Angelina Jolie cắt bỏ bầu ngực để ngừa ung thư

Người phụ nữ quyến rũ nhất thế giới đã trải qua hai cuộc phẫu thuật can thiệp đến "núi đôi" sau khi biết mình có tới 87% nguy cơ mắc ung thư vú.
Angelina Jolie cắt bỏ bầu ngực để ngừa ung thư - ảnh 1
Gia đình Angelina Jolie và Brad Pitt.

Angelina Jolie đã đưa ra quyết định khó khăn này sau khi biết mình mang gene ung thư BRCA1 và có tới 87% nguy cơ bị ung thư vú, 50% nguy cơ bị ung thư buồng trứng.

"Khi biết tình trạng của mình, tôi đã quyết định giảm tối thiểu nguy cơ có thể. Tôi đã quyết định phẫu thuật loại bỏ bầu ngực vì nguy cơ ung thư vú của tôi là cao hơn và phẫu thuật cũng phức tạp hơn" - Angelina Jolie chia sẻ trên New York Times.

Quá trình trị liệu và phẫu thuật của Angelina Jolie kéo dài suốt 3 tháng, bắt đầu từ ngày 2/2 và kết thúc vào ngày 27/4, trong đó có cả việc cấu tạo lại bộ ngực.

Ngôi sao Tom Raider cho biết quyết định của cô là vì 6 đứa con. Trước đó, mẹ Angelina Jolie - bà Marcheline Bertrand - từng qua đời ở tuổi 56 cũng vì ung thư buồng trứng.

"Nguy cơ của tôi đã giảm từ 87% xuống còn 5%. Tôi có thể nói với bọn trẻ rằng chúng không cần phải lo sẽ mất mẹ vì ung thư vú. Tôi luôn đảm bảo là chúng sẽ không phải nhìn thấy điều gì khiến chúng lo sợ. Chúng chỉ nhìn thấy những vết sẹo nhỏ mà thôi. Mọi thứ còn lại vẫn là tôi - một người mẹ như chúng vẫn thấy. Và chúng biết tôi yêu chúng và sẽ làm mọi việc để ở bên chúng lâu nhất có thể" - Angelina Jolie bộc bạch.

Cũng trong bài viết trên New York Times, Angelina Jolie cho biết cô cảm thấy hạnh phúc vì có Brad Pitt đồng hành trong cuộc hành trình khó khăn này.

"Tôi may mắn vì có một người bạn đời như Brad Pitt. Anh ấy luôn yêu thương và ủng hộ tôi. Với những ai có vợ hoặc bạn gái phải trải qua điều tương tự, tôi hy vọng các bạn biết rằng các bạn đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình điều trị của cô ấy. Brad có mặt suốt thời gian tôi điều trị và phẫu thuật" - Angelina Jolie tâm sự.

Angelina Jolie cho biết, cô chia sẻ câu chuyện của mình với hy vọng có thể đem lại một bài học nào đó cho những phụ nữ có hoàn cảnh tương tự.

"Cho những người phụ nữ đang đọc những dòng này, tôi hy vọng các bạn biết rằng mình được phép lựa chọn. Tôi khuyến khích các bạn, đặc biệt những người có người thân có tiểu sử ung thư, hãy tìm hiểu thông tin và các chuyên gia y tế để giúp các bạn có được lựa chọn tốt nhất" - Angelina Jolie phát biểu.

Angelina Jolie cắt bỏ bầu ngực để ngừa ung thư - ảnh 2
Angelina Jolie.

Hồng Giang

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !