Ảnh hậu trường hiếm có của 'Tây du ký 1986'

Hình ảnh trắng đen các diễn viên trên phim trường tất bật làm việc cách đây gần 30 năm đã trở thành tư liệu quý hiếm đối với những khán giả thưởng thức qua bộ phim này.

Tây du ký là một bộ phim truyền hình được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Trung Quốc Ngô Thừa Ân, do Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) sản xuất, phim khởi quay từ năm 1982 và đến 1988 hoàn thành. Năm 1986, CCTV chính thức công chiếu 11 tập đã quay và lấy năm này là năm sản xuất vì thế phiên bản này thường lấy tên là Tây du ký 1986.

Khảo sát của CCTV năm 1987, đạt tỷ suất khán giả 89,4%, trong đó đối tượng có trình độ đại học tỷ lệ xem là 85,2%, đối tượng mù chữ hay chưa biết chữ (không tính trẻ em) tỷ lệ xem là 100%. Tỷ lệ này là rất cao.

Ảnh hậu trường hiếm có của 'Tây du ký 1986' - ảnh 1

Tôn Ngộ Không nghỉ ngơi trên phim trường.

Dù những năm gần đây Cbiz liên tục cho ra đời những tác phẩm mới, cải tiến về mọi mặt nhưng chưa một bộ phim nào có thể so sánh "ngang hàng" với phiên bản năm 1986. Cứ đến dịp hè hàng năm, các khán giả nhí của Trung Quốc cũng như Việt Nam đều chờ đợi sự trở lại của Tây du ký 1986.

Hiện tại, các khán giả yêu mến bộ phim có thể xem lại vào lúc 17h55 từ ngày 26/5 trên kênh Yeah1 Family (VTC4).

Mới đây, cư dân mạng tại Trung Quốc đã phát hiện thêm một loạt ảnh hậu truờng quy gia của đoàn làm phim. Dưới đây là một số hình ảnh của ê-kíp Tây du ký 1986:

Ảnh hậu trường hiếm có của 'Tây du ký 1986' - ảnh 2
Ảnh hậu trường hiếm có của 'Tây du ký 1986' - ảnh 3
Ảnh hậu trường hiếm có của 'Tây du ký 1986' - ảnh 4
Ảnh hậu trường hiếm có của 'Tây du ký 1986' - ảnh 5
Ảnh hậu trường hiếm có của 'Tây du ký 1986' - ảnh 6
Ảnh hậu trường hiếm có của 'Tây du ký 1986' - ảnh 7
Ảnh hậu trường hiếm có của 'Tây du ký 1986' - ảnh 8
Ảnh hậu trường hiếm có của 'Tây du ký 1986' - ảnh 9
Ảnh hậu trường hiếm có của 'Tây du ký 1986' - ảnh 10

Quảng Văn

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !