Angela Phương Trinh: 'Tôi rất tỉnh táo trong tình yêu'

"Khi yêu, tôi dứt khoát và thẳng thắn lắm, không mù quáng. Giữa chúng tôi cũng không bao giờ có chuyện nghi ngờ", "bà mẹ nhí" nói về mối tình đầu với chàng đại gia tóc xù.

Angela Phương Trinh: 'Tôi rất tỉnh táo trong tình yêu'

Angela Phương Trinh: 'Tôi rất tỉnh táo trong tình yêu'

- Phương Trinh có một năm ồn ào bởi dư luận chỉ trích, chị có thấy buồn và hối tiếc điều gì?

- Tôi thấy giọng hát của mình chưa ổn định lắm mà đã quay một vài MV, nên khi phát hành đã nhận được nhiều lời nhận xét rằng cách hát chưa chuẩn. Nếu được quay lại, tôi chắc chắn sẽ giành nhiều thời gian để tập luyện hơn. Còn chuyện dư luận phản đối tôi cũng buồn, nhưng qua đó tôi rút được nhiều kinh nghiệm và bài học cho mình. Tôi luôn lắng nghe những lời góp ý chân thành đó.

Khán giả luôn muốn tôi giữ hình tượng của Người mẹ nhí, nhưng vào thời điểm đó tôi chỉ mới 11-12 tuổi. Còn bây giờ, tôi thấy 17 tuổi cũng là độ tuổi trưởng thành rồi, hơn nữa trong vòng 5 năm qua, tôi cũng thay đổi hình ảnh dần dần, từ những bộ váy nhí nhảnh, đáng yêu, rồi dần dần gợi cảm hơn một chút, chứ đâu phải kiểu thay đổi “đùng một cái” trong ngày một ngày hai. Khi làm gì, tôi luôn suy nghĩ rất kỹ, mà khi đã suy nghĩ kĩ rồi thì tôi tin lựa chọn của mình là đúng, còn chuyện người ta nói như thế nào thì mình cũng nên quan tâm xem mọi người có mong muốn gì ở mình, miễn sao là đưa ra những ý kiến quá đà hay có ý không tôn trọng là được.

- Theo chị, thế nào là một cô gái gợi cảm?

- Gợi cảm phải từ ngoài vào trong. Tôi lấy ví dụ trong cách ăn mặc, không cần phải quá hở hang, khoe da thịt. Chỉ cần quần jean, áo thun nhưng phù hợp và vừa vặn với vóc dáng của mình thì cũng rất gợi cảm. Còn với tư cách, người phụ nữ gợi cảm là người tự tin với bản thân mình. Tôi nghĩ sự tự tin chính là điều làm nên cá tính. Đặt vị trí mình là một người đàn ông, ai cũng muốn nói chuyện với một người phụ nữ tự tin và thoải mái. Nhưng tự tin cũng dễ nhầm lẫn thành tự kiêu lắm, không khéo thì cũng dễ gây ra phản ứng ngược.

- Vậy bản thân chị có thấy mình gợi cảm?

- Khi lớn rồi thì có một chút. Tôi tự tin với cách sống và công việc của mình, vậy thì cũng đã có chút gợi cảm rồi. (cười)

- Ba mẹ chị không phải là những người làm nghệ thuật. Họ nói gì về hình ảnh trưởng thành cũng như cách ăc mặc gợi cảm của chị?

- Hồi trước, tôi làm việc gì ba cũng hướng dẫn và góp ý, nhưng bây giờ thì ba để tự tôi lo liệu hết, tự chăm lo cho hình ảnh và hướng đi của mình. Tôi rất cám ơn ba vì sự tin tưởng này. Nhưng ba cũng dặn là chưa nên nhận lời chụp ảnh bikini..

- Chị còn nuôi ý định thi hoa hậu?

- Không. Làm ca sĩ, diễn viên vui hơn chứ. Làm hoa hậu thì khó hơn gấp trăm lần. Thi hoa hậu là ước mơ hồi bé, nhưng khi lớn lên, chuyển sang lĩnh vực ca hát thì tôi lại thích hơn. Hơn nữa tôi thấy muốn làm hoa hậu bây giờ cũng có nhiều đường, nên không còn hứng thú như trước. Tôi muốn tập trung cho ca hát và đóng phim thôi.

- Chị có thấy mình thay đổi trong lối sống và cách suy nghĩ?

- Có, so với 2 năm trước tôi bây giờ đã khác. Tôi chín chắn hơn từ lúc quen bạn trai. Đây cũng là mối tình đầu tiên của tôi. Anh đã dạy tôi rất nhiều điều. Tuy vậy tôi vẫn là một cô bé vẫn bồng bột, con nít như lứa tuổi của mình.

Angela Phương Trinh: 'Tôi rất tỉnh táo trong tình yêu'
Angela Phương Trinh: 'Tôi rất tỉnh táo trong tình yêu'

- Chị và bạn trai quen biết như thế nào?

- Rất là tình cờ chứ không mọi người nghĩ là tôi đi tìm kiếm gì hết. Tôi nhớ lúc đó mình đang quay phim Tiểu thư đi học ở một quán cà phê, anh ấy đang ngồi gần đó, thấy tôi rồi sang xin số điện thoại để làm quen, mời đi uống nước. Lần đầu gặp, tôi đã thấy rất ấn tượng vì anh vô cùng thân thiện, nói chuyện nhẹ nhàng, lại có mái tóc xoăn rất ngộ.

- Nhiều người nói anh ấy già hơn chị nhiều, chị có ngại khi hẹn hò?

- Tôi nghĩ 28 tuổi không phải là già, hơn nữa cũng có nhiều người 28-30 tuổi nhưng tính tình cũng còn rất trẻ con. Nói thật là tôi cũng không thích đàn ông trẻ con như vậy. Tôi thích người có suy nghĩ chín chắn và già hơn cả tuổi của người ấy mấy lần cũng được. Bạn trai tôi là người như thế.

- Cụ thể hơn là...

- Tôi thấy anh ấy làm gì cũng đúng chứ không sai bao giờ, đối xử với mọi người cũng rất đàng hoàng. Mọi người nghĩ anh và tôi quen nhau theo kiểu kiều nữ và đại gia, nhưng chúng tôi khẳng định đây là điều hoàn toàn sai. Nếu cả hai đều có ý nghĩ này thì cũng đã không đến được với nhau. Tôi chẳng bao giờ vòi vĩnh anh ấy cả và anh ấy luôn thúc giục tôi phải học hành.

- Khi yêu, ít người tỉnh táo, chị đã kiểm chứng tình cảm của anh ấy chưa? Cũng có thể anh ấy đến với chị bởi chị nổi tiếng, xinh xắn và ngây thơ chẳng hạn?

- Không. Khi yêu, tôi dứt khoát và thẳng thắn lắm. Tôi nghĩ mình tỉnh táo chứ không mù quáng. Trong thời gian yêu nhau đã xảy ra nhiều chuyện, nhưng lúc nào anh cũng ở bên tôi để khuyên răn và an ủi. Giữa chúng tôi cũng không bao giờ có chuyện nghi ngờ. Anh luôn là người khiến tôi tin tưởng và cảm thấy nhẹ nhàng. Chỉ có tôi mới làm anh buồn thôi, nhiều lần lắm.

Lúc đầu tôi hay nghe người ngoài nói anh là người đa tình, là người này người nọ nên khiến tình cảm nảy sinh nhiều mâu thuẫn. Bây giờ tôi quyết tâm không nghe ai nói hết, tự mình quyết định thì tốt hơn.

- Chị có hay ghen?

- Tôi không phải là người hay ghen mà nói thật là anh ấy cũng không làm tôi phải ghen bao giờ.

- Trong tình yêu chị là người như thế nào?

- Tôi nhõng nhẽo lắm, tính tình như con nít, dễ bị lung lay ảnh hưởng khiến mối quan hệ ngày càng xa cách. Rất may là bây giờ cũng giảm đi nhiều lần rồi.

- Anh ấy đi xe đắt tiền, nhiều người nghĩ chắc anh ấy là đại gia. Chị có chia sẻ gì về việc này?

- Tôi thấy mọi người nghĩ vậy cũng có cái lý riêng. Nhưng trong mối quan hệ này, anh có là đại gia hay không thì tôi cũng không phải là người hay đòi hỏi. Tôi cũng chia sẻ thật tình là nếu không gặp được anh, chắc tôi cũng giống như mọi người nói là đã vướng vào mối quan hệ kiều nữ đại gia rồi, vì như đã nói ở trên là tính tôi dễ bị lung lay và hay nghe lời người khác lắm. Còn anh thậm chí còn khuyên tôi là đừng vướng vào mối quan hệ kiểu đó nữa. Anh đã giúp tôi trưởng thành và chín chắn hơn rất nhiều lần.

- Cách ăn mặc của chị thời gian này được nhận xét là có “vấn đề”. Bạn trai có ý kiến gì khi chị diện những trang phục gợi cảm, khoe da thịt?

- Đúng là dạo này có nhiều vấn đề thật. Bộ đồ tôi mặc khi tham gia một sự kiện, rồi sau đó bị báo đưa tin là xảy ra sự cố lộ nội y, lúc đầu thử ở nhà tôi không thấy vấn đề gì, nhưng đến khi chụp hình do đèn flash nên mới thế. Cái đó đúng là tôi bất cẩn thật, chứ không cố tình làm trò. Còn bộ đồ lưới, tối đó tôi thử hết bộ này đến bộ kia, cuối cùng quyết định chọn bộ đó.

Sau bạn trai tôi cũng la, bảo là “Em không được mặc như vậy... ?” Vì vậy mà anh cũng muốn tôi mặc đồ kín đáo hơn, anh nói cứ quần jean áo thun là đẹp. Lúc đầu mới quen, anh chiều tôi nên cũng hay dẫn đến những chỗ đông người náo nhiệt, nhưng sau mới nói là những chỗ đó phức tạp lắm, không nên đến nhiều.

- Chị có sở thích dùng hàng hiệu?

- Nói không thì cũng không đúng, nhưng cái nào thật sự thích và cần thiết thì mới mua, chứ không phải kiểu đua đòi, thấy người ta có món này, mình phải có món đắt tiền hơn.

- Thời gian này chị chọn cách sống khép mình, ít đi hát, ít xuất hiện... Điều gì khiến chị thay đổi như vậy?

- Tôi đang giảm dần để tập trung cho việc học. Có nhiều lời mời đóng phim nhưng cũng phải lựa chọn cho thật kỹ. Có nhiều phim phải thể hiện nhân vật mang thai, bị hãm hiếp, thời điểm này chưa phù hợp với tôi. Đi hát thì chương trình nào thật sự ý nghĩa tôi mới nhận lời. Ngoài việc học ở trường, tôi cũng đi học Anh văn nữa. Bạn trai khuyên tôi nên tập trung cho việc học hành thật tốt, tôi thấy anh ấy nói cũng đúng nên giảm tải công việc và đi học thêm nhiều. Tôi đang học lớp 12 rồi, tôi phải cố gắng vì tôi muốn thi vào trường đại học có chuyên ngành mình yêu thích.

THANH NGỌC - PHƯƠNG GIANG

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !