêu mến bởi giọng hát riêng khó trộn lẫn. Đặc biệt, những ca khúc anh thể hiện cách đây hơn 10 năm như Tình thôi xót xa, Gót hồng, Cho bạn cho tôi… vẫn luôn được nhiều bạn trẻ yêu thích và hát lại.

Ngay từ nhỏ, anh đã tỏ ra là một cậu bé có năng khiếu âm nhạc nhưng anh bị bố ngăn cấm theo đường ca hát. Bằng niềm đam mê và nghị lực, cuối cùng anh đã thuyết phục được bố. Để trau dồi thêm tài năng, khi còn là một học sinh, anh tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ, thi vào Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật TP.HCM, vừa đi học vừa đi hát để có thêm kinh nghiệm.

Ảnh Lam Trường thuở mới vào nghề - ảnh 1
Hình ảnh Lam Trường trong album đầu tiên của sự nghiệp ca hát.

Tháng 10/1995, anh tham gia cuộc thi hát của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM và giành giải nhì năm 21 tuổi. 2 năm sau (năm 1997), anh cho ra mắt album đầu tay mang tên Baby I love you. Thế nhưng, đến khi ca khúc Tình thôi xót xa được trình làng, tên tuổi Lam Trường mới thực sự nổi bật. Ca khúc liên tục giữ vị trí cao của bảng xếp hạng Làn Sóng Xanh, trở thành đòn bẩy đưa tên tuổi của anh lên vị trí cao của làng nhạc nhẹ. Thời điểm những năm 1998 được coi là thời vàng son của anh.

Đến nay, Lam Trường đã phát hành đến album vol.12 và thực hiện thành công 3 liveshow. Ngoài ca hát, anh còn tham gia diễn xuất trong phim điện ảnh Nữ tướng cướp, phim truyền hình Ngôi nhà hạnh phúc. Gần đây, Lam Trường ít xuất hiện hơn nhưng anh vẫn luôn giành được tình cảm yêu mến từ nhiều khán giả.

Ảnh Lam Trường thuở mới vào nghề - ảnh 2
Ảnh Lam Trường thuở mới vào nghề - ảnh 3
Ảnh Lam Trường thuở mới vào nghề - ảnh 4
Ảnh Lam Trường thuở mới vào nghề - ảnh 5
Lam Trường giản dị trong quá khứ.
Ảnh Lam Trường thuở mới vào nghề - ảnh 6
Lam Trường bây giờ.

Theo Khám phá

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !