Angelina Jolie - hình mẫu nhiều phụ nữ học hỏi

Tài năng và thành công trên màn ảnh nhưng những hành động phía sau sân khấu của nữ minh tinh còn khiến người khác khâm phục bội phần.

Người phụ nữ thành công trong sự nghiệp

Angelina Jolie - hình mẫu nhiều phụ nữ học hỏi - ảnh 1

Sau khi được biết đến rộng rãi với vai diễn Lara Croft trong bộ phim cùng tên, Angelina đã bắt đầu nhận được nhiều lời mời từ các đạo diễn, tham gia những dự án lớn khuếch trương tên tuổi. Từ giữa những năm 2000, Angeleina giành được nhiều giải thưởng cao quý gồm ba giải Quả cầu vàng, 2 giải SAG và 1 giải Oscar. Cùng với đó, Angelina đã trở thành nữ diễn viên được trả thù lao cao nhất Hollywood vào năm 2009.

Bà mẹ tuyệt vời của 6 đứa con

Angelina Jolie - hình mẫu nhiều phụ nữ học hỏi - ảnh 2

Không chỉ là nữ diễn viên xuất sắc, Angelina còn là bà mẹ tuyệt vời của 6 đứa con nhỏ. Sau khi chia tay bạn trai Billy Bob Thornton, Angelina đã nhận nuôi cậu con trai Maddox từ Campuchia vào năm 2002, sau đó là con gái Zahara từ Ethiopia và con trai Pax Thiên từ Việt Nam.

Cùng với đó, nữ diễn viên này cũng có với bạn trai Brad Pitt 3 mặt con: con gái Shiloh và cặp song sinh Knox và Vivienne. Dù lịch trình công việc rất bận rộn, nhưng cặp đôi này vẫn cố gắng dành thời gian cho gia đình và đưa các con đi chơi, tự tay chăm sóc con mình mặc dù có khá nhiều bảo mẫu.

Một người có trái tim nhân hậu

Angelina Jolie - hình mẫu nhiều phụ nữ học hỏi - ảnh 3

Cùng với bạn trai Brad, Angelina đã thực hiện rất nhiều các chương trình nhân đạo trên toàn thế giới. Cô là đại sứ thiện chí của tổ chức Cao ủy Tị nạn Liên hiệp quốc UNHCR và đã đi đến trại tị nạn ở hơn 30 quốc gia như Libăng, Sudan, Congo… Sau hơn 10 năm nhiệt tình tham gia, Angelina đã là đặc phái viên cao ủy của tổ chức này. Ngoài công việc ở UNHCR, Angelina còn lập ra các tổ chức từ thiện như trung tâm Maddox Chivan Children, nơi giúp đỡ các trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV ở Campuchia hay quỹ Jolie-Pitt hỗ trợ nhân đạo trên toàn thế giới.

Cách đây không lâu, minh tinh 37 tuổi vừa mở một ngôi trường dành cho các em gái ở Afghanistan.

Mối tình bền chặt, đáng ngưỡng mộ

Angelina Jolie - hình mẫu nhiều phụ nữ học hỏi - ảnh 4

Mặc dù các phương tiện truyền thông cho rằng, mối quan hệ của “Ông bà Smith” chỉ là tình cảm trên phim trường nhưng mối tình kéo dài tới 7 năm cùng 6 đứa con không chỉ đánh tan những nghi ngờ mà còn khiến Brad và Angelina là một trong những cặp đôi chung thủy, đáng ngưỡng mộ nhất Hollywood. Trải qua nhiều tin đồn thất thiệt, hiện tại họ đang lên kế hoạch cho đám cưới. Điều đó càng chứng tỏ tình yêu bền chặt của cặp đôi vàng này.

Hình mẫu cho nhiều phụ nữ học hỏi

Angelina Jolie - hình mẫu nhiều phụ nữ học hỏi - ảnh 5

Angelina được coi là biểu tượng nữ anh hùng thời hiện đại khi can đảm quyết định cắt bỏ bầu ngực để giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Nữ diễn viên này đã âm thầm điều trị căn bệnh suốt hai tháng trời và trong thời gian đó Angelina vẫn bình thản, tươi cười tham gia các hoạt động phim ảnh, kinh doanh, nhân đạo khắp thế giới mà không hé một lời về bệnh tình của mình. Chỉ sau khi hoàn thành ca phẫu thuật, Angelina mới chia sẻ câu chuyện của mình với hy vọng nâng cao nhận thức về ung thư vú trong giới nữ.

Công chúng dường như đã quên đi rằng Angelina từng có tuổi trẻ dữ dội, hoang dại, trước mắt họ giờ đây là một người phụ nữ mạnh mẽ, nhân ái, một tấm gương sáng trong làng giải trí Hollywood.

Khôi Ngô

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !